หน้าแรกแกลเลอรี่

สองนิวถอน ช้างศึกเรียก "อานนท์-พัชรพล" เสริมทัพลุยอินโดฯ

สองนิวถอน ช้างศึกเรียก "อานนท์-พัชรพล" เสริมทัพลุยอินโดฯ

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
6 ก.ย. 2562 13:48 น.

ทัพช้างศึกเรียกตัว "อานนท์ อมรเลิศศักดิ์" และ "พัชรพล อินทนี" เข้ามาเสริมทัพแทนผู้เล่นที่ได้รับบาดเจ็บ ก่อนออกเดินทางไปเยือนถิ่นอิเหนา ในเกมคัดบอลโลก 2022 โซนเอเชีย นัดที่สอง

วันที่ 6 ก.ย.62 อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ประกาศเรียก อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ แนวรุกจากทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ พัชรพล อินทนี กองกลางจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เข้ามาแทนผู้เล่น 2 รายที่จำเป็นต้องถอนตัวออกไปกลางคัน

สำหรับผู้เล่น 2 รายที่ถอนตัวออกไป ประกอบด้วย ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และ พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ซึ่งได้รับบาดเจ็บระหว่างเกมที่เสมอกับเวียดนาม เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

โดยนายแพทย์ ตุลพงษ์ อ่ำพูล แพทย์ประจำทีมชาติไทย กล่าวว่า “สำหรับ ฐิติพันธ์ มีอาการฉีกขาดของกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง และมีเลือดออกเล็กน้อย แต่ก็ไม่มาก ซึ่งคิดว่าน่าจะต้องพักประมาณ 2-3 สัปดาห์ และอาการน่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ”

“ขณะที่ พีรดนย์ เอ็นเข่าด้านในฉีกขาดบางส่วน อาจต้องใช้เวลาพักนานหน่อยประมาณ 4-5 สัปดาห์ ทำให้ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชลงเห็นความเห็นว่า ควรให้ทั้งคู่กลับไปพักรักษาตัวที่สโมสร”

ทั้งนี้ตามกฎระเบียบของการแข่งขัน ทุกทีมสามารถเปลี่ยนแปลงรายชื่อผู้เล่น 23 ราย ก่อนเข้าสู่แมตช์การแข่งขันได้ 1 วัน แต่ต้องเป็นผู้เล่นที่ถูกส่งชื่อขึ้นทะเบียนกับสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ไว้เท่านั้น

ด้านทีมชาติไทยจะออกเดินทางไปยังประเทศอินโดนีเซีย วันที่ 7 กันยายนนี้ ก่อนลงทำศึกในเกมนัดที่ 2 วันที่ 10 กันยายน เวลา 19.00 น. ที่สนามเกโลรา บุง การ์โน (เสนายัน) ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด