ข่าว
100 year

"ส.บอล" ประสาน ตำรวจเฝ้าระวังขายบัตรเกินราคา "ไทย-เวียดนาม" คัดบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ย. 2562 12:30 น.
SHARE

"สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย" ประสาน ตร.เฝ้าระวังขายบัตรเกินราคา และอำนวยความสะดวกการจราจรแฟนบอล ในเกมคัดบอลโลกระหว่าง "ทีมชาติไทย" กับ "ทีมชาติเวียดนาม"

วันที่ 5 ก.ย. 62 ความเคลื่อนไหวของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงสนามแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก รอบ 2 นัดแรก พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น. ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต

ซึ่งทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้เตรียมความพร้อมด้านการรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับแฟนบอลที่จะเดินทางเข้าชมการแข่งขัน

โดยได้ร่วมกับ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และสถานีตำรวจภูธรคลองหลวง จัดกำลังกองร้อยควบคุมฝูงชน 4 หมวด (200 นาย)

ชุดเคลื่อนที่เร็วในเครื่องแบบ 15 นาย
ชุดเคลื่อนที่เร็วนอกเครื่องแบบ 10 นาย
ตำรวจหญิง 30 นาย
ตำรวจจราจร 30 นาย
กำลังประจำศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าที่สนามกีฬา 10 นาย

นอกจากนี้ ยังได้ประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนจำนวนหนึ่ง พร้อมอาสาสมัครเฝ้าระวังพฤติกรรมที่จะมีการฉ้อโกง หลอกลวง และ/หรือเอารัดเอาเปรียบในรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะการจำหน่ายบัตรเกินราคา

สามารถแจ้งเหตุได้ ดังนี้ สภ.คลองหลวง โทร 025240368 หรือ 191 หรือ แจ้งเหตุโดยตรงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า (ศปก.) ที่หน้าสนามกีฬา

อนึ่ง พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ตรวจสอบแผนรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรแล้ว ได้ประสานให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มเติมแผนโดยนำรถบัญชาการเหตุการณ์มาเข้าแผน ซึ่งจะมีการนำเทคโนโลยีชั้นสูงมาใช้จะสามารถมองเห็นทุกเหตุการณ์ทั้งนอกและในสนามกีฬา โดยจะมีภาพตามจุดต่างๆ มาปรากฏบนจอในรถบัญชาการเหตุการณ์ ทั้งภาพพื้นราบและมุมสูง และสามารถบันทึกเหตุการณ์เป็นหลักฐาน และสั่งกำลังเข้าไปดำเนินการได้ทันท่วงที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยฟุตบอลทีมชาติไทยทีมชาติเวียดนามฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชียสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้