ข่าว
100 year

เดือดหน้ากรง: เรื่องรอบขอบสังเวียน ONE Championship กันยายน

ฟองฟู11 ก.ย. 2562 06:00 น.
SHARE

ช้างศึกเจอเหงียนเจ๊า แต่อิเหนาโดนแน่ / น้องโอ๋ยันแชมป์สังเวียนเหงียน / เผยตารางงาน ONE Martial Arts Fan Fest !!!


ช่วงนี้ฟองฟูไม่ค่อยรับงานนะครับ ต้องอยู่บ้านเลี้ยงสัตว์ รับได้แค่งานรีวิวยาไหหย่ำ เป็นสมุนไพรยาจีนชนิดหนึ่ง ฮาาาาา … กลับมาที่กีฬากันดีกว่า ถึงบอลจะเสมอ แต่มวยเราชนะครับผม !!!

ฟองฟูขอเลี้ยวไปหาช้างศึกนิดนึง สำหรับการพลาดจบสกอร์ลูกสุดท้ายของสุภโชคนั้น ทำให้น้องเจอกระแสดราม่าโจมตีอย่างหนักว่าทำไมไม่ส่งให้ชนาธิป สำหรับผมขอบอกเลยครับว่า น้องสุดยอดครับ ทำดีมาตลอดทั้งเกม จากสถิติคือวิ่งได้ระยะไม่หนีกับเจเลย (สุภโชค 31.7 / ชนาธิป 34.7 km.) ขยันและมุ่งมั่นมาก สมมติว่าจังหวะนั้นสุภโชคส่งให้ชนาธิปจริง แล้วเจยิงไม่เข้า เพื่อนๆ คิดว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเจครับ มันก็คงไม่ต่างกัน เอาเป็นว่าอย่างน้อยเราก็ไม่แพ้ ขอบคุณโค้ชนิชิโนะด้วยครับ สำหรับความกล้าที่จะให้โอกาสเด็กรุ่นใหม่ ขอบคุณที่นิ่งพอ ในขณะที่โค้ชเวียดนามโดนใบเหลือง ฮาาาาา … มาลุ้นกันใหม่ นัดถัดไปเตะบ้านอินโดฯ ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดกรอบ! เฮ้ย! สด! วันอังคารที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา เหงียนอาจเจ๊า แต่อิเหนาโดนแน่ !!

ส่วนเส้นทางหลัก ถนนนักสู้ ONE Championship IMMORTAL TRIUMPH สายใหม่เวียดนามของ 6 นักมวยไทยนั้น ชนะ 4 แพ้ 1 ถอน 1 ผลของใครเป็นอย่างไรกันบ้าง กวาดสายตาลงมาด้านล่างได้เลย …

1. (คู่ก่อนรายการ มวยไทย) สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล vs โคเฮอิ โคเดระ … เหนือความคาดหมายสำหรับคู่นี้ สิงห์ทองน้อยฟอร์มลงมาดี แต่ไม่ระวังพลาดท่าเสียที เจออาวุธลับโมโมทาโร่ Spinning Back Fist กลับหลังทุบหมัดซ้ายเข้าเต็มกกหู เสียอาการทันที โคเดระไม่รอช้าหมัดเท้าเข่าศอกมาหมด เจอจังๆ อีกทีที่ฮุกซ้ายเข้าปลายคางร่วงลงไปนับ กรรมการจับ TKO เพียงแค่ยกแรก 41 วินาที ทำเอาแฟนมวยบ้านเราขวัญเสียกันทั่วหน้า

2. (คู่ก่อนรายการ มวยไทย) มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี vs โจเซฟ ลาซิรี … คู่ต่อไปค่อยใจชื้น ยกแรกมงคลเพชรข่มเบาๆ ถีบยอดหน้าทักทายลาซิรี ยกสองต่างฝ่ายเดินหน้าท้าชนกันคนดูสนุก มงคลเพชรเชิงดีกว่านิดๆ ยกสุดท้ายมงคลเพชรเหมือนจะหมด โดนลาซิรีดักหมัดไปหลายดอก ดีที่มีแค่ 3 ยก ไม่งั้นหวาดเสียว ยอมรับว่าลาซิรีศึกนี้มีพัฒนาการ ใจสู้ ถึงแม้ว่าจะแพ้คะแนนเอกฉันท์

