ข่าว
100 year

เดือดหน้ากรง: ONE Championship CENTURY Part 1

ฟองฟู18 ก.ย. 2562 06:00 น.
SHARE

เดือดเก่งศึกที่ร้อย สังเวียนที่รัก !!!

ประวัติศาสตร์จะไม่ซ้ำ ประวัติศาสตร์จะต้องเปลี่ยน !! เมื่อ ONE Championship กำลังเดินทางมาถึงครั้งที่ 100 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น (ถูกจัดเป็นครั้งที่ 2 ในปีนี้) คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง Big Boss ก็เตรียมจัดใหญ่จัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น Festivals ทั้ง Esports และ Fighting Sports (ฟองฟูได้เกริ่นไปแล้วในตอนที่ผ่านๆ มา) แต่ที่สำคัญ นี่คือศึกที่กำลังจะถูกบันทึกลงหน้าประวัติศาสตร์วงการการต่อสู้ของโลก ศึกที่ยาวนานที่สุดในระยะเวลา 1 วัน จาก ONE Championship !!!...

ในวันนั้น วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม โปรแกรมการแข่งขันจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ช่วง ซึ่งในตอนนี้ฟองฟูจะขอบอกเล่าถึงช่วงเช้ากันก่อน ย้ำอีกทีว่าเช้าจริงๆ นะครับ เริ่มตั้งแต่เวลาประเทศไทย 6.30 น. (อรุณเบิกฟ้านกกาโบยบินกันเลยทีเดียว) แล้วไปจบที่ 12.00 น. สิริรวม 5 ชม. ครึ่ง กับคู่แข่งขันทั้งหมด 11 คู่

มาถึงย่อหน้านี้ หลายคนคงมีคำถามว่า ทำไมต้องจัดเช้าขนาดนั้น ??? สืบเนื่องจากการแข่งขันในช่วงนี้มีนักสู้อดีตแชมป์เก่า UFC ที่โด่งดัง และแฟนมวยจากอีกซีกโลกตะวันตกติดตามอยู่ถึง 2 ศึกชิงแชมป์สำคัญ นั่นจึงเป็นสาเหตุว่า พวกเขาเหล่านั้นก็จะได้ชมและเชียร์นักสู้คนโปรดในเวลาที่เหมาะสม ในแง่ธุรกิจ ถือเป็นการขยายตลาดฐานคนดูที่แท้ทรู ส่วนแฟนมวยภาคพื้นเอเชีย เราก็มีช่วงค่ำที่จะเขียนถึงในครั้งต่อไปเช่นเดียวกัน เอาเป็นว่าแฟร์ พร้อมแชร์กันทั่วโลก กลับมาโฟกัสที่ช่วงแรกกันก่อนดีกว่าว่ามีคู่ไหนที่น่าสนใจบ้าง...

1. คู่ก่อนรายการ คู่ที่ 4 ศึก MMA, ‘สวยสังหาร’ ริกะ อิชิเกะ (4-3) vs ‘ใจแกร่ง’ อิตซูกิ ฮิราตะ (4-0) (ญี่ปุ่น)

เห็นชื่อคู่ชกน้องริกะแล้ว ฟองฟูเหนื่อยแทนเลยครับ เจอหินอีกแล้ว เขาต่อยในบ้านด้วย (น้องริกะได้มุมน้ำเงิน) ฮิราตะขาวมากครับ เอ้ย ไม่ใช่ แข็งครับแข็ง แข็งแกร่ง! สถิติยังไร้พ่าย และชนะด้วยการจับรัดทั้งหมดเป็นพื้นยูโดด้วยกันทั้งคู่ แต่ทางนั้นไฟต์ล่าสุดเดบิวต์กับ ONE
ก็ชนะมาแบบสวยสดงดงาม จับรัดด้วยท่า Americana หักแขนคู่ต่อสู้น็อกตั้งแต่ยกแรก ชนิดที่ว่าจะ Tap out (แตะตัว/พื้น) ขอยอมแพ้ก็ไม่ทันแล้ว ถึงอย่างไรฟองฟูก็ขอเชียร์หนูริกะสุดใจครับ เตรียมตัวให้พร้อม ฝึกซ้อมเยอะๆ ขอให้ลงมาดี

2. คู่ก่อนรายการ คู่ที่ 6 ศึกมวยไทย, ‘แข้งสายฟ้าฟาด’ สามเอ ไก่ย่างห้าดาว (366-47-9) vs ดาเรน โรแลนด์ (ฝรั่งเศส)

