ข่าว
100 year

"เพชรดำ" พร้อมรับมือ “เอ็นนาฮิชิ” ป้องกันแชมป์คิกบ็อกซิ่ง

ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2562 17:00 น.
SHARE

นับถอยหลังสู่การป้องกันแชมป์โลก ONE ครั้งแรกของ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี เจ้าของฉายา “The Baby Shark” ผู้มาพร้อมสีผมและท่าเต้นอันเป็นเอกลักษณ์ 

วันที่ 7 ส.ค.62 หลังคว้าแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่งมาครองได้ในไฟต์ล่าสุด เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ในศึก ONE: WARRIORS OF LIGHT ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี “เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี” ก็กลับบ้านเกิด เพื่อบวชทดแทนบุญคุณพ่อแม่ ก่อนรีบกลับเข้าค่ายเพื่อเตรียมตัวสำหรับไฟต์นี้ โดยมีเวลา 2 เดือนเต็ม

สำหรับ เพชรดำ ผู้ผ่านสังเวียนมวยไทยแล้ว 116 ไฟต์ แต่ยังถือว่าเป็นน้องใหม่ของวงการคิกบ็อกซิ่ง เพราะผ่านสังเวียนการแข่งขันในกติกานี้เพียงไฟต์เดียว ก่อนคว้าชัยชนะทำให้ได้ไฟเขียวขึ้นชิงแชมป์โลก ในกติกาคิกบ็อกซิ่งครั้งแรกกับ “The Sniper” อีเลียส มาห์มูดี วัย 21 ปี จากแอลจีเรีย ที่มีความเชี่ยวชาญด้านมวยไทยไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน แต่ยังมีประสบการณ์คิกบ็อกซิ่งน้อย ทำให้เป็นการแข่งขันที่ท้าทายความสามารถของทั้งคู่

โดยในคราวนั้น ทางค่ายเพชรยินดีฯ ได้อิมพอร์ตยอดเทรนเนอร์ชาวอเมริกันอย่าง “แพดแมน” ไอราน แม็คกริฟ จาก TMT Mayweather Boxing Club ของฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ มาฝึกวิทยายุทธ ทำให้การชกในสไตล์คิกบ็อกซิ่งของ เพชรดำ พัฒนาขึ้นอย่างผิดหูผิดตา

สำหรับผู้ท้าชิงเข็มขัดของ เพชรดำ ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะ อิเลียส เอ็นนาฮาชิ คือผู้เชี่ยวชาญในกติกาคิกบ็อกซิ่ง การันตีด้วยดีกรีแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง 6 สมัยในวัยเพียง 23 ปี เป็นคิกบ็อกเซอร์ดาวรุ่งพุ่งแรงที่ถูกจับตามองจากทั่วโลก พร้อมพกสถิติอาชีพ 34-3-0 โดยมาเปิดตัวเป็นครั้งแรกบนสังเวียนวัน แชมเปียนชิพ ก็ได้ตั๋วขึ้นชิงแชมป์โลกกับ เพชรดำ ทันที

เมื่อต้องเจองานหินกว่าทุกครั้ง ทางค่ายเพชรยินดีฯ จึงคว้า “ครูหนึ่ง” ฉัตรชัย สาสะกุล อดีตแชมป์โลกมวยสากลอาชีพ รุ่นฟลายเวต ของสภามวยโลก (WBC) ที่เคยสร้างแชมป์โลกมวยสากลอย่าง “น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท” มาฝึกปรือวิชาให้

ซึ่งทางด้านของ “ครูหนึ่ง” ฉัตรชัย เคยเป็นเทรนเนอร์มวยสากลให้กับทางเพชรยินดีฯ อยู่แล้ว ก่อนที่จะได้รับการชักชวนให้มาร่วมงานอีกครั้ง จาก “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ ที่ต้องการให้มาติวเข้ม เพชรดำ สำหรับการป้องกันแชมป์โลกในไฟต์นี้

“มุมมองของผม เพชรดำ มีจุดเด่นในการเตะซ้ายที่หนักหน่วงและรวดเร็ว บวกกับประสบการณ์ที่ผ่านการชกมวยไทยมาอีกมากมายนับไม่ถ้วน ซึ่งนับเป็นจุดแข็งอยู่แล้ว”

“ด้วยประสบการณ์ที่มีทั้งหมดของผม หลังจากศึกษาวิธีการชกของคู่ต่อสู้ ‘อิเลียส เอ็นนาฮาชิ’ ผมจะงัดเทคนิคการชกของมวยสากลมาประยุกต์ใช้ให้เหมาะกับการชกในแบบคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับ เพชรดำ มากยิ่งขึ้นและพร้อมที่สุดในการป้องกันแชมป์”

สำหรับการป้องกันแชมป์โลกครั้งนี้ จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคมนี้ ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ในศึก ONE : DREAMS OF GOLD ซึ่งนอกจาก เพชรดำ แล้ว ยังมีนักกีฬาไทยที่ตบเท้าเข้าร่วมแข่งขันอีกหลายคน ไม่ว่าจะเป็น แสตมป์ แฟร์เท็กซ์, โจ ณัฐวุฒิ, เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม และ บางพลีน้อย เพชรยินดีอะคาเดมี

โดยแฟนชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมการแข่งขันได้แล้ววันนี้ ทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา ในราคาเริ่มต้นเพียง 300 บาท กับความมันเร้าใจที่กำลังรอทุกท่านอยู่ พร้อมติดตามข่าวสารความคืบหน้าของ วัน แชมเปียนชิพ อย่างใกล้ชิดในภาคภาษาไทยที่ www.onefc.com/th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพเพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมีคิกบ็อกซิ่งอีเลียส มาห์มูดีฉัตรชัย สาสะกุล

คุณอาจสนใจข่าวนี้