ข่าว
100 year

ฉลุยอีกคน "สมชาย" เข้ารอบ 2 มวยไอบาเวิลด์ฯ รอซัดหมัดอาร์เมเนีย

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ย. 2562 20:00 น.
SHARE

"สมชาย วงศ์สุวรรณ" ผ่านเข้ารอบ 2 “ไอบาเวิลด์ บ็อกซิ่ง แชมเปียนชิพ 2019” หลังเอาชนะคะแนน “มาซูดี้” จากอิหร่าน แบบฉิวเฉียด 3-2 เข้าไปพบกับนักชกอาร์เมเนีย ขณะที่ "วุฒิชัย ยุระชัย" พ่ายนักชกอาร์เจนตินา ตกรอบแรก...

วันที่ 12 ก.ย. การแข่งขัน “ไอบาเวิลด์ บ็อกซิ่ง แชมเปียนชิพ 2019” ที่เมืองเยคาเตรินเบิร์ก ประเทศรัสเซีย มีนักชกไทยขึ้นสังเวียน 2 รุ่น 52 กิโลกรัม วุฒิชัย ยุระชัย กับ รุ่น 63 กิโลกรัม สมชาย วงศ์สุวรรณ

เริ่มที่รุ่น 52 กิโลกรัม วุฒิชัย ยุระชับ พบกับ คีโรกา จากอาร์เจนตินา ยกแรกคีโรกาทำได้ดี ต่อยได้อย่างแม่นยำ มาถึงยก 2 วุฒิชัยใช้การหลอกล่อดักจิ้มได้จังๆ หลายหมัด เข้าสู่ยก 3 คีโรกาหันมาเดินเข้าใส่พยายามออกหมัดเป็นชุด ขณะที่วุฒิชัยตอบโต้คืนได้หลายหมัด ครบยก คีโรกาเป็นฝ่ายชนะคะแนน 5-0 ส่งผลให้วุฒิชัยตกรอบเป็นคนแรกของทัพกำปั้นไทย

หลังการชก วุฒิชัยกล่าวขอโทษแฟนมวยที่ไม่สามารถผ่านเข้ารอบต่อไปได้ โดยยอมรับว่า วันนี้ชกไม่ดี ไม่เป็นไปตามที่วางแผนไว้ แต่ก็ทำอย่างสุดความสามารถแล้ว

ส่วนรุ่น 63 กิโลกรัม สมชาย พบกับ มาซูดี้ จากอิหร่าน เริ่มยกแรก สมชายเสียเปรียบรูปร่าง แต่ต่อยเข้าเป้าได้มากกว่า ถึงยก 2 สมชายเริ่มออกหมัดฟรีๆ ไม่เกร็ง ดักต่อยเข้าเป้าจังๆ และยก 3 นักชกอิหร่านหันมาเดินเข้าหามากขึ้น พยายามใช้ความหนักหน่วง แต่ยังต่อยไม่เข้าเป้า ครบยก สมชายเป็นฝ่ายชนะคะแนน 3-2 ผ่านเข้ารอบ 2 ไปเจอนักมวยอาร์เมเนีย

หลังการชก สมชาย กล่าวว่า ยังไม่ค่อยพอใจกับฟอร์มการชกวันนี้เท่าไหร่ ออกอาการเกร็ง อาจเป็นเพราะนัดแรก รอบต่อไปเจออาร์เมเนียใส่เต็มที่ จะไม่ทำให้แฟนมวยชาวไทยผิดหวัง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กำปั้นไทยนักมวยทีมชาติไทยสมชาย วงศ์สุวรรณไอบาเวิลด์ บ๊อกซิ่ง แชมเปียนชิพมวยไอบาเวิลด์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้