ลุกใหม่แล้วไปต่อ! ถึงเวลากู้คืนศักดิ์ศรีอดีตแชมป์ เปิดพิกัดน้ำหนักใหม่ให้ตนเอง ยังดีที่ตอนนี้ เข็มขัดรุ่นเดิมฟลายเวตตกถึงมือรุ่นน้องผืนผ้าใบมวยไทย รถถัง เรียบร้อยโรงเรียนจิตรเมืองนนท์ (แฮ็กเกอร์ตีป้องแชมป์ แพ้คะแนน เสียเข็มขัด) กลับมาเจิมศึกมวยไทยรุ่นใหม่สตรอว์เวต ก็ได้จังหวะนวดโรแลนด์มวยฝรั่งเศสดีกรีแชมป์ WBC (สภามวยโลก) มวยไทย รุ่น 126 ปอนด์ อย่าประมาท อย่าพลาดท่าเสียทีอีกนะอาจารย์ คว้าชัยฉลองวันเกิดครบรอบ 36 ปี ให้ได้ ฟองฟูเอาใจช่วยเต็มที่ครับผม

3. คู่ร่วมรายการ คู่ที่ 9 ศึกรอบชิงชนะเลิศ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ MMA รุ่นไลต์เวต, ‘ราชาใต้ดิน’ เอ็ดดี้ อัลวาเรซ (30-7, 1 NC) (อเมริกา) vs ‘นักสู้ยอดภูผา’ เซยิด กูเซน อาร์สลานาลิเอฟ (8-1) (ตุรกี)

4. คู่ร่วมรายการ คู่ที่ 10 ศึกรอบชิงชนะเลิศ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ MMA รุ่นฟลายเวต, ‘เจ้าหนูจอมพลัง’ ดิมิเทรียส จอนห์สัน (29-3-1) (อเมริกา) vs ‘ราชาลาคาย’ แดนนี คิงกาด (13-1) (ฟิลิปปินส์)

อีกหนึ่งความหวังชนเผ่าลาคาย รูปหล่อคิงกาด เฉือนคะแนนแม็คลาเรนมาได้หวาดเสียว แต่รอบชิงต้องเจอของจริงเต็งหนึ่ง DJ หัวหน้าที่เป็นไอดอลก็ไปแล้ว (โฟลายังโดนน้าเอ็ดรัดคอขอยอมแพ้) คงต้องลับปลายหอกให้คมหนัก ฝึกฝนตนเองให้ไวพอ ถึงจะเคี้ยวเหนียวตัวพ่ออย่าง DJ ได้สำเร็จ

5. คู่เอกนำรายการ คู่ที่ 11 ศึกป้องกันแชมป์ MMA รุ่นอะตอมเวตหญิง, ‘หญิงลี’ แองเจล่า ลี (9-2) (สิงคโปร์, แชมป์ MMA รุ่นอะตอมเวตหญิง) vs ‘แพนด้าบอย’ ซง จิง หนาน (14-1) (จีน, แชมป์ MMA รุ่นสตรอว์เวตหญิง)

ปิดฉากเดือดรับแดดเที่ยงวัน ศึกล้างตาแชมป์ชนแชมป์หญิงโลก โดยไฟต์นี้จะต่างกับครั้งที่แล้ว เพราะคราวนี้เข็มขัดที่ถูกเดิมพันคือรุ่นแชมป์ของหญิงลีแทน หมายความว่า ถ้าหญิงลีแพ้เธอจะเสียเข็มขัด แต่ถ้าเธอชนะ เธอก็แค่ป้องกันแชมป์เอาไว้ได้ ส่วนหนานก็ไม่ต้องเสียเข็มขัดแชมป์อีกรุ่นของตน แต่เรื่องของศักดิ์ศรีดีกรีแชมป์โลกหญิงภายใต้สังเวียน ONE
หนานจะโดนลีเปิดซิงสถิติไร้พ่ายเอาคืนได้หรือไม่ ต้องติดตาม

นี่แค่ Event ในช่วงเช้านะ สัปดาห์หน้ามาต่อกันที่ช่วงบ่ายถึงค่ำ แค่นี้ว่าเดือดแล้ว ช่วงต่อไปยิ่งเดือดหนัก เพราะมีอีก 1 แชมป์นักมวยคนไทยเตรียมป้องเข็มขัดครั้งแรกอยู่ในคู่ร่วมรายการด้วย ซึ่งนักมวยคนนี้มีแฟนๆ แดนปลาดิบติดตามเพียบ ถึงขนาดที่ว่า Event ครั้งแรกเมื่อต้นปี จะมีนักมวยไทยร่วมไฟต์แค่ยอดแสนไกล ผู้จัดทนกระแสเรียกร้องไม่ไหว ต้องจัดเขาเข้าไปเพิ่มในรายการเอาใจยุ่น ถ้าคุณรู้แล้ว ทดไว้ในใจ แล้วค่อยมาเหลากัน !!!

ฟองฟู

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สังคมกีฬาศึกสังเวียนเดือดเดือดหน้ากรงวัน แชมเปียนชิพone championship

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้