ข่าว
100 year

คิดเหมือนกัน "โค้ชด่วน-นุศรา" ชี้ชัดเหตุสาวไทยพ่ายเกาหลีใต้

ไทยรัฐออนไลน์23 ส.ค. 2562 21:48 น.
SHARE

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮ้ดโค้ชวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย และ นุศรา ต้อมคำ มือเซตกัปตันทีม ออกมาเปิดใจหลังแพ้ เกาหลีใต้ จบรองแชมป์กลุ่ม ศึกชิงแชมป์เอเชีย....

วันที่ 23 ส.ค. ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พ่ายให้กับเกาหลีใต้ ไป 1-3 เซต ในศึกลูกยางชิงแชมป์เอเชีย 2019 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศในฐานะรองแชมป์กลุ่ม อี โดยหลังจบเกม โค้ชด่วน กับ นุศรา มองตรงกัน ว่าสาวไทยมีปัญหาการรับบอลเสิร์ฟในบางช่วงของเกม เป็นหนึ่งในปัจจัยทำให้แพ้ไปในเกมนี้

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "เกมการแข่งครั้งนี้ถือว่าเป็นเกมที่ดี เพราะเราได้เจอเขาในบ้านของเขาเอง ในเรื่องของเกมการเล่นผมว่าเขาพยายามเต็มที่ ทำให้เราได้เห็นในหลาย ๆ สิ่งหลายอย่าง แต่วันนี้ก็เกิดข้อผิดพลาดของเราในเรื่องของการรับบอลเสิร์ฟ ในช่วงของเซตที่ 2 เลยทำให้ระบบของเรารวนไปนิดนึง แต่ก็ยังดีที่เด็กสามารถดึงเกมกลับมาเล่นกับเขาได้ แต่วันนี้ก็พ่ายแพ้ไป"

ขณะที่ นุศรา ต้อมคำ มือเซตกัปตันทีม กล่าวว่า ”เกมวันนี้จริงแล้วถือว่าเป็นเกมที่ดี และทุกคนในทีมก็เล่นดีแต่ก็ยังดีไม่พอที่จะสามารถชนะเขา อย่างในวันนี้เราต้องยอมรับว่าบอลโครงสร้างหลักของทีมเขาค่อนข้างจะดี อย่าง คิม (ยอน คยอง) ในวันนี้เราจับบล็อกเขาค่อนข้างที่จะยากเหมือนกัน วันนี้เขาสามารถโชว์ศักยภาพได้ดี ทำให้เกมการรับและการรุกของเราเล่นค่อนข้างยาก มีบางช่วงที่เราไม่สามารถเปลี่ยนรับเสิร์ฟได้เลย เพราะเป็นช่วงที่เราเสียคะแนนติด ๆ กัน ซึ่งเราจะเอากลับคืนมาค่อนข้างที่จะยาก ในช่วงจังหวะนั้นเราต้องมีสมาธิให้มากขึ้น เพราะเราเล่นกับเขาในบ้าน"


สำหรับ โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ จีน ในวันที่ 24 สิงหาคม 2562 เวลา 14.00 น. ติดตามการถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และ SMMTV

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชด่วนดนัย ศรีวัชรเมธากุลนุศรา ต้อมคำวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2019

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้