หน้าแรกแกลเลอรี่

"น้องเมย์" งานเบา ขนไก่ไทยได้บายเพียบ แบ่งสายชิงแชมป์โลก

"น้องเมย์" งานเบา ขนไก่ไทยได้บายเพียบ แบ่งสายชิงแชมป์โลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ส.ค. 2562 16:00 น.

คลอดสายศึกแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2019 ออกมาแล้ว “น้องเมย์” อยู่สายบน ได้บายรอบแรก เข้ารอบ 2 รอเจอมือรองบ่อนจากเยอรมนี หรือ บัลแกเรีย หากเข้ารอบไปเรื่อยๆ ยังมี “อากาเนะ ยามากูชิ” มือ 1 ของโลก รวมทั้ง “เฉิน ยู่ เฟย” คู่ปรับจากจีน รออยู่ ด้านสายล่าง “น้องแน็ต” เล่นรอบแรก เจอหมู ถ้าเข้าไปได้มี “โนโซมิ โอคูฮารา” มือ 3 ของโลก รออยู่ ขณะที่ “น้องครีม” ประเดิมสนาม ลงดวลแร็กกับ “เยียว เจีย มิน” จากสิงคโปร์ ด้านคู่ผสม “บาส-ปอป้อ-ต้นน้ำ-เอ็มเอ็ม” รอบแรกได้บาย เช่นเดียวกับคู่ผสม “กิ๊ฟ-วิว” ที่เข้ารอบ 2 แบบไม่ต้องเสียเหงื่อ

ศึกแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2019 “TOTAL BWF World Championships 2019” ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19-25 ส.ค.นี้ ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นั้น ล่าสุด ได้มีการจับสายการแข่งขันรอบแรก หรือ รอบ 64 คน/คู่สุดท้าย ออกมาเรียบร้อยแล้ว ปรากฏว่า ประเภทหญิงเดี่ยว สายบน “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 7 ของโลก ที่เพิ่งคว้ารองแชมป์ศึกแบดมินตัน “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019” มาครอง ได้บายในรอบแรก เข้ารอบ 2 ไปรอเจอกับผู้ชนะระหว่างฟาเบียน เดเปรซ จากเยอรมนี มือ 60 ของโลก หรือมาริยา มิตโซวา มือ 79 ของโลกจากบัลแกเรียต่อไป

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ “น้องหมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 20 ของโลก จะพบกับยอน ลี มือ 41 ของโลกจากเยอรมนี หากทั้งคู่ผ่านเข้ารอบไปได้ก็มีสิทธิ์ที่จะเจอกันเองอีกครั้ง หลังจากเจอกันมาสดๆร้อนๆ ในรอบรองชนะเลิศศึกแบดมินตัน “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019” โดยสายบนมีของแข็งอย่าง อากาเนะ ยามากูชิ มือ 1 ของโลกจากญี่ปุ่น รวมทั้ง เฉิน ยู่ เฟย มือ 4 ของโลกจากจีน เจ้าของแชมป์ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019” คนล่าสุดรออยู่อีกด้วย

ส่วนสายล่าง “น้องแน็ต” ณิชชาอร จินดาพล มือ 19 ของโลก จะลงสนามรอบแรก พบกับคริสติน คูบา มือ 61 ของโลกจากเอสโตเนีย หากชนะจะเข้าไปเจอศึกหนักในรอบ 2 พบกับโนโซมิ โอคูฮารา มือ 3 ของโลกจากญี่ปุ่น ที่ได้บายในรอบแรก ส่วนอีกคน “น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มือ 21 ของโลก จะพบกับเยียว เจีย มิน จากสิงคโปร์ หากชนะจะเข้าไปเจอกับเหอ ปิง เจียว มือ 6 ของโลกจากจีน โดยสายล่างยังมีมือโลกทั้งไท่ ซื่อ ยิง มือ 2 จากไต้หวัน กับพุสซารา วี. สินธุ มือ 5 ของโลกจกอินเดียร่วมสายด้วย

ส่วนประเภทอื่นๆ มีดังนี้ ประเภทชายเดี่ยว รอบแรก “เพชร” โฆษิต เพชรประดับ มือ 32 ของโลก จะพบกับหลิว ดาเรน จากมาเลเซีย, “กัน” กันตภณ หวังเจริญ มือ 15 ของโลก พบกับมาร์ค คัลโจว จากเนเธอร์แลนด์, ประเภทชายคู่ “อาท” บดินทร์ อิสสระ/“เอ” มณีพงศ์ จงจิตร คู่มือ 36 ของโลก พบกับอเล็กซานเดอร์ ดันน์/อดัม ฮอลล์ จากสกอตแลนด์, ประเภทหญิงคู่ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล/“วิว” รวินดา ประจงใจ คู่มือ 11 ของโลก ได้บายรอบแรก เข้ารอบ 2 ต่อไป, “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล/“ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 13 ของโลก พบกับยูลฟิรา บาร์คาห์/จัวซา ซูเกียร์โต จากอินโดนีเซีย, “เบส” ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉล้ม/ “จ๋อมแจ๋ม” ผไทมาส เหมือนวงศ์ คู่มือ 31 ของโลก พบกับนาเดีย แฟงค์เฮาเซอร์ (สวิตเซอร์แลนด์)/ไอริส ทาเบลลิง (เนเธอร์แลนด์) และประเภทคู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคาะห์/“ปอป้อ” ทรัพย์สิริ แต้รัตนชัย คู่มือ 4 ของโลก กับคู่ของ “ต้นน้ำ” นิพิธพนธ์ พวงพั่วเพชร/“เอ็มเอ็ม” สาวิตรี อมิตร-พ่าย คู่มือ 15 ของโลก ได้บายในรอบแรก เข้ารอบ 2 โดยไม่ต้องออกแรงเหนื่อย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบดมินตันชิงแชมป์โลก 2019น้องเมย์รัชนก อินทนนท์บาส-ปอป้อกิ๊ฟ-วิว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้