ข่าว
100 year

“นิชิโนะ” เล็งช้างศึกลับแข้ง 1 นัด ก่อนเกมเปิดหัวคัดบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2562 17:00 น.
SHARE

กุนซือช้างศึกเล็งจัดคิวอุ่นเครื่องแบบปิด 1 เกม ก่อนฟาดแข้งนัดเปิดหัวคัดบอลโลก 2022 พบเวียดนาม และเตรียมลงพื้นที่ซุ่มดูฟอร์มนักเตะถึงสนามซ้อมเพื่อเก็บข้อมูล

วันที่ 13 ส.ค.62 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ "ช้างศึก" ซึ่งมีคิวฟาดแข้งนัดแรกในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสอง ในช่วงต้นเดือนหน้า ซึ่งล่าสุด อากิระ นิชิโนะ ได้เข้าประชุมกับผู้บริหารสมาคมฯ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

โดย นิชิโนะ เผยหลังการประชุมว่า "ตอนนี้เหลือเวลาอีกไม่นานก่อนเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อม และลงแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ตอนนี้ผมพยายามหาข้อมูลนักเตะแต่ละคนมาพิจารณา ถ้าวันไหนมีการแข่งขันก็จะไปดูเกมที่สนาม"

"นอกเหนือจากการแข่งขันก็จะไปดูนักเตะซ้อมที่สโมสร รวมทั้งดูเทปการแข่งขันทั้งหมด เมื่อสักครู่เพิ่งรับข้อมูลต่างๆ รวมทั้งโปรแกรมในแต่ละวัน สถานที่พัก สนามซ้อมต่างๆ ผมจะพยายามเตรียมทีมให้ดีที่สุดก่อนการแข่งขันจริง"

"ผมมาทำงานคนเดียว และได้รับคำแนะนำสตาฟฟ์โค้ชคนไทยหลายคน ตอนนี้กำลังพิจารณาอยู่ว่าใครจะทำชุดไหน ช่วงหลังจากนี้ก็จะมีการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกและชิงแชมป์เอเชีย เพื่อคัดตัวแทนไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ถึงเวลานั้นอาจจะมีความชัดเจน หรืออาจจะมีการพิจารณาหาคนมาเพิ่มด้วย"

"ตามกฎของฟีฟ่าจะมีการส่งรายชื่อให้วันที่ 18 สิงหาคมนี้ จากนั้นก็จะมีการเรียกตัวนักเตะมาจำนวนหนึ่งก่อน แล้วเรียกตัวเข้าแคมป์ฝึกซ้อม และตัดให้เหลือ 23 คนสุดท้ายอีกครั้ง ปลายเดือนสิงหาคมนี้ก็จะอุ่นเครื่องแบบปิด 1 เกม นอกจากนี้ก็จะเรียกนักเตะแกนหลักของทีมยู-23 บางคน มาติดเข้าแคมป์ในครั้งนี้ด้วย"

สำหรับทีมชาติไทย มีคิวลงฟาดแข้งนัดเปิดสนามพบกับ เวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายนนี้ ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดทั่วประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกฟุตบอลทีมชาติไทยอากิระ นิชิโนะฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้