ข่าว
100 year

"ชนาธิป" เร้าแข้งช้างศึกเก็บชัยให้ได้ เกมเปิดหัวคัดบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ย. 2562 10:30 น.
SHARE

มิดฟิลด์คนสำคัญของทีมชาติไทย กระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้เล่นในเกมของตัวเอง และเป้าหมายเพื่อ 3 แต้มเท่านั้น ในเกมนัดเปิดหัวคัดบอลโลก 2022 เย็นวันพฤหัสบดีนี้

วันที่ 5 ก.ย.62 ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางคนสำคัญทีมชาติไทย กระตุ้นเพื่อนร่วมทีมต้องลงเล่นด้วยเป้าหมายที่อยากชนะ ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กับทีมชาติเวียดนาม

โดยทัพช้างศึกเพิ่งเปิดบ้านแพ้ขุนพลดาวทอง 0-1 ในฟุตบอลคิงส์คัพ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่ขณะนั้นกองกลางจากคอนซาโดเล ซัปโปโร ไม่ได้ลงสนามช่วยทีม เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ

ซึ่งล่าสุด ชนาคุง ได้ออกมาเปิดใจก่อนเกมว่า “ผมถือว่าผมยังไม่ได้แพ้นะ เพราะผมไม่ได้เล่น” ชนาธิป กล่าวเริ่มแบบติดตลก

“ผมเข้าใจความรู้สึกเพื่อนๆ ที่แพ้มา แต่ถ้ามองอีกมุมอย่างน้อยเราก็ได้รู้จักคำว่าแพ้เป็นแล้วนะ และพอแพ้ก็จะได้ตั้งคำถามกับตัวเองว่า แล้วทำยังไงถึงชนะ ซึ่งอันดับแรกเราต้องใส่ใจการซ้อม ใส่ความกระหายมากขึ้นและเล่นเป็นทีมมากขึ้น เพราะเรามีความสามารถเฉพาะตัวที่ดี แต่สิ่งที่เราขาดไปคือทีม ดังนั้นเราต้องเพิ่มจุดเหล่านี้เข้าไป”

“ผมว่ามันก็เป็นเกมที่ยาก แต่ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกกดดัน กลับกันผมคิดแค่ว่าวันนี้เราเล่นในบ้าน ถามว่าเราสมควรที่จะแพ้เวียดนามเหรอ ทั้งที่แฟนบอล สนามฟุตบอล เราคุ้นเคยหมด เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราต้องทำคือ ผมอยากให้ทุกคนเล่นอย่างมีสติ เล่นฟุตบอลในแบบของเรา ไม่ใช่เล่นตามเขาและทำในสิ่งที่โค้ชซ้อมมา รวมถึงมั่นใจในตัวเองว่าเรามีศักยภาพ”

“สุดท้ายผมอยากบอกทุกคนว่า เราต้องมีเป้าหมายที่จะชนะ ถ้าคนเราไม่มีเป้าหมาย มันก็ไม่มีความกระหายที่จะไปถึง ส่วนตัวผม จะพยายามช่วยทีมชนะให้ได้ และอยากให้แฟนบอลไปร่วมเชียร์ รวมพลังกันให้เห็นว่าแฟนบอลไทยสุดยอด”

“ผมยืนยันว่าผมเต็มที่แน่นอน ไม่ใช่แค่เล่นเพื่อตัวเองหรือเพื่อแฟนบอล แต่ผมจะเล่นเพื่อตราสัญลักษณ์บนหน้าอกที่สวมใส่ แล้วเจอกันครับ เพราะทุกคนทั้งหมดคือทีมเดียวกัน” ชนาธิป กล่าวปิดท้าย

โดยเกมระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ที่สนามม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ไทยรัฐทีวีช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 18.30 น.เป็นต้นไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยชนาธิป สรงกระสินธ์ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้