ข่าว
100 year

เป็นทางการ "พีรพัฒน์-ปาณัสน์" ย้ายซบทีมโต๊ะเล็กลีกสเปน

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2562 18:00 น.
SHARE

ซานติอาโก ฟุตซอลคลับ แถลงการณ์เซ็นสัญญา พีรพัฒน์ แก้ววิลัย กับ ปาณัสน์ กิติภานุวงศ์ 2 ดาวรุ่งไทย ของพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

วันที่ 17 ก.ย. ความเคลื่อนไหวของวงการฟุตซอล โดย สโมสร ซานติอาโก ฟุตซอลคลับ ทีมในลีกเซกุนด้า ระดับดิวิชั่น 1 ของประเทศสเปน ได้ส่งข้อความมาถึงสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี โดยมีใจความว่า “การเซ็นสัญญา พีรพัฒน์ แก้ววิลัย และ ปาณัสน์ กิติภานุวงศ์ ในครั้งนี้ เกิดขึ้นภายใต้การร่วมมือกันของ สโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี และ สโมสร ซานติอาโก ฟุตซอลคลับ ซึ่งเป็นพันธมิตรที่ดีต่อกันเสมอมา”

“ภายหลังจากเดินทางมุ่งหน้าสู่ประเทศสเปนตั้งแต่ช่วงต้นเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา โดยตลอดระยะเวลา 1 เดือนเต็ม นักเตะทั้ง 2 รายสามารถทำผลงานในการฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ได้ยอดเยี่ยม อีกทั้งยังให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรมต่างๆ กับทีมอย่างเต็มที่”

“ขณะที่การปรับตัวให้เข้ากับทีม รวมถึงสภาพแวดล้อมในเมืองซานติอาโก ก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว และพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งของทีมในการแข่งขันซีซั่นใหม่อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งสโมสรต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ ร่วมทีมที่ให้การต้อนรับทั้งคู่เป็นอย่างดีด้วย”

“นักเตะทั้ง 2 คน ซึ่งเป็นผู้เล่นที่มีศักยภาพยอดเยี่ยมอยู่แล้ว ซึ่งการเดินทางมาค้าแข้งในลีกฟุตซอลของสเปน จะเป็นการพัฒนาฝีเท้าและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการเป็นผู้เล่นระดับอาชีพต่อไป”

“นอกจากนี้ยังเป็นการเน้นย้ำในผลงานที่ยอดเยี่ยมของ โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือที่รู้จักกันในนาม “ปูลปิส” อดีตนักเตะ และผู้ฝึกสอนของ สโมสร ซานติอาโก ฟุตซอล ซึ่งเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนให้กับทีมฟุตซอลทีมชาติไทยในปัจจุบัน ที่เป็นผู้ค้นพบศักยภาพของ พีรพัฒน์ แก้ววิลัย และ ปาณัสน์ กิติภานุวงศ์ ในการเก็บตัว และลงแข่งให้กับทีมฟุตซอล ทีมชาติไทย หลายต่อหลายครั้ง”

“ทั้งนี้ยังถือเป็นครั้งที่ 2 ของ สโมสร ซานติอาโก ฟุตซอล ที่ได้มีการเซ็นสัญญากับนักเตะ จากประเทศไทย หลังจากเคยมีการเซ็นสัญญากับมูฮัมหมัด อุสมานมูซา และ รณชัย จูงวงษ์สุข มาแล้วในซีซั่นที่ผ่านมา”

“โดย พีรพัฒน์ แก้ววิลัย นักเตะในตำแหน่งหน้าเป้า อายุ 23 ปี ได้รับเอกสารอนุญาตให้ลงแข่งขันตามกฎของสหพันธ์ฟุตบอลสเปนเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เขาจะสามารถลงเล่นให้กับ สโมสรภายใต้การคุมทีมของโค้ช ดาบิด ริอัล ได้ตั้งแต่วันแรกของฤดูกาล ส่วนของปาณัสน์ กิติภานุวงศ์ นักเตะในตำแหน่งริมเส้น อายุ 21 ปี จะได้ร่วมฝึกซ้อมและเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรอย่างเต็มที่ แต่จะยังไม่สามารถลงแข่งขันได้ เนื่องจากยังไม่ได้รับใบอนุญาตจาก สหพันธ์ฟุตบอลสเปน จนกว่าจะถึงการแข่งขันในเลกที่ 2 ต่อไป”

“ด้วยองค์ประกอบทั้งหมดนี้ สโมสร ซานติอาโก ฟุตซอลคลับ ไม่เพียงแต่จะการันตีคุณภาพ ของนักกีฬา การฝึกซ้อม และการแข่งขัน แต่จะรวมไปถึงการพัฒนาในส่วนของภาพลักษณ์ และการเป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงการฟุตซอลแถบทวีปเอเชีย โดยจะมีการแจ้งวันแถลงข่าว เปิดตัวผู้เล่นทั้ง 2 คนให้ทราบต่อไปในสัปดาห์นี้”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พีทีที ชลบุรี บลูเวฟฟุตซอลซานติอาโก ฟุตซอลคลับเซกุนดา ดิวิชั่นปูลปิส

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้