ข่าว
100 year

“ซาวาส” เล่นของสูง พร้อมดวล “สิงห์ทองน้อย" มั่นใจเอาอยู่

ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2562 21:25 น.
SHARE

ตั้งความหวังไว้สูงสำหรับ “ซาวาส ไมเคิล” นักชกฟอร์มดุจากไซปรัส ที่ยอมทิ้งบ้านเกิดมาฝึกวิชาที่ค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี ล่าสุดดับรัศมีดาวค้างฟ้า “สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล” ไปแบบเหนือชั้น ประเดิมชัยในศึกวัน แชมเปียนชิพ โดยไฟต์ต่อไปจะได้เจออีกหนึ่งจอมเก๋าเจ้าตำนาน “ปลาไหลใส่สเก็ต” เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม ที่ยังร้อนแรงไม่เลิก


วันที่ 8 ส.ค.62 ความท้าทายครั้งใหม่สู่บันไดขั้นที่สอง ของนักชกหนุ่มชาวไซปรัสวัย 20 ปี จะโคจรมาเทียบชั้นนักมวยรุ่นพี่ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการมวยกว่า 20 ปีอย่าง “เจ้าจ๊าบ” เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม หนุ่มเลือดอีสานวัย 38 ปีที่มีสถิติถึง 225 ไฟต์ และประมือกับนักมวยรุ่นน้องบนเวที วัน แชมเปียนชิพ ไร้พ่าย 3 ไฟต์ต่อเนื่อง

"ซาวาส" ถึงแม้เป็นนักมวยต่างชาติ แต่การเข้ามาอยู่กินในค่ายมวยเพชรยินดีฯ นานหลายปี ทำให้เขามีนิสัยใจคอและฝีไม้ลายมือไม่ต่างอะไรกับนักมวยไทย

เขามีความชำนาญในการออกอาวุธ และทักษะมวยไทยครบเครื่องทั้งหมัด เท้า เข่า ศอก เอาชนะนักมวยไทยมาแล้วหลายราย การันตีได้ด้วยสถิติการชก 31 ไฟต์แพ้เพียงไฟต์เดียว โดยได้ค่ายเพชรยินดีฯ สนับสนุนด้วยสรรพกำลังทั้งเทรนเนอร์มือหนึ่ง นักวิทยาศาสตร์การกีฬา นักเพาะกาย และ นักกายภาพบำบัดเข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิด

“ผมศึกษาดูเทปของ เลิศศิลา อย่างจริงจัง ยอมรับว่าเขาเคลื่อนไหวร่างกายได้รวดเร็วกว่าคนอื่น แม้ปัจจุบันอายุจะมากแล้วก็ตาม แต่พละกำลังยังเหลือเฟือแรงดีไม่มีตก”

“ส่วนตัวผมเอง เตรียมตัวมาเป็นเดือนแล้วสำหรับไฟต์นี้ มีการเสริมเรื่องเข่าเป็นพิเศษ และเชื่อมั่นว่าตัวเองฝึกซ้อมอย่างหนักมาตลอด จะใช้ความสดและรูปร่างช่วงชกที่ยาวกว่า บดเอาชนะความเก๋า เลิศศิลา นักมวยในตำนาน ที่ได้รับการยกย่องว่าไหลลื่นตัวพ่อให้สำเร็จในที่สุด ซึ่งเป้าหมายที่แท้จริงของผมต้องเป็นแชมป์โลก ONE ของรุ่นนี้ให้ได้ ใครก็มาขวางไม่ได้”

สำหรับ เลิศศิลา ที่มีประสบการณ์นำหน้าไปหลายเท่าตัว โชว์ผลงานล่าสุดชนะคะแนน “ซก ที” นักชกหนุ่มกัมพูชา 2 ไฟต์ และชนะคะแนนกำปั้นสุดแกร่งชาวญี่ปุ่น “โมโมทาโร” เมื่อต้องเจอกับมวยหนุ่มจากไซปรัส จึงมั่นใจว่าจะสยบคู่ต่อสู้ สอนมวยชั้นครูให้รุ่นน้อง

“เขากำลังร้อนแรง เป็นมวยหนุ่มสดอายุยังน้อย ช่วงชกสูงยาว พลังหมัดและศอกอันตราย หัวจิตหัวใจดี ไม่มีย่นไม่มียุบ แต่ที่ผ่านมาเขาไม่เคยเจอมวยจุกจิกอาวุธหลากหลายเหมือนผม ยิ่งนับวันผมยิ่งมั่นใจว่า แล้วจะสอนมวยชั้นครูให้รู้จักว่ามวยฝีมือ มวยอัจฉริยะ มวยคลาสสิก มันเป็นอย่างไร และเขาจะต้องจดจำชื่อผม ‘ปลาไหลใส่สเก็ต’ ไปอีกนาน”

สำหรับ ซาวาส จะเผชิญหน้ากับเจ้าตำนานคนที่สองในวัน แชมเปียนชิพ เขาจะสามารถใช้ความสดบดความเก๋าได้หรือใหม่ ต้องติดตามในศึก ONE: DREAMS OF GOLD วันศุกร์ที่ 16 สิงหาคมนี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

นอกเหนือจาก เลิศศิลา แล้วยังมีนักมวยไทยเข้าร่วมรายการนี้อีกมากมาย ได้แก่ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี, แสตมป์ แฟร์เท็กซ์, โจ ณัฐวุฒิ, เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, บางพลีน้อย เพชรยินดีอะคาเดมี

แฟนๆ ชาวไทยต้องไม่พลาด การแข่งขันระดับเวิลด์คลาสที่เหล่าฮีโร่ชาวไทย และนักสู้ชื่อดังจากทั่วโลกจะขึ้นสังเวียนสร้างความสนุก ตื่นเต้น เร้าใจ ให้ทุกท่าน จองบัตรเข้าชมได้แล้ววันนี้ทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา พร้อมติดตามข่าวสารของ วัน แชมเปียนชิพ ภาคภาษาไทยได้ทาง www.onefc.com/th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซาวาส ไมเคิลมวยไทยวัน แชมเปียนชิพเลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีมปลาไหลใส่สเก็ต

คุณอาจสนใจข่าวนี้