ข่าว
100 year

ปลดล็อกได้แล้ว “ศุภชัย” เชื่อฟอร์มช้างศึกดีขึ้นกว่าเดิมแน่

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ย. 2562 11:48 น.
SHARE

กองหน้าอนาคตไกลจากค่ายปราสาทสายฟ้า เชื่อมั่นว่าทัพช้างศึกจะมีฟอร์มการเล่นที่ดีขึ้นเรื่อยๆ หลังปลดล็อกคว้าชัยครั้งแรกในรอบ 5 นัดได้สำเร็จแล้ว

วันที่ 11 ก.ย.62 ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าทีมชาติไทย เชื่อมั่นว่าทีมจะพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ พร้อมยืนยันไม่ได้ยึดติดกับเรื่องตำแหน่งกองหน้าเท่านั้น เพราะสิ่งสำคัญที่สุดคือการคว้าชัยชนะด้วยกันแบบเป็นทีม

ทัพช้างศึกปลดล็อกคว้าชัยชนะได้สำเร็จใน 5 เกมหลังสุด ด้วยการบุกไปเอาชน อินโดนีเซีย 3-0 ได้ถึงสังเวียนเกโลรา บุง การ์โน (เสนายัน) ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

โดยหลังจบเกม "อาร์ม" ศุภชัย เปิดใจว่า "ดีใจครับที่ได้โอกาสลงสนามเป็นตัวจริงในเกมนี้ เป้าหมายของผมก็คือพยายามมีส่วนร่วมกับเกมให้มากที่สุด แต่ก็มองเห็นว่าตัวเองยังต้องพัฒนาต่อไป ช่วงพักครึ่งตอนที่สกอร์ยังเสมอกันอยู่ โค้ชนิชิโนะก็กระตุ้น และบอกว่าเราต้องสื่อสารกันให้มากกว่าเดิม ช่วยกันมากขึ้นโดยเฉพาะจังหวะเข้าทำ"

"ก็เสียดายที่พลาดโอกาสยิงประตูในเกมนี้ ผมก็ต้องพยายามหาจังหวะให้ได้มากขึ้น สิ่งสำคัญคือนอกจากยิงประตูแล้ว ในฐานะกองหน้าก็ต้องพยายามมีส่วนร่วม และสนับสนุนคนอื่นให้ได้มากขึ้น"

"ส่วนตัวแล้วโค้ชก็บอกกับทีมเสมอว่า ผมไม่ใช่กองหน้าคนเดียวในทีม เพราะเขามองว่าทุกคนสามารถทำประตูได้ สิ่งสำคัญคือทุกคนต้องพยายามเล่นให้เข้ากับรูปแบบ หรือวิธีการที่โค้ชต้องการ ซึ่งผมพอรู้ว่าเขายังต้องการอะไรจากพวกเรามากกว่านี้ และเชื่อว่าจะสามารถทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะเรื่องความสัมพันธ์กันและการสื่อสาร"

"เรื่องตำแหน่งผมเองก็พร้อมเสมอ ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งไหนทั้งในสโมสรและทีมชาติ หน้าที่ของนักเตะคือต้องตอบโจทย์ให้ได้ตามที่โค้ชต้องการ ผมก็พยายามเรียนรู้เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเล่นตำแหน่งไหน สุดท้ายสิ่งที่สำคัญคือชัยชนะของทีม เราต้องมองภาพรวมของทีมมากกว่ามองแค่ตัวเอง"

สำหรับทีมชาติไทย มีคิวลงสนามในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกนัดต่อไป ด้วยการเปิดบ้านรับมือ "ยูเออี" ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมเช่นเคย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศุภชัย ใจเด็ดช้างศึกฟุตบอลทีมชาติไทยอินโดนีเซีย พบ ไทยฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้