ข่าว
100 year

ฟอร์มสวย "เจ้าสด" พิชิตคู่แข่ง ลิ่วรอบ 2 มวยไอบาเวิลด์ฯ

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ย. 2562 20:50 น.
SHARE

“เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี ประเดิมสังเวียนสวยให้ทีมมวยเสื้อกล้ามไทยในศึก “ไอบาเวิลด์ บ็อกซิ่ง แชมเปียนชิพ 2019” ด้วยการชนะคะแนน “จิล มาดากี” จากอินโดนีเซีย ไปแบบขาดลอย 5-0 ผ่านเข้ารอบ 2 พบกับนักชกชาวเบลเยียม...

วันที่ 11 ก.ย. การแข่งขัน “ไอบาเวิลด์ บ็อกซิ่ง แชมเปียนชิพ 2019” ที่เมืองเยคาเตรินเบิร์ก ประเทศรัสเซีย มีขุนพลเสื้อกล้ามขึ้นประเดิมสังเวียนเพียงคนเดียวในรุ่น 57 กิโลกรัม “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี พบกับ จิล มาดากี นักชกจากอินโดนีเซีย

เริ่มยกแรก เจ้าสดชิงจังหวะออกหมัด ดักต่อยหนึ่งสองได้อย่างแม่นยำ พอถึงยกสอง นักชกอิเหนาพยายามเดินเข้าหา แต่ยังออกหมัดไม่เข้าเป้า และเป็นเจ้าสดที่ต่อยได้อย่างจะแจ้ง คุมเกมการชกได้ตลอดทั้งยก

มาถึงยก 3 เจ้าสดยังคุมจังหวะออกหมัดได้มากกว่า ส่วนนักชกอิเหนาพยายามเข้าแลก แต่ก็ยังไม่เข้าเป้า ครบยก ฉัตร์ชัยเดชาเป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างขาดลอย 5-0 ผ่านเข้าสู่รอบ 2 พบกับนักชกชาวเบลเยียม

หลังการชก “เจ้าสด” กล่าวว่า พอใจกับฟอร์มการชกในวันนี้ อาจยังไม่ดุดันเท่าไหร่ เพราะต้องการเซฟตัวเองในการชกนัดต่อไป ชัยชนะวันนี้ถือเป็นการเปิดหัวที่สวยงามของทีมหมัดไทย และเป็นขวัญกำลังใจให้กับน้องๆ ที่จะชกในวันต่อไป ขอบคุณพี่น้องชาวไทยที่คอยเป็นกำลังใจให้ตลอด สัญญาจะทำให้ดีที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าสดฉัตร์ชัยเดชา บุตรดีไอบาเวิลด์ บ๊อกซิ่ง แชมเปียนชิพมวยไอบาเวิลด์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้