หน้าแรกแกลเลอรี่

ละเอียดยิบ "กวินทร์" เปิดใจก่อนนำ "ไทย" ดวลเวียดนาม คัดบอลโลก

ละเอียดยิบ "กวินทร์" เปิดใจก่อนนำ "ไทย" ดวลเวียดนาม คัดบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ก.ย. 2562 19:30 น.

"กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์" มือกาวคนเก่งของ "ทีมชาติไทย" ออกมาเปิดใจก่อนนำทีมลงสนามพบกับ "ทีมชาติเวียดนาม" ในศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบที่ 2 นัดแรก 5 ก.ย.นี้

วันที่ 3 ก.ย. 62 กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในทัพช้างศึกอีกครั้ง พร้อมยืนยันจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ถ้าได้รับโอกาส ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่เตรียมพบกับ ทีมชาติเวียดนาม และทีมชาติอินโดนีเซีย

นายด่านจากโอเอช ลูเวิน วัย 29 ปี กำลังเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากในการค้าแข้งที่เบลเยียม เมื่อแทบไม่ได้รับโอกาสลงสนาม อย่างไรก็ตาม ‘ตอง’ ยังได้รับความเชื่อมั่นจาก อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่น เรียกเข้ามาเป็น 1 ใน 3 ผู้รักษาประตูของทีมชุดนี้ ร่วมกับ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน และ ฉัตรชัย บุตรพรม

“ดีใจเหมือนเดิมครับ และเป็นเกียรติทุกครั้งที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในทีมชาติ ซึ่งการติดทีมชาติ มันเป็นสิ่งที่เราใฝ่ฝันมาตลอด แน่นอนว่าในฐานะคนไทยคนหนึ่ง อยากที่จะเล่นเพื่อทีมชาติครับ” กวินทร์ กล่าวเริ่ม

“ก่อนไปเบลเยียม ผมรู้อยู่แล้วว่าเราต้องไปสู้ มันเป็นความฝัน เป็นความรู้สึกที่อยากจะเล่น และอยากท้าทายตัวเอง จึงอยากลองดูสักครั้งครับ จริงอยู่ที่สถานการณ์ตอนนี้ของผมอาจไม่ดีนัก แต่มันก็ไม่ได้เป็นประสบการณ์ที่แย่อะไรขนาดนั้น กลับกัน ผมว่าทุกอย่างเป็นบทเรียนที่ดี และสอนอะไรผมได้หลายอย่าง ก็อยู่ที่ว่าผมจะใช้ประสบการณ์ที่เจอมาแก้ไขตัวเองได้ดีแค่ไหน ส่วนตัวรู้หน้าที่ว่าต้องทำอะไร พยายามเรียนรู้อยู่ตลอด และพยายามสู้เพื่อเป็นตัวเลือกของโค้ชให้ได้ครับ”

กวินทร์ ยังกล่าวต่อว่า “ตอนนั้นไม่ได้นึกถึงเลยครับว่า ถ้าไปแล้วจะมีผลกับอะไร หรือ ตำแหน่งในทีมชาติหรือเปล่า ผมคิดแค่ว่ามันเป็นความฝันที่อยากจะไป อยากเจอความท้าทายใหม่ๆ และพอโอกาสเข้ามา ประจวบกับผมอายุมากขึ้นทุกวัน จึงตัดสินใจที่จะไปครับ”

“มันแล้วแต่มุมมองของแต่ละคนครับ ผมไม่จำเป็นต้องไปบอกใครว่า ผมอยู่ที่นั่น ผมทำอะไรบ้าง ฝึกซ้อมยังไง หรือทำงานหนักแค่ไหน และถึงแม้ว่าขณะนี้ผมจะยังไม่ได้ลงเล่นในลีก แต่ผมก็มีเกมอุ่นเครื่องอยู่ตลอด ดังนั้นถือว่าไม่ได้ห่างเกมอะไรมากครับ และการแข่งขันที่ยุโรปมันเข้มข้นกว่าที่ผมเคยเจอมาอยู่แล้ว โดยเฉพาะในแง่มาตรฐานต่างๆ ที่สูงกว่า และตอนนี้ผมก็พยายามพัฒนาตัวเองอยู่ตลอด เพื่อที่จะมีโอกาสมากขึ้นครับ”

“ทุกครั้งที่ผมลงเล่นให้ทีมชาติไทย มันเป็นความภาคภูมิใจทุกครั้งครับ ส่วนตัวผมก็พยายามทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุด อยากช่วยให้ทีมชนะ อยากทำเพื่อชาติ และมอบความสุขให้กับแฟนบอลทุกคนที่คอยสนับสนุน ส่วนเรื่องคำวิจารณ์ หรือคำติชม ผมเข้าใจครับ มันเป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องพบเจอ คำชื่นชมผมก็เก็บเป็นกำลังใจ คำติต่างๆ ก็เปลี่ยนมาเป็นแรงผลักดันทำให้เราดีขึ้นกว่าเดิม เพื่อจะลบคำสบประมาทเหล่านั้นครับ”

“ขณะเดียวกันส่วนตัวผมไม่เคยจะยึดติดเลยครับว่าเราต้องได้ลงตลอด เพราะทุกคนที่เข้ามามีฝีมือ และต้องแข่งขันกันหมด มันอยู่ที่ช่วงเวลานั้นๆ ของแต่ละคนมากกว่า แต่สิ่งที่เราจะควบคุมได้ก็คือ การตั้งใจฝึกซ้อม ถ้ามีโอกาสเราก็เต็มที่ในหน้าที่ของเราแค่นั้นครับ”

“ส่วนเกมพบกับ เวียดนาม มันเป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีอยู่แล้วครับ แฟนบอลไทยทุกคนคาดหวังว่าเราจะชนะ ซึ่งเราก็คาดหวังเหมือนกันครับ แต่สถานการณ์ในเกมตอนนั้นเราก็บอกไม่ได้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น เอาเป็นว่าเราจะลงไปทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และเต็มที่ที่สุดครับ”

“ถ้าใครที่มีบัตรแล้ว ก็ขอให้เข้ามากันเยอะๆ ครับ อย่างที่บอกเราก็คาดหวังว่าจะชนะ เพราะฉะนั้นเราเต็มที่เพื่อแฟนบอล เพื่อชาติแน่นอน ก็ขอให้กำลังใจจากทุกๆ คนครับ และหวังว่าเราจะได้ฉลองไปด้วยกันหลังจบเกมครับ” กวินทร์ ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต โดยบัตรเข้าชมขายหมดแล้วทุกที่นั่ง ต่อด้วยบุกไปเยือน ทีมชาติอินโดนีเซีย วันที่ 10 กันยายน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

วิดีโอแนะนำ

คนวงการกีฬา บอกรักแม่ 2565
01:21

คนวงการกีฬา บอกรักแม่ 2565