ข่าว
100 year

“โค้ชก้าง” ตั้งเป้านำทัพ “ชบาแก้ว” ผงาดเจ้าอาเซียนอีกสมัย

ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2562 17:20 น.
SHARE

เฮดโค้ชทีมแข้งสาวไทย หวังพาทีมคว้าแชมป์อาเซียนเป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกันให้ได้ พร้อมทั้งหวังว่าทั้งแข้งเก๋าและดาวรุ่งจะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในทัวร์นาเมนต์นี้ด้วย

วันที่ 14 ส.ค.62 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งมีคิวเตรียมลงแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน 2019 ระหว่างวันที่ 15-27 สิงหาคมนี้ ที่ จ.ชลบุรี ซึ่งรอบแรกอยู่ร่วมสายกับ มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ และ ติมอร์ เลสเต

โดย “โค้ชก้าง” นฤพล แก่นสน เฮดโค้ชทีมชาติไทย เปิดใจในงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันว่า “นี้เป็นครั้งแรก ในการคุมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ เรามีการเตรียมความพร้อมกันมาระดับหนึ่ง ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างผู้เล่นชุดใหม่และชุดเก่า ในการลงเล่นครั้งนี้คิดว่าจะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด ครั้งเดิมทำไว้ว่าอย่างไร เราต้องทำให้ได้ตามมาตรฐานที่เคยเป็น”

“เด็กๆ มีความมุ่งมั่นตั้งใจเป็นอย่างดี ทุกคนพยายามกันอย่างเต็มที่ คาดว่าครั้งนี้เราจะใช้นักเตะทั้งเก่าและใหม่ผสมกัน พี่ๆ บางคนก็อาจจะมีอายุที่เยอะแล้ว บางคนก็เป็นเด็กมาก บางคนที่นั่งม้านั่งสำรองก็ทำได้ดีขึ้น เขาพร้อมที่จะได้เล่นในทัวร์นาเมนต์นี้อย่างเต็มที่”

“ส่วนการฝึกซ้อม ทุกคนมีความเข้าใจในแท็กติก ที่เป็นห่วงก็คือเด็กใหม่ ซึ่งยังไม่มีประสบการณ์ในระดับชาติเหมือนรุ่นพี่ แต่ถ้าเขามีโอกาสได้เล่นหรือผ่านสักเกม สองเกม ผมว่าเขาน่าจะดีขึ้น เพราะดูจากทีมอื่นๆ ที่ร่วมแถลงข่าวในวันนี้ ทุกทีมเตรียมทีมมาดี ในอาเซียนของเราตอนนี้ทุกทีมพัฒนาขึ้นมาก ตั้งแต่รุ่นเล็กจนมาถึงรุ่นใหญ่”

“เราหวังว่าจะคว้าแชมป์ให้ได้ แต่เหนือสิ่งอื่นใดผมอยากเห็นวิธีการเล่นที่ดีขึ้น แต่ต้องสอดคล้องกับผลการแข่งขัน ต้องออกมาดีด้วยอันนี้คือสิ่งที่สำคัญ ทำให้คนไทยมีความสุข ผมจะพยายามทำให้เต็มที่”

สำหรับทีมแข้งสาวไทย มีคิวประเดิมสนามนัดแรกพบกับ สิงคโปร์ ในวันที่ 17 สิงหาคมนี้ เวลา 18.00 น. ที่สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชบาแก้วฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยโค้ชก้างนฤพล แก่นสนฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2019

คุณอาจสนใจข่าวนี้