ข่าว
100 year

"บิ๊กอ๊อด" ชี้ให้สิทธิ์ "นิชิโนะ" ตัดสินใจดึงโค้ชแบนร่วมทีมสตาฟฟ์

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2562 14:00 น.
SHARE

นายกส.บอลยืนยัน ประตูร่วมงานสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทยของ "โค้ชแบน" เปิดกว้างเสมอ แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของกุนซือใหญ่ชาวญี่ปุ่นเป็นหลัก

วันที่ 13 ส.ค.62 ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทยชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีการประชุมหารือกันระหว่างสมาคมฟุตบอลฯ และ อากิระ นิชิโนะ รวมถึงทีมสตาฟฟ์โค้ช เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนมีโปรแกรมลงแข่งขันในช่วงปลายปีนี้

โดยหลังการประชุม “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เปิดใจถึงประเด็นที่มีข่าวพัวพันกับ “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน ว่า "ตอนที่ โค้ชแบนหมดภารกิจกับสุพรรณบุรี มีน้องนักข่าวคนหนึ่งเสนอผมว่า ให้โค้ชแบนเข้ามาคุมทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี แต่ในช่วงนั้นโค้ชแบนยังไม่อยากรับหน้าที่อะไร เนื่องจากอยากดูแลลูกที่เพิ่งคลอดก่อน"

“ผมเองมองว่าโค้ชแบนเป็นคนที่มีความสามารถ และเป็นโค้ชที่ไม่ติดภารกิจใดๆ กับสโมสร ครั้งนี้ก็ได้บอกน้องนักข่าวคนเดิมให้ไปถามว่า สนใจมาทำหน้าที่ผู้ช่วยโค้ชอากิระ นิชิโนะ ไหม ซึ่งโค้ชแบนเองแจ้งว่าพร้อม และอยากทำหน้าที่ดังกล่าวร่วมกับนิชิโนะ”

“ผมจึงแจ้งให้เขาส่งโปรไฟล์เข้ามา แต่การส่งโปรไฟล์ไม่ได้หมายความว่าจะได้เข้ามาทำงานเลย เพราะต้องดูว่าโค้ชนิชิโนะ จะตัดสินใจเลือกไหม เพราะผมไม่ได้เป็นคนเลือกเอง"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กอ๊อดอากิระ นิชิโนะโค้ชแบนธชตวัน ศรีปานช้างศึก

คุณอาจสนใจข่าวนี้