ข่าว
100 year

"บิ๊กอ๊อด" ต้อนรับทัพช้างศึกกลับบ้าน หลังบุกอัดอินโดฯ ถึงถิ่น

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ย. 2562 18:08 น.
SHARE

"บิ๊กอ๊อด" ร่วมต้อนรับแข้งช้างศึกกลับบ้าน หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดในการบุกไปเยือนอินโดนีเซีย ด้านผู้สนับสนุนหลักมอบเงินอัดฉีดก้อนแรก 9 ล้านบาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้ทีมงานทุกคน

วันที่ 11 ก.ย.62 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วยตัวแทนผู้สนับสนุน สื่อมวลชนและแฟนบอล ร่วมแสดงความยินดีและให้การต้อนรับ ฟุตบอลทีมชาติไทยที่เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย กลุ่ม จี นัดที่สอง 

โดยเกมเมื่อวันอังคารที่สนามเกโลรา บุง การ์โน "ช้างศึก" ทีมชาติไทยบุกไปเอาชนะทีมชาติอินโดนีเซียได้ถึงถิ่น 3-0 ทำให้เก็บเพิ่มเป็น 4 คะแนนจาก 2 นัด ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มอยู่ในขณะนี้ 

โดยนายกสมาคมฯ กล่าวว่า "วันนี้ผมมารับนักกีฬากับทีมงานสตาฟฟ์โค้ช เพื่อขอบคุณและให้กำลังใจ ขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วม รวมถึงแฟนบอลทุกท่านที่ให้กำลังใจสนับสนุน"

"นอกจากให้กำลังใจแล้ว ก็ถือโอกาสอยากจะบอกน้องๆ ว่า จากผลงานที่ชนะอินโดนีเซีย ทางช้างได้แสดงเจตนารมณ์ ที่จะมอบเงินเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่นักกีฬาและทีมงาน ในทุกแมตช์ที่ลงแข่งขัน ถ้าทีมชนะทุกประตูจะมอบเงินรางวัลลูกละ 2 ล้านบาท และเงินรางวัลจากสมาคมฯ จากประตูที่ทำได้ในเกมที่ชนะอีกลูกละ 1 ล้านบาท"

"ตอนนี้ทีมชาติไทยที่ชนะอินโดนีเซีย 3-0 ช้างและสมาคมฯ จะมอบเงินรางวัลก้อนแรกจำนวน 9 ล้านบาท แก่โค้ชและทีมงาน ซึ่งทางช้างมีแคมเปญ #เล่นไม่เลิก และจะจ่ายไม่เลิกจนกว่าเราจะได้ไปฟุตบอลโลก"

ด้านคุณสุรพล อุทินทุ ตัวแทนจากบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ทางช้างยินดีที่จะเป็นกำลังใจให้กับช้างศึก ในการแข่งขันทุกๆ แมตช์ เพราะช้างศึก ก็เป็นตัวแทนของคนทั้งประเทศ ช้างก็ขอเป็นตัวแทนคนไทยทั้งประเทศ ในการส่งกำลังใจให้กับช้างศึก ช้างก็เป็นแบรนด์ที่ต้องการเป็นกำลังใจให้กับทีมด้วย และจะสนับสนุนต่อไปเรื่อยๆ ในทุกการแข่งขัน ว่าถ้าพวกคุณเล่นไม่เลิก เราก็จะเชียร์ไม่เลิก เพื่อไปให้ถึงจุดที่เราใฝ่ฝันให้ได้"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยบิ๊กอ๊อดฟุตบอลโลกฟุตบอลโลก 2022

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้