กีฬา
100 year

"โค้ชก้าง" เตือนชบาแก้วยู-16 ห้ามพลาดง่ายเกมดวลออสซี่

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2562 11:00 น.
SHARE

กุนซือใหญ่แข้งสาวชบาแก้วกำชับลูกทีม ห้ามก่อความผิดพลาดง่ายๆ ในเกมกับออสเตรเลีย และหวังที่จะเก็บสามแต้มให้ได้เป็นนัดที่สองติดต่อกัน

วันที่ 17 ก.ย.62 ความเคลื่อนไหวของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2019 รอบสุดท้าย ที่ จ.ชลบุรี โดยในเกมแรกเอาชนะบังกลาเทศมาได้ 1-0

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี ก่อนพบกับออสเตรเลีย โดยเน้นที่การทบทวนแบบการซ้อมต่างๆ และปิดท้ายด้วยการเล่นลูกตั้งเตะทั้งในเกมรุกและเกมรับ

หลังการซ้อม กุนซือทัพชบาแก้วยู-16 เผยว่า “ความพร้อมของทีมในตอนนี้ พอชนะแล้วเด็กก็เหมือนมีขวัญกำลังใจที่ดีมา เกมในนัดแรกเป็นเกมที่รู้สึกว่าดูดพลังเด็กๆ เยอะมาก เราจึงต้องดูแลเรื่องสภาพร่างกายนักเตะเป็นอย่างแรก”

“ส่วนในเรื่องของวิธีการเล่นในนัดต่อไป เราต้องปรับกันอยู่แล้ว อะไรที่มันผิดพลาด ก็จะต้องแก้ไขให้มันมีความแม่นยำขึ้น ซ้อมให้ดี ลดการผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ เพราะทีมออสเตรเลียเมื่อวานเขาเสมอญี่ปุ่น และมีวิธีการเล่นดีมาก คือนัดต่อไปที่เราเจอเขาต้องไม่ผิดพลาด เพราะถ้าผิดพลาดเราจะโดนลงโทษและเสียประตูแน่นอน”

“การซ้อมวันนี้เราจะทบทวนในเรื่องของแท็กติก ที่วันนี้เปลี่ยนมาซ้อมเช้าเพราะอยากให้นักกีฬาพักยาวไปจนถึงเวลาแข่ง คือเรามีแนวและสไตล์การเล่นของเราอยู่แล้ว แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องระวังคู่ต่อสู้ด้วยว่าแข็งแกร่งตรงไหน ก็อาจจะต้องกำชับเด็กให้ระวังตัวผู้เล่นของเขา ที่มีความน่ากลัวในด้านไหน เราต้องกำชับเด็กในแต่ละตำแหน่ง”

“สำหรับผลงาน แน่นอนอยู่แล้วว่าเราหวังที่จะชนะ เราจะทำผลงานในทุกนัดให้ดีที่สุด เราเห็นทุกนัดมีความสำคัญเท่ากันหมด แต่มันก็ขึ้นอยู่กับนักเตะว่าในวันแข่งขัน เขาจะแสดงออกมาได้มากน้อยแค่ไหน“

สำหรับเกมคู่ระหว่าง ไทย พบกับ ออสเตรเลีย จะแข่งขันในวันพุธที่ 18 กันยายนนี้ เวลา 19.00 น. ที่สนาม อบจ.ชลบุรี (ชลบุรี สเตเดียม) ถ่ายทอดสดทางบักกาบูทีวี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชก้างนฤพล แก่นสนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยยู-16ฟุตบอลหญิงยู-16 ชิงแชมป์เอเชีย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้