หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กอ๊อด" เร้าแข้งช้างศึกทุบเวียดนาม ประเดิมชัยคัดบอลโลก

"บิ๊กอ๊อด" เร้าแข้งช้างศึกทุบเวียดนาม ประเดิมชัยคัดบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ก.ย. 2562 17:00 น.

"บิ๊กอ๊อด" ออกโรงติงสื่อเวียดนาม หลังแอบถ่ายการซ้อมของทีมชาติไทยก่อนเกมคัดบอลโลก พร้อมกระตุ้นให้แข้งช้างศึกเก็บชัยประเดิมคัดบอลโลกโซนเอเชียให้ได้

วันที่ 3 ก.ย.62 พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กระตุ้นนักเตะทีมชาติไทย แสดงความมุ่งมั่นเพื่อเอาชนะทีมชาติเวียดนามให้ได้ ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดแรก ของกลุ่มจี 

โดยนายกสมาคมฯ กล่าวว่า "เรื่องสื่อเวียดนามที่ถ่ายภาพทีมชาติไทยฝึกซ้อม อันนี้เป็นเรื่องมารยาท ผมคิดว่าไม่ควรกระทำ ถึงแม้ว่าแต่ละทีมจะต้องการคว้าชัยชนะ แต่มันไม่ค่อยถูกวิธีเท่าไหร่ ผมคิดว่าสิ่งเหล่านี้ไม่น่าจะเกิดขึ้น ผมต้องขอบคุณสื่อมวลชนไทยทุกคนที่ให้ความร่วมมือและไม่มีพฤติกรรมแบบนี้"

"ผมและสมาคมฯ ต้องการตอบสนองสิ่งที่ นิชิโนะ ต้องการทุกอย่าง การฝึกซ้อมครั้งแรกเขาบอกว่ามีคนมาดูเยอะ เรารีบแก้ไขตามคำขอของโค้ชด้วยการนำเอาสังกะสีมาปิดล้อมสนามฝึกซ้อม เพื่อไม่ให้ใครมาดู ส่วนการฝึกซ้อมที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต มันยากที่จะป้องกัน แต่ผมได้ประสานกับโรงแรมที่ตั้งบริเวณใกล้เคียงกับสนาม ทางโรงแรมก็ให้ความร่วมมือ และให้แขกที่ถือพาสปอร์ตเวียดนามย้ายลงมาอยู่ชั้น 1 และ 2 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือเป็นการมาตรการป้องกันอีกชั้นหนึ่ง"

"ส่วนเรื่องเงินอัดฉีด ผมไม่อยากให้นักเตะและสตาฟฟ์โค้ชโฟกัสเรื่องนี้ แต่ผมเชื่อว่าทุกคนต่างตระหนักถึงหน้าที่ และมีความกระหายที่จะรับใช้ทีมชาติไทย รวมทั้งต้องการให้ทีมชาติไทยคว้าชัยชนะ แต่ทุกคนต้องทำงานหนักและพยายามให้มากขึ้น ซึ่งผมในฐานะนายกสมาคมฯ ไม่เคยปล่อยปละละเลยเรื่องนี้อยู่แล้ว"

โดยเกมระหว่างทีมชาติไทยพบกับทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายน เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต และกับทีมชาติอินโดนีเซีย วันที่ 10 กันยายน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมทั้งสองนัด.

วิดีโอแนะนำ

แบงค็อก ชนะ ขอนแก่น เปิดไทยลีก 2022-23
02:21

แบงค็อก ชนะ ขอนแก่น เปิดไทยลีก 2022-23