หน้าแรกแกลเลอรี่

FIVB คอนเฟิร์ม ไทยจัดศึกลูกยางหญิงคัดโอลิมปิก โซนเอเชีย

FIVB คอนเฟิร์ม ไทยจัดศึกลูกยางหญิงคัดโอลิมปิก โซนเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ก.ย. 2562 14:20 น.

ประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือก รอบ 2 หรือโซนเอเชีย ค่อนข้างแน่นอนแล้ว หลังทางสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ได้รับการยืนยันจากทางเอวีซี

วันที่ 2 ก.ย.62 เรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ได้รับอีเมล์ยืนยันจากทางสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ว่าได้เลือกประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย เป็นที่แน่นอนแล้ว โดยกำหนดแข่งขัน วันที่ 7-12 มกราคม ปี 2020 ที่จังหวัดนครราชสีมา ขณะที่ประเภททีมชาย จีนจะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ

โดยเลขา ส.ลูกยางไทยเผยเพิ่มเติม สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ได้ส่งอีเมลถึงสหพันธ์วอลเลย์บอลเอเชีย แล้วส่งเรื่องต่อมายังสมาคมฯ เพื่อยืนยันถึงการเป็นเจ้าภาพร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งคู่แข่งสำคัญในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพรอบนี้ ไม่ใช่เกาหลีใต้ แต่เป็นสิงคโปร์ เนื่องจากต้องการนำการแข่งขันกีฬาที่น่าสนใจ ไปจัดที่ประเทศสิงคโปร์

ส่วนเกาหลีใต้เป็นข้อสัญญาที่ตกลงไว้ก่อนหน้านี้ว่า หากจะเป็นเจ้าภาพวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ต้องไม่มาร่วมประมูลแย่งเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือก รอบ 2 กับประเทศไทย ซึ่งเดิมทีไทยจะเป็นเจ้าภาพวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

สำหรับทีมที่ได้สิทธิ์เข้าแข่งขันโอลิมปิก2020 รอบคัดเลือก รอบ 2 ทวีปเอเชีย มาจากอันดับทีม 1-8 จากวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชียครั้งที่ 20 ซึ่งประกอบด้วย ไทย, เกาหลีใต้, คาซัคสถาน, ไต้หวัน, อิหร่าน, อินโดนีเซีย, ออสเตรเลีย และ ฮ่องกง ที่รับสิทธิ์ต่อจากอินเดีย โดยรอบนี้จะเอาแชมป์ของแต่ละทวีป ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบสุดท้าย ที่ประเทศญี่ปุ่นต่อไป.

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้