ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “น้องโอ๋” ท้าพิสูจน์กล้ามท้อง พร้อมรับหมัดคู่แข่ง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2562 14:00 น.
  SHARE

  ใกล้เข้ามาทุกที สำหรับไฟต์ประวัติศาสตร์ของวงการมวยไทย กับการป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ของเจ้าตำนานที่อย่าง “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 6 กันยายนนี้ ที่ประเทศเวียดนามในศึกวัน แชมเปียนชิพ IMMORTAL TRIUMPH

  วันที่ 2 ก.ย.62 แชมป์โลกชาวไทยวัย 32 ปีจะดวลแข้งกับ “บริซ เดลวัล” ผู้ท้าชิงชาวแอลจีเรีย-ฝรั่งเศส อดีตแชมป์ S1 วัย 20 ปีที่ฟอร์มกำลังสด ทั้งได้เปรียบเรื่องความสูงอีก 7 เซนติเมตร

  งานนี้ น้องโอ๋ ที่อายุมากกว่าถึง 12 ปี จึงต้องเตรียมสภาพร่างกายให้ฟิตถึงขีดสุด แม้จะผ่านประสบการณ์บนสังเวียนมาแล้วกว่า 300 ไฟต์ ในขณะที่คู่ชกมีสถิติเพียง 35 ไฟต์ แต่ด้วยความกระหายชัยชนะที่นักชกหนุ่มพกติดตัวมาด้วย น้องโอ๋บอกว่าจะบุ่มบ่ามไม่ได้ เพราะเคยเห็นบทเรียน “สดบดเก๋า” มานักต่อนัก

  “จุดอ่อนน่าจะเป็นประสบการณ์ และการแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าบนเวที แต่เขาตัวสูงกว่าและมีพื้นฐานคิกบ็อกซิ่ง เชื่อว่าการออกหมัดคงไวแน่ ผมจึงต้องใช้เกมที่รัดกุมและเตรียมร่างกายให้ดีที่สุด”

  เพื่อยืนยันว่าสภาพร่างกายตอนนี้ พร้อมเต็มร้อยสำหรับการขึ้นสังเวียนเผชิญหน้าผู้ท้าชิงหนุ่ม น้องโอ๋ จึงให้ “สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล” อีกหนึ่งเจ้าตำนานมวยไทย ซึ่งเป็นครูฝึกสอนอยู่ที่ Evolve MMA ด้วยกัน ทดสอบความเหนียวและอึดของกล้ามท้องให้เห็นกันแบบเต็มตา 

  โดนหนักๆ รัวๆ ยังไม่มีอาการยุบให้เห็นสักนิด งานนี้สงสัย “บริซ เดลวัล” ต้องเตรียมลับหมัดลับแข้งให้คมขึ้นกว่าเดิมอีกเท่าตัวได้เลย

  สำหรับศึก ONE: IMMORTAL TRIUMPH จะมีการถ่ายทอดสดผ่านแอปพลิเคชัน ONE Super App ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี และรับชมฟรี ตั้งแต่คู่แรกเวลา 17.30 น.

  หรือติดตามจากไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะเริ่มรับสัญญาณถ่ายทอดสดที่เวลา 22.30 น.เป็นต้นไป วันศุกร์ที่ 6 กันยายนนี้ พลาดไม่ได้ เดี๋ยวจะคุยกับใครไม่รู้เรื่อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาวคลิปกีฬาวัน แชมเปียนชิพบริซ เดลวัล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้