ข่าว
100 year

ส.บอลเรียกแข้งยู-15 ปรับทัศนคติ หลังก่อเหตุฉาวชิงแชมป์อาเซียน

ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2562 16:00 น.
SHARE

"บิ๊กอ๊อด" เรียกทีมงานช้างศึกยู-15 พร้อมด้วย "ก้องภพ สร้อยรัก" และครอบครัว เข้าพูดคุย หลังก่อเหตุอื้อฉาวในเกมนัดชิงดำอาเซียน 2019 ที่ผ่านมา

วันที่ 14 ส.ค.62 ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หัวหมาก พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้เชิญทีมงานผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี พร้อมด้วยผู้ปกครองและ ก้องภพ สร้อยรัก เข้าพบเพื่อให้โอวาท หลังจากเกิดเหตุการณ์วุ่นวายระหว่างเกมนัดชิงชนะเลิศ ในฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2019 ที่จังหวัดชลบุรี

โดยนายกสมาคมฯ ได้ให้โอวาทแก่นักกีฬาขอให้ปรับเปลี่ยนทัศนคติ และพฤติกรรมทั้งในและนอกสนาม กลับมามุ่งมั่นทำผลงานให้ดีกว่าเดิม และก้าวไปเป็นนักเตะที่ดี เพื่ออนาคตของตัวเองและครอบครัวต่อไป ซึ่งตัวนักกีฬาเองรับปากและน้อมรับ และรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับขอโทษคุณพ่อ คุณแม่ รวมทั้งทีมงานผู้ฝึกสอนและผู้ที่เกี่ยวข้องทุกๆ คน กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมจะนำไปเป็นบทเรียนต่อไป

สำหรับทีมชาติไทยยู-15 จะแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2019 รอบคัดเลือก ประเทศเมียนมา ระหว่างวันที่ 18-22 กันยายนนี้ ซึ่งในอยู่สาย เค ร่วมกับ เมียนมา เจ้าภาพ, เกาหลีใต้ และไทเป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยยู-15สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยก้องภพ สร้อยรักบิ๊กอ๊อด

คุณอาจสนใจข่าวนี้