3. (***เปลี่ยนเป็นคู่ร่วมรายการ คิกบ็อกซิง) พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ vs มาซาฮิเดะ คูโด … หวั่นใจกับกติกาคิกบ็อกซิงก่อนเริ่มเกม แต่พอเข้ายกบอกเลย พันธ์พยัคฆ์มาแน่ แข้งคมสมชื่อพี่ชาย (คมพยัคฆ์) ที่ลับให้ ในขณะที่กระต่ายบ้าคูโดก็บ้าสมฉายาจริงๆ มวยไม่เป็นทรงเลย แต่ลูกอึดลูกทนนี่เกินร้อย ยิ่งโดนยิ่งเดือด ยิ่งเลือดยิ่งลุย (ยกสามเจอหมัดขวายัดเข้าเบ้าตาแตก) เอาน็อกไม่ได้แต่ก็ชนะคะแนนขาดลอย

4. (***ยกเลิกการแข่งขัน) เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ vs อดัม นอย … สงสารทั้งนักมวยทั้งแฟนๆ ที่รอดู เปลี่ยนคู่ชกก่อนเริ่มมาตั้ง 3 คน สุดท้ายก็ถอนหน้างานอีก เสมาเพชรถอนฟ้าผ่า ไม่รู้ว่าอดัมจะนอยตามชื่อจนไม่กล้าต่อย หรือเหตุผลอื่นประการใดก็ตามแต่ นาทีนี้คงไม่มีฝรั่งคนไหนกล้าชนกับเสมาเพชรแล้วแน่ๆ ก็ได้แต่หวังว่าครั้งหน้าจะมีสายล่อฟ้าตาน้ำข้าวกล้าลองของให้ได้เห็นกันใหม่

5. (***เปลี่ยนเป็นคู่รอง มวยไทย) กุหลาบดํา ส.จ.เปี๊ยกอุทัย vs โบโบ แซกโก … ศึกนี้มีของดำไหว้ราหู เป็นเสือดำแซกโกที่ถูกเซ่นชนะคะแนนเอกฉันท์ให้กุหลาบดำ เปิดยกมาโอ้โหแซกโกสูงกว่าว่าน่ากลัว หมัดเข้ายากแต่เตะล่างกุหลาบดำเลาะยางได้เรื่อยๆ ปลายยกมีบวกหมัดกุหลาบดำเข้าเป้าแซกโกเซโดนจับนับ ยกสองวงในเริ่มมาเพราะแซกโกต้องเอาคืน ยกสามกุหลาบดำมีโดนหมัดเหมือนกันแต่แค่ถากๆ หากดูรูปเกมรวมเชิงเราดีกว่าเห็นๆ เปิดตัวสวยงามกุหลาบดำผลิบานสังเวียนระดับโลก

