หน้าแรกแกลเลอรี่

พร้อมรับความกดดัน “ศุภชัย” เปิดใจ ในฐานะหอกเดี่ยวช้างศึก

พร้อมรับความกดดัน “ศุภชัย” เปิดใจ ในฐานะหอกเดี่ยวช้างศึก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ก.ย. 2562 10:40 น.

กองหน้าดาวรุ่งจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด การันตีพร้อมแบกรับความกดดันและเสียงวิจารณ์ ในฐานะกองหน้าคนเดียวของ "ทัพช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดคัดบอลโลกโซนเอเชีย

 

วันที่ 2 ก.ย.62 ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าทีมชาติไทย ยืนยันเข้าใจเรื่องความคาดหวังจากแฟนบอล และพร้อมทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ในฐานะกองหน้าคนเดียวของทีม ในการลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 

โดย อากิระ นิชิโนะ ตัดตัวผู้เล่นให้เหลือ 23 รายเป็นที่เรียบร้อย ปรากฏว่าดาวรุ่งวัย 20 ปีจากค่ายปราสาทสายฟ้า เป็นกองหน้าเพียงรายเดียวที่อยู่ในทีมชุดนี้

ซึ่งล่าสุด "อาร์ม" ศุภชัย ได้เปิดใจว่า “ไม่ว่าทีมชาติไทยชุดไหน ผมภูมิใจทุกครั้ง ที่มีโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในทีม เช่นเดียวกับครั้งนี้ที่โค้ชนิชิโนะให้โอกาส และตลอดการฝึกซ้อมที่ผ่านมา ผมพยายามตั้งใจ โฟกัสในสิ่งที่โค้ชต้องการเต็มที่ครับ แน่นอนว่าผมจะพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด” 

“โค้ชนิชิโนะค่อนข้างเน้นในเรื่องระเบียบวินัยมาก ไม่ว่าจะในหรือนอกสนาม โค้ชพยายามทำให้เราตื่นตัว ในการซ้อมแต่ละวันให้มากที่สุด และพยายามพูดคุยปรับตัวเข้าหาเราอยู่ตลอด ซึ่งผมว่ามันเป็นเรื่องดีที่จะทำให้เราสื่อสาร รวมถึงเข้าใจกันมากขึ้น และผมเชื่อว่าทุกอย่างจะดีขึ้นเรื่อยๆ”

“ความกดดันมันเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้ว ยิ่งเรามาอยู่ตรงนี้ ผมเข้าใจว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่แฟนบอลจะคาดหวัง ส่วนตัวพยายามโฟกัสไปที่การฝึกซ้อม อะไรที่โค้ชถ่ายทอดมาก็พยายามเรียนรู้ให้เร็วที่สุด และในฐานะที่เป็นกองหน้าคนเดียว ผมรู้ว่าในแง่การเล่นมันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ในเมื่อโค้ชให้โอกาสผมรู้สึกว่า มันเป็นความกดดันที่พร้อมสู้และยินดีรับไว้”

“ผมเคยถูกตั้งความหวังไว้เยอะ แต่ผมพูดอยู่เสมอว่ากราฟชีวิตของนักฟุตบอล ไม่ว่าใครก็ต้องมีขึ้นมีลง มันอยู่ที่ว่าเราจะยืนระยะได้นานแค่ไหน ซึ่งก่อนหน้านี้ผมเคยทำมาตรฐานของตัวเองไว้สูง แต่มันก็มีโอกากสที่จะต่ำลงมาบ้าง และตอนนี้ผมพยายามที่จะดึงตัวเองกลับไปจุดนั้นอีกครั้ง”

“เรื่องฟอร์มการเล่นที่ตกลงไป มันก็ด้วยปัจจัยอะไรหลายๆ อย่าง ทั้งสภาพจิตใจองค์ประกอบต่างๆ แต่ทุกครั้งที่ลงสนาม ผมก็พยายามทำอย่างเต็มที่ บางครั้งชีวิตก็ต้องเจอกับช่วงเวลาแบบนี้บ้าง ผมเป็นเด็กอายุน้อยที่ขึ้นมาเร็ว จะให้ทุกอย่างมันสวยหรูไปตลอดคงไม่ใช่ ชีวิตผมผ่านอุปสรรคมาเยอะกว่าจะมาถึงตรงนี้ได้ แน่นอนว่ามันต้องมีขวากหนาม ที่ขวางเราบ้าง แต่ไม่เคยยอมแพ้ ผมเข้าใจและเชื่อว่าสักวันจะผ่านไปได้”

“ส่วนหลังจากนี้เราเหลือเวลาอีกไม่มากแล้ว อันดับแรกเราต้องพยายามสื่อสารกับโค้ชให้เข้าใจมากที่สุด และจากการที่โค้ชเพิ่งเข้ามา มันก็อาจยังเปลี่ยนแปลงอะไรมากไม่ได้ในทันที เพราะฉะนั้นเราเองต้องพยายามช่วยเหลือโค้ชด้วยครับ โดยเฉพาะการรวมใจเป็นหนึ่งเดียว และต้องเล่นด้วยความเป็นทีมมากขึ้น” ศุภชัย กล่าวปิดท้าย

สำหรับทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนามในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันที่ 5 กันยายน เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ต่อด้วยบุกเยือนทีมชาติอินโดนีเซีย วันที่ 10 กันยายน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

วิดีโอแนะนำ

เปิดเหตุผล “เอ ศุภชัย” เปย์ค่าลิขสิทธิ์เพลงให้ ตั๊กแตน หมดยุคร้องได้แค่ 7 คำ
05:16

เปิดเหตุผล “เอ ศุภชัย” เปย์ค่าลิขสิทธิ์เพลงให้ ตั๊กแตน หมดยุคร้องได้แค่ 7 คำ