ข่าว
100 year

"ปลื้มจิตร์" เผยหลังสาวไทยแซงดับจีน ชมเพื่อน 1 รายเป็นพิเศษ

ไทยรัฐออนไลน์24 ส.ค. 2562 22:11 น.
SHARE

ปลื้มจิตร์ ถินขาว นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ออกมาเปิดใจหลังเอาชนะ จีน ไปแบบสุดมัน เข้าชิงชนะเลิศศึกชิงแชมป์เอเชีย 2019 ชมเพื่อน 1 รายเป็นพิเศษ

วันที่ 24 ส.ค. ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เอาชนะ จีน ไป 3-1 เซต 23-25, 25-22, 34-32, 25-23 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ SMM วอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019 ได้สำเร็จ

หลังจบเกม ปลื้มจิตร์ ถินขาว ชื่นชมหัวจิตหัวใจขงทุกคน ที่รวมพลังกันสู้อย่างเต็มที่ และพูดถึงฟอร์มการเล่นของ “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี เป็นพิเศษ ที่เล่นได้ดีมากในวันนี้

“เกมนี้ต้องบอกว่าเหนื่อยมาก ต้องนับถือหัวใจของทีมเราทุกคน วันนี้ทุกคนหนักแน่นและเด็ดเดี่ยวมาก เพราะว่าแต้มแต่ละเซตมันผลัดกันไปผลัดกันมา โดยเฉพาะเซตที่ 3 นานมากๆ จีนก็ทำได้ดี จีนยังไงก็คือจีน เขาบล็อกใหญ่ บอลรุกก็หนักหน่วงมาก แต่ว่าวันนี้เราก็เอาเกมรับเข้ามาช่วย วันนี้ต้องชื่นชม ชัชชุอร เลย เพราะช่วยทีมได้เยอะมาก น้องดีจริงๆ วันนี้ ส่วนนัดชิงกับญี่ปุ่น มันก็จะเหนื่อยคนละแบบกับจีน เพราะบอลเขาไม่ได้ตีหนักแบบจีน ตีป๊อกตีแป๊ก และมีเกมรับที่ดี เราก็ต้องโต้ลูกกับเขานานแน่นอน เราต้องมีความอดทนมากกว่าวันนี้ ตอนแรกเรามองว่าเข้าชิงชนะเลิศก็กำไรแล้ว แต่ว่าชิงกับญี่ปุ่นก็จะทำให้เต็มที่ ผลจะเป็นยังไงก็แล้วแต่ เราได้กำไร ไม่ขาดทุนแล้วปีนี้ ลึกๆ ก็หวังแชมป์แน่นอนค่ะ” ปลื้มจิตร์ กล่าว

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเล่นนัดชิงชนะเลิศ กับ ญี่ปุ่น ในวันที่ 25 สิงหาคม ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และ SMMTV

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลื้มจิตร์ ถินขาววอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชียชัชชุอร โมกศรี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้