ข่าว
100 year

โค้ชด่วน-นุศรา เปิดใจก่อนสาวไทยดวลเกาหลีใต้ ศึกชิงแชมป์เอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์23 ส.ค. 2562 06:22 น.
SHARE

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮ้ดโค้ชวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย และ นุศรา ต้อมคำ มือเซตกัปตันทีม เปิดใจก่อนดวลเกาหลีใต้ ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2019 วันนี้...

วันที่ 23 ส.ค. ความเคลื่อนไหวการแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยในวันนี้ (23 ส.ค.) ทีมชาติไทย จะดวลกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ เพื่อชิงแชมป์กลุ่มอี โดยทั้งสองทีมเข้ารอบตัดเชือกแน่นอนแล้ว

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวถึงการเจอเกาหลีใต้ว่า”การเจอกับเกาหลีใต้ก็จริงๆ มันต้องแข่งขันกันอยู่แล้ว เพราะว่าในวันพรุ่งนี้ ถ้าเราชนะ เราก็ยังไม่รู้ว่าจะเจอใครเหมือนกัน หรือว่าแพ้ก็ยังไม่รู้ว่าจะเจอใครเหมือนกัน เพราะฉะนั้นเราก็ต้องเตรียมทีมของเราให้เต็มที่ และในเรื่องของกระบวนการต่างๆ ระบบต่างๆ เราต้องนำมาใช้ เพราะว่าสายนั้นเล่นทีหลัง เขาก็ค่อนข้างได้เปรียบที่เลือกได้ว่าจะเจอกับใคร แต่ว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือเราต้องเล่นกับเกาหลีใต้ให้เต็มที่ เพราะเราจะได้ประเมินครั้งที่ 1 ในการเจอเขาต่อไปช่วงเดือนมกราคมด้วย”

ขณะที่ นุศรา ต้อมคำ มือเซตกัปตันทีม กล่าวว่า “การเจอกับเกาหลีใต้ เราเล่นในบ้านของเขา ซึ่งก็เป็นต่อเราอยู่แล้ว อีกอย่างเขามีผู้เล่นหลัก เราต้องเก็บรายละเอียดให้มาก ถ้าเราสามารถปิดคิม ยอน คยอง ได้ เราก็จะสามารถเล่นกับเขาได้ง่าย แต่ถ้าปิดไม่ได้มันจะเป็นวันที่เราเล่นยาก ฉะนั้นพรุ่งนี้เราต้องมีความแน่นอนกว่าเกาหลีใต้"

ทั้งนี้ ไทย จะพบกับ เกาหลีใต้ เพื่อลุ้นแชมป์กลุ่ม ในวันศุกร์ที่ 23 สิงหาคมนี้ เวลา 14.30 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 และ SMMTV.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชด่วนดนัย ศรีวัชรเมธากุลนุศรา ต้อมคำวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้