ข่าว
100 year

วัน แชมเปียนชิพลุยยุโรป ตั้ง "ดิ บลาซี" นั่งบิ๊กบอสประจำอิตาลี

ไทยรัฐออนไลน์22 ส.ค. 2562 13:00 น.
SHARE

วัน แชมเปียนชิพ ประกาศแต่งตั้ง "คาร์โล ดิ บลาซี" ดำรงตำแหน่งประธานบริหารประจำอิตาลีอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา

วันที่ 22 ส.ค.62 สำหรับ คาร์โล ดิ บลาซี จะเข้ามาเป็นหนึ่งในผู้บริหารระดับสูงของวัน แชมเปียนชิพ รับผิดชอบด้านวางแผนกลยุทธ์, พัฒนาธุรกิจตามแผน B2B และกิจกรรมทางการตลาด แสวงหาและจัดการด้านความสัมพันธ์กับลูกค้าหลัก รวมถึงสร้างความมั่นใจให้กับผู้ถือหุ้นทั้งหมดในประเทศอิตาลี อีกทั้งจะเป็นหัวเรือใหญ่ของอิตาลีอีกด้วย ซึ่งจะช่วยในการช่วยผลักดันวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่าขององค์กรออกสู่ตลาดระดับสากลต่อไป

โดยคุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานใหญ่วัน แชมเปียนชิพ กล่าวว่า "ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการที่ได้ คาร์โล ดิ บลาซี มานั่งตำแหน่งประธานของอิตาลี คาร์โลถือเป็นบุคคลที่ได้รับความนับถืออย่างสูงในอุตสาหกรรมศิลปะการป้องกันตัวภาคพื้นยุโรป โดยเฉพาะอย่างยิ่งการส่งเสริมพัฒนามวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง รวมถึงศิลปะป้องกันตัวแบบผสมผสานในอิตาลี ด้วยความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจ จะทำให้เขามีบทบาทสำคัญในการกำหนดทิศทางอนาคตขององค์กร สร้างรากฐานที่แข็งแกร่งมั่นคงไปทั่วโลก วัน แชมเปียนชิพ ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง เป้าหมายของเราคือการจุดประกายโลกใบนี้ด้วยความแข็งแกร่ง, ความหวัง, ความฝัน และแรงบันดาลใจ ผ่านพลังของศิลปะการป้องกันตัว ไม่ต้องสงสัยเลยว่าคาร์โล จะทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมแค่ไหน"

ด้านนายใหญ่ประจำอิตาลี กล่าวว่า "หลังจากได้มีประสบการณ์เข้าชมการแข่งขัน วัน แชมเปียนชิพ สดๆ ครั้งแรก ผมเข้าใจได้ทันทีเลยว่านี่แหละ คืออนาคตของศิลปะการป้องกันตัว เมื่อผมได้ทำความรู้จักกับทีมงานทั้งคุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานบริษัท, เซาราบห์ มิตตาล รองประธาน, หัว เฟิง เท ประธานกลุ่ม และคนอื่นๆ ในบริษัท บอกเลยว่านี่คือทีมงานที่น่าทึ่งที่สุดเท่าที่เคยพบ ผมทราบดีว่าที่วัน แชมเปียนชิพ เราจะได้เปลี่ยนแปลงโลกร่วมกัน ผมรู้สึกภูมิใจในการรับตำแหน่งประธานประจำประเทศอิตาลี และเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรนี้ ผมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อช่วยยกระดับวัน แชมเปียนชิพ ต่อไป"

ก่อนจะเข้ามาร่วมงานในตำแหน่งประธาน วัน แชมเปียนชิพ ประจำประเทศอิตาลี คาร์โล ดิ บลาซี เคยดำรงตำแหน่งตัวแทนของสมาคมกีฬาคาราเต้นานาชาติ (ISKA) และสหพันธ์มวยโลก (WMF) รวมถึงเป็นสมาชิกคณะกรรมการระหว่างประเทศของซาวัต (FISAV) และรองประธานสมาคมศิลปะป้องกันตัวแบบผสมผสานสากล (GAMMA)

นอจกากนี้ ยังมีประสบการณ์ระดับมืออาชีพในฐานะโปรโมเตอร์รายการดังอย่าง K1 อิตาลี, คิกบ็อกซิ่ง GLORY, Oktagon และทัวร์นาเมนต์ Victory World Series ทั่วยุโรป ไม่ว่าจะเป็น สวีเดน, อิตาลี, ฝรั่งเศส, ฮังการี, สโลวาเกีย, รัสเซีย, ปานามา และเบลารุส

อีกครั้ง ดิ บลาซี ยังเป็นอดีตแชมป์ซาวัตของอิตาลี และเคยทำงานในแผนกปราบปรามยาเสพติดของกองกำลังพิเศษแห่งชาติมาแล้ว สำหรับการศึกษา เขาจบด้านกฎหมายจากมหาวิทยาลัยมิลาน สามารถสื่อสารได้ถึง 5 ภาษา คือ อิตาลี, อังกฤษ, เยอรมัน, ฝรั่งเศส และสเปน

สามารถอัปเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ วัน แชมเปียนชิพ ภาคภาษาไทย ได้ที่ www.onefc.com/th รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และ เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพอิตาลีคาร์โล ดิ บลาซีชาตรี ศิษย์ยอดธง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้