กีฬา
100 year

สงครามในบ้านจบแล้ว “รถถัง” ลุยต่อ "วัน แชมเปียนชิพ" ที่ญี่ปุ่น

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ย. 2562 09:55 น.
SHARE

หลังสิ้นเสียงระฆังคู่มวยหยุดโลก ระหว่างสองจอมบู๊เลือดเดือด “ดิไอรอน แมน” รถถัง จิตรเมืองนนท์ ชิงความเป็นหนึ่งกับ “คนไม่ยอมคน” เสกสรร อ.ขวัญเมือง เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ที่สนามมวยเวทีราชดำเนิน ล่าสุด รถถัง กลับมาพักฟื้น ก่อนเตรียมตัวขึ้นป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก วัน แชมเปียนชิพ ที่ญี่ปุ่นต่อเนื่องทันที


วันที่ 15 ก.ย.62 ถือเป็นคู่มวยแห่งศรัทธาที่แฟนๆ รอคอย สำหรับการโคจรมาพบกันภาคสองของ รถถัง และ เสกสรร เพราะต่างฝ่ายต่างเป็นนักมวยดุเดือดแห่งปี มีรางวัลคนละ พ.ศ. อีกทั้งนักมวยรุ่นน้อง ยังครองตำแหน่งแชมป์โลกมวยไทยของรายการระดับโลกวัน แชมเปียนชิพ ด้วย

จึงยิ่งเป็นการท้าพิสูจน์ความจัดจ้านบนเวที ชนิดที่เรียกเรตติ้งพุ่งกระฉูด ผู้ชมหลั่งไหลมาจากทั่วสารทิศ เป็นปรากฏการณ์มากที่สุดครั้งหนึ่งในรอบหลายปี และทั้งคู่ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง ประเคนอาวุธใส่กันมันหยดติ๋งยิ่งกว่าภาคแรก และปิดฉากด้วยการย้ำชัยชนะอีกครั้งของ รถถัง ที่เหนือกว่าเรื่องความสดและความแข็งแรง

และสงครามสงบก็จบลงด้วยความประทับใจ นักมวยรุ่นน้องรู้ดีว่าบนสังเวียนลูกผู้ชาย ต่างฝ่ายต่างต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด แต่เมื่อการแข่งขันจบลง การเคารพยกย่องมวยรุ่นพี่เป็นประเพณีที่ดีงาม รถถัง ก้มกราบและสวมกอดขอขมา เสกสรร รวมทั้งชูมือให้นักมวยรุ่นพี่คือฮีโร่ผู้ยิ่งใหญ่ตัวจริงตลอดกาล ควรคู่กับการเป็นแบบอย่างให้กับตนเองรวมถึงนักมวยรุ่นหลัง แฟนมวยต่างปรบมือยอมรับสปิริตนักกีฬาทั้งสองคน ชนิดเสียงดังกึกก้องทั้งสนาม ขณะที่ เสกสรร ยอมรับว่า รถถัง คือผู้ชนะอย่างใสสะอาด จึงได้หันไปคว้ามือนักมวยรุ่นน้องแล้วชูมือเป็นผู้ชนะอย่างเต็มใจเช่นกัน

สำหรับ “รถถัง จิตรเมืองนนท์” หลังจบศึกนี้ เจ้าตัวมีคิวต่อเนื่องในรายการวัน แชมเปียนชิพ ซึ่งจะระเบิดศึกขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ในชื่อว่า ONE: CENTURY วันที่ 13 ตุลาคมนี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกครั้งแรก เจอกับผู้ท้าชิงชาวบราซิล “วอลเตอร์ กอนซาลเวส” ซึ่งเจ้าตัวอ้อนขอกำลังใจแฟนๆ มาด้วย

“จากวันนี้ก็เหลือเวลาอีกเพียงไม่ถึงเดือน กับการฟิตซ้อมสำหรับไฟต์ต่อไป ซึ่งเป็นศึกใหญ่ที่สำคัญกับผมมาก เพราะเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE ครั้งแรก ผมเคยไปญี่ปุ่นมาแล้วหลายครั้ง และชาวญี่ปุ่นก็คุ้นเคยกับชื่อเสียงของผมดี การไปครั้งนี้ในฐานะตัวแทนประเทศไทย ผมจะทำให้ดีที่สุด เอาชัยชนะกลับมาบ้านเราให้ได้ ผมไม่ประมาทคู่ต่อสู้แน่นอน ขอกำลังใจจากมิตรรักแฟนมวยทั่วประเทศด้วย"

ศึก ONE: CENTURY ถือเป็นศึกใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการศิลปะการต่อสู้ ด้วยการจัดถึง 2 รอบเช้า-เย็น รอบละ 11 คู่ รวบรวมยอดฝีมือระดับแชมป์โลกไว้ทั้งสิ้น 28 ชีวิต โดยมี 3 นักสู้จากประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ รถถัง จิตรเมืองนนท์, สามเอ ไก่ย่างห้าดาว และนักกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานหญิง (MMA) ริกะ อิชิเกะ ที่จะนำความภาคภูมิใจมาสู่ดินแดนขวานทองด้วย

แฟนชาวไทยสามารถรับชมการป้องกันแชมป์โลกของ รถถัง ใน ONE: CENTURY (รอบเย็น) วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ ส่งตรงจากสนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App บนมือถือ, Facebook และ YouTube ONE Championship ตั้งแต่เวลา 14.00 น. และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ซึ่งรับสัญญาณถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 22.15 น.เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถถัง จิตรเมืองนนท์มวยไทยวัน แชมเปียนชิพเสกสรร อ.ขวัญเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้