6. (คู่เอก ป้องกันแชมป์โลก มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต) น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว vs บริซ เดลวัล … แว่บแรกที่เห็นเดลวัลบนเวทีนึกว่าเจ้าขุน 10 fight 10 หน้าตาดีมีออร่า คู่นี้ใช้นวมปิด 10 ออนซ์ (อันนี้แล้วแต่คู่ชกตกลงกัน) ข้อดีของนวมปิดคือเซฟกว่า โดนแล้วไม่หนักเท่านวมเปิด แถมป้องกันนิ้วจิ้มตา เอาเป็นว่าเปิดยกมายอดมวยเมืองสกลไม่รอช้า ถึงช่วงตัวจะเสียเปรียบ หมัดเข้าไม่ถึง แต่แข้งนี่เตะทีถึงใจแฟนมวย เสียงชัดดังตั๊บๆ เข้ายกสอง อ้าวเฮ้ย เดลวัลไปนั่งทับสีที่ไหนมา ซ้ายแดงทั้งแถบ ยกสามยังอีก ยังจะไปนั่งทับที่เดิม สงสัยสีมุมเวทีผู้ท้าชิงจะยังไม่แห้ง คราวนี้ทั้งแดงทั้งแตก น้องโอ๋ตั๊บทีแฟนๆ ก็เฮกันทั้งฮอลล์ เดลวัลที่บอกเหมือนเจ้าขุน ตอนนี้เจ้าตัวเริ่มเขินแล้ว พอยกสี่นี่เจ้าเข้าเลย แหยงแข้งน้องโอ๋ สลับการ์ดซ้ายทีขวาที แหม นึกว่าแข่งว่ายน้ำกรรเชียงปู ยกสุดท้ายหมดแล้ว เดลวัลใช้ใจเดิน แต่แชมป์เราก็ปล่อยไหล เขาจะเข้าเราก็ดัก สุดท้ายครบ 5 ยก น้องโอ๋ป้องแชมป์สำเร็จชนะคะแนน แต่ไม่ได้เอกฉันท์โทษฐานประจานสีเวทียังไม่แห้ง ผ่ามมมมม !!!

ศึกสังเวียนเดือดครั้งต่อไป ระอุกันทั้งวันทั้งคืน ฉลอง 100 Events ยกทัพจับศึกขบวนร้อยอสูรนักสู้แถวหน้าล้นสังเวียน ONE Championship CENTURY วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ ญี่ปุ่นจะลุกเป็นไฟ ไว้สัปดาห์หน้าจะมาเหลาให้อ่านกันอีกที แต่ตอนนี้ขอย้อนไปช่วง ONE Martial Arts Fan Fest วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 5-6 ตุลาคมนี้ สถานที่จัดงาน Bellesalle Shibuya Garden ณ กรุงโตเกียว เมื่อ MMA และ Esports มาป๊ะกัน มันจะเป็นอย่างไร ไปชิมน้ำจิ้มยั่วๆ กันก่อนจ้าาาาา ...

1. Meet & กรี๊ด นักกีฬาระดับ Superstars แถวหน้าของ ONE อย่างใกล้ชิด รวมทั้งบรรดาสาวๆ เหล่า Ring Girls และประธานใหญ่ของ ONE คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง

2. Workshop ศิลปะการป้องกันตัวจากผู้จัด องค์กรดังระดับประเทศทั้ง Shooto และ Pancrase

3. รับชมการแข่งขันรายการพิเศษ Rich Franklin's ONE Warrior Series: Japan vs. the World ที่จะมีผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวได้สิทธิ์เซ็นสัญญาเป็นนักสู้ของ ONE ด้วยค่าตัว 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (สามล้านกว่าบาท)

4. รับชมและสามารถลงทะเบียนร่วมแข่งขันทัวร์นาเมนต์ Esports ที่ได้รับการสนับสนุนจากค่ายเกมยักษ์ใหญ่แดนซามูไรทั้ง ...

- ONE TEKKEN Tokyo Invitational (Bandai Namco)
- ONE Street Fighter Tokyo Challenge (Capcom)

คอเกมต่อสู้แนว Versus ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง โอกาสเทิร์นโปรกับผู้เล่นระดับมืออาชีพ รวมทั้งแชมป์รายการ 2019 EVO Championship Street Fighter V: Arcade Edition เจ้าของฉายา ‘Bonchan’ มาซาโตะ ทากาฮาชิ สำหรับแฟนๆ ชาวไทย หรือใครที่ตั้งใจจะไปญี่ปุ่นในช่วงนี้ นี่อาจจะเป็นการจัดทริปเที่ยวที่เฟี้ยวฟ้าวว้าวเจแปน ฟินสุดกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาก็เป็นได้ !!!

ฟองฟู

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สังคมกีฬาศึกสังเวียนเดือดวัน แชมเปียนชิพone championship

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้