หน้าแรกแกลเลอรี่

เร่งปรับตัว "ธีราทร" ชี้ช้างศึก กำลังอยู่ในยุคถ่ายเลือดใหม่

เร่งปรับตัว "ธีราทร" ชี้ช้างศึก กำลังอยู่ในยุคถ่ายเลือดใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ก.ย. 2562 11:00 น.

แบ็กซ้ายจากโยโกฮามาชี้ว่า แข้งเก่าและแข้งหน้าใหม่ของทัพช้างศึกกำลังอยู่ในช่วงปรับจูนเข้าหากัน และรู้สึกดีใจที่ยังถูกเรียกตัวติดธงในยุคของกุนซือใหญ่ชาวญี่ปุ่น

วันที่ 3 ส.ค.62 ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายคนสำคัญทีมชาติไทย เปิดใจว่า ทัพช้างศึกกำลังเข้าสู่ยุคใหม่เป็นที่เรียบร้อย ก่อนเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย สองนัดแรก

ดาวเตะวัย 29 ปีกำลังอยู่ในช่วงฟอร์มที่ดี หลังทำประตูแรกในการค้าแข้งที่ญี่ปุ่น พร้อมคว้ารางวัลแมน ออฟ เดอะ แมตช์ ได้อีกครั้ง ก่อนเดินทางมาสมทบกับทีมชาติไทย เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

ซึ่งล่าสุด ธีราทร กล่าวว่า “ก็ดีใจครับที่ยังมีชื่อติดทีมชาติไทยยุคใหม่ เป็นยุคของนิชิโนะซัง ซึ่งเป็นเหมือนการถ่ายเลือดใหม่ เพราะมีกลุ่มผู้เล่นดาวรุ่งขึ้นมาค่อนข้างเยอะ ล่าสุดมีโอกาสคุยกับโค้ชบ้างแล้ว เรื่องระบบการเล่นก็น่าจะคล้ายๆ ที่ญี่ปุ่น เกมรุกและเกมรับเราต้องช่วยกันทั้งทีม จะห่วงก็แค่เรื่องความฟิตอย่างเดียว ถ้าพวกเราความฟิตถึง ก็สามารถเล่นในสไตล์ที่นิชิโนะซังวางไว้ได้ ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องสำคัญมาก”

“ผมเล่นที่ญี่ปุ่นหรือในลีกที่สูงกว่ามาก็จริง แต่ระบบการเล่นที่มารินอสกับที่นี่คงต่างกัน ผมเข้ามาตรงนี้ก็ต้องพยายามปรับตัวใหม่ พยายามเรียนรู้แท็กติกของนิชิโนะซัง ว่ามันเป็นอย่างไร อะไรคือสิ่งที่ต้องการและอะไรคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ส่วนตัวผมต้องเรียนรู้ให้เร็วครับ และต้องพยายามทำในสิ่งที่โค้ชต้องการให้ได้”

“นิชิโนะซังพยายามสร้างความเชื่อมั่น พยายามกระตุ้นให้เรามุ่งมั่น ซึ่งถ้าเรามีตรงนั้น เราก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ ก็เหมือนผมอยู่ที่ญี่ปุ่น อย่างที่มารินอส โค้ชก็จะพูดอยู่เสมอว่า ให้เราทำงานหนักในทุกๆ วัน และถ้าเราทำตรงนั้นหนักมากพอแล้ว เราก็จะรู้สึกสนุก และเห็นผลเมื่อเข้าสู่เกมการแข่งขัน”

นอกจากนี้ "บุญจัง" ยังกล่างถึงการยิงประตูแรกในเจลีกว่า “รู้สึกดีใจครับ แต่ส่วนตัวผมมั่นใจอยู่แล้ว ไม่อยากบอกว่าเราจะเอาชนะได้แน่ๆ แต่ผมมั่นใจในตัวเพื่อนร่วมทีม มั่นใจในตัวโค้ชด้วยว่า เราจะมีแผนการเล่นที่ดี ในการรับมือเวียดนาม และสำหรับผม สิ่งสำคัญที่สุดคือโฟกัสตัวเราเองในตอนนี้”

“ส่วนจังหวะที่ยิงได้ มันเป็นแผนของ มารินอส อยู่แล้วครับ ตอนนั้นทีมต่อบอลอยู่ฝั่งขวา หน้าที่ของแบ็ก ก็ต้องหุบเข้ามาข้างในเพื่อเชื่อมบอล จริงๆ มันเป็นแบบนี้มาหลายนัด แต่แค่ผมไม่ได้เติมขึ้นมาในพื้นที่ตรงนั้น และทางสเกาต์ของทีมก็แนะนำผมว่า ถ้าเติมขึ้นมาตรงนั้น ก็จะมีโอกาสทำประตูมากกว่าเดิม อย่างที่บอก รู้สึกดีใจครับที่ทำได้ และเป็นสถานการณ์ที่ปลดปล่อยความกดดันของทีมด้วย”

“ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ครั้งนี้ เราอาจอยู่ในกลุ่มที่หลายคนคิดว่าง่าย แต่มันก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้น ยิ่งทุกทีมในอาเซียนจ้องล้มเราด้วย เพราะฉะนั้นผมอยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้เราเยอะๆ และอยากให้เข้ามาเต็มสนามในทุกๆ เกม แน่นอนว่า เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อผ่านเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย เหมือน 4 ปีที่แล้วให้ได้” ธีราทร กล่าวปิดท้าย

วิดีโอแนะนำ

คนวงการกีฬา บอกรักแม่ 2565
01:21

คนวงการกีฬา บอกรักแม่ 2565