ข่าว
100 year

เปิดโปรแกรมเดือด ONE: IMMORTAL TRIUMPH ที่เวียดนาม

ไทยรัฐออนไลน์23 ส.ค. 2562 13:00 น.
SHARE

ผลการประกบคู่ในศึก ONE: IMMORTAL TRIUMPH ไฟต์ประวัติศาสตร์ของวัน แชมเปียนชิพ ครั้งแรกที่เวียดนาม "น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว" นำ 5 กำปั้นไทยขึ้นบู๊ ในวันที่ 6 กันยายนนี้

วันที่ 23 ส.ค.62 วัน แชมเปียนชิพ ประกาศจัดการแข่งขันครั้งแรกในประเทศเวียดนาม ภายใต้ชื่อศึก ONE: IMMORTAL TRIUMPH ที่นครโฮจิมินห์ วันศุกร์ที่ 6 กันยายนนี้ ท่ามกลางกองทัพนักกีฬาฝีมือเยี่ยมจากทั่วทุกมุมโลก พาเหรดกันมาขึ้นสังเวียนฝูเถาะ อินดอร์ สเตเดียม ซึ่งศึกนี้มีความพิเศษตรงที่ จะเป็นครั้งแรกที่ทุกคู่เป็นการแข่งขันวัน ซูเปอร์ ซีรีส์ ทั้งหมด

โดยคู่เอกของรายการถูกเผยออกมาแล้วว่า จะเป็นการป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ของ "น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว" พบกับ "บริซ เดลวัล" ผู้ท้าชิงชาวฝรั่งเศส

สำหรับ น้องโอ๋ ถือเป็นหนึ่งในนักมวยไทยที่ดีที่สุดตลอดกาล กวาดแชมป์มวยไทยมาแทบจะทุกเวที เริ่มต้นขึ้นเวทีราชดำเนินตั้งแต่อายุยังน้อย ก่อนประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วแบบไม่น่าเชื่อ กำปั้นวัย 33 ปีคว้าชัยมากว่า 300 ไฟต์ในระดับอาชีพ เป็นแชมป์มวยไทยแห่งชาติ 2 สมัย, แชมป์เวที ลุมพินี 4 รุ่น รวมถึงแชมป์เวทีราชดำเนิน 

ตั้งแต่เข้าร่วมการแข่งขัน วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ ก็โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมมาโดยตลอด จนเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาคว้าแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ที่ว่างอยู่ได้สำเร็จ ด้วยการชนะคะแนนเอกฉันท์ หาน ซือ หาว ก่อนที่ไฟต์ถัดมา จะป้องกันแชมป์ได้ด้วยการชนะ ฮิโรอากิ ซูซูกิ

ด้าน บริซ เดลวัล ถือเป็นนักมวยพรสวรรค์สูง ฝึกซ้อมอยู่ที่ค่ายดังของฝรั่งเศสอย่าง มาห์มูดียิม เขาเติบโตที่เกาะเรอูนียง ส่วนหนึ่งของประเทศฝรั่งเศสที่อยู่ในมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งที่นี่เองทำให้เขาหลงใหลในศาสตร์ศิลปะป้องกันตัว จนพาตัวเองเข้าสู่วงการมวยไทยในที่สุด

เดลวัลคือหนึ่งในดาวรุ่งพุ่งแรงที่สุดของยุคปัจจุบัน ด้วยวัย 20 ปี เขาเข้าร่วมแข่งขันใน วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ พร้อมเปิดตัวในฐานะผู้ท้าชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต กับจอมเก๋าอย่าง น้องโอ๋

อีกคู่ที่น่าสนใจในกติกามวยไทย "เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์" อดีตแชมป์รายการ MTGP รุ่นเวลเตอร์เวต ปรากฏตัวในวัน ซูเปอร์ ซีรีส์ ตั้งแต่ปี 2018 ก่อนสร้างผลงานน่าประทับใจบนสังเวียนอย่างต่อเนื่อง กำปั้นจอมเทคนิคผู้นี้ เริ่มฝึกมวยไทยตั้งแต่อายุ 11 ปี หลังจากนั้น 3 ปีก็ได้ขึ้นสังเวียนดังอย่าง เวทีราชดำเนิน

ปัจจุบันฝึกซ้อมอยู่ที่ค่ายแฟร์เท็กซ์ เคียงข้างกับยอดมวยดัง เช่น ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์ และ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ สำหรับไฟต์นี้จะได้บู๊กับ ราฟฟี โบฮิค คิกบ็อกเซอร์ชาวฝรั่งเศส ดีกรีแชมป์โลกมวยไทย 5 สมัย และแชมป์เวทีลุมพินี ในกติกามวยไทยรุ่นแบนตัมเวต

นอกจากนี้ ยังมีอีก 4 นักมวยชาวไทยที่มีโปรแกรมเช่นกัน เริ่มที่ "ซ้ายอุกกาบาต" กุหลาบดํา ส.จ.เปี๊ยกอุทัย จะพบกับ "The Panther" โบโบ แซกโก กติกาคิกบ็อกซิ่ง, "The Angel Warrior" พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ พบกับ "Crazy Rabbit" มาซาฮิเดะ คูโดะ ดีกรีแชมป์ RISE รุ่นเฟเธอร์เวต จากญี่ปุ่น

มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี แชมป์เวทีลุมพินี พบกับ "The Hurricane" โจเซฟ ลาซิรี แชมป์มวยไทย WBC รุ่นซูเปอร์แบนตัมเวต จากอิตาลี และสิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล จะพบกับ "โมโมทาโระ" โคเฮอิ โคเดระ จากญี่ปุ่น

สามารถชมการถ่ายทอดสดได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ตั้งแต่เวลา 22.30 น. เป็นต้นไป และสามารถอัปเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ วัน แชมเปียนชิพ ภาคภาษาไทยได้ทาง www.onefc.com/th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพน้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาววัน ซูเปอร์ ซีรีส์เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์กุหลาบดํา ส.จ.เปี๊ยกอุทัย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้