หน้าแรกแกลเลอรี่

ช้างศึกยู-15 ซ้อมเข้มต่อเนื่อง ก่อนฟัดอิเหนาตัดเชือกอาเซียน

ช้างศึกยู-15 ซ้อมเข้มต่อเนื่อง ก่อนฟัดอิเหนาตัดเชือกอาเซียน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2562 14:00 น.

กุนซือช้างศึกยู-15 เร่งแก้ไขจุดอ่อนของลูกทีมอย่างต่อเนื่อง ก่อนลงฟาดแข้งในรอบตัดเชือกชิงแชมป์อาเซียนพบอินโดนีเซีย ชี้มีแผนรับมือขุนพลจากแดนอิเหนาเรียบร้อยแล้ว

วันที่ 6 ส.ค.62 ที่สนามฟุตบอลบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ศูนย์ปฏิบัติการเขตชลบุรี ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงสนาม ในฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2019 รอบรองชนะเลิศซึ่งจะพบกับ อินโดนิเซีย ในวันพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

โดย ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย กุนซือใหญ่ ได้เน้นฝึกซ้อมแก้ไขข้อผิดพลาด จากนั้นเน้นเรื่องการยิงประตู และเปิดท้ายด้วยการยิงลูกจุดโทษ ซึ่งใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง

หลังการฝึกซ้อม เฮดโค้ชช้างศึกยู-15 กล่าวว่า "พรุ่งนี้เป็นเกมรอบรองชนะเลิศแล้ว ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ของนักเตะ ผมพยายามให้นักเตะรักษาผลงานของตัวเองให้ดี นำข้อผิดพลาดจากเมื่อวานมาแก้ไขในการฝึกซ้อมวันนี้ ให้ทีมพร้อมสำหรับเกมพบกับอินโดนีเซีย"

"สำหรับอินโดนีเซียเป็นทีมที่เน้นการครองบอล นักเตะสามารถทำตามคำสั่งของโค้ชได้ดี ซึ่งผมรู้แล้วว่าเขาจะเล่นยังไง เราจะเล่นแบบครึ่งแรกในเกมพบกับ มาเลเซีย เกมก็จะออกไปในรูปแบบนั้น แต่เราจะแก้ไขข้อผิดพลาดจากเกมของครึ่งหลัง เพื่อพัฒนาให้ดีสำหรับเกมพรุ่งนี้"

"ผมโชคดีที่มีสตาฟฟ์โค้ชที่ดี มีทั้งหมอและโค้ชฟิตเนสมืออาชีพ ทำให้การเล่นแบบวันเว้นวันไม่ส่งผลกระทบอะไรกับทีม นอกจากนี้เรายังได้พักดีๆ มีอาหารดีๆ นี่เป็นสิ่งที่สำคัญมากกับทัวร์นาเมนต์แบบนี้"

"ตอนนี้ทีมของเราอยู่ในเส้นทางที่ดี ก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ทัวร์นาเมนต์นี้เราได้ลองทุกอย่าง ตอนนี้ผมคิดว่าเรามีความพร้อมแล้วสำหรับการไปเล่นในฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกที่เมียนมาในเดือนกันยายนนี้"

สำหรับการแข่งขันรอบรองชนะเลิศในวันพุธที่ 7 สิงหาคมนี้ มีการปรับเปลี่ยนเวลาโดย ไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 18.00 น. ส่วนคู่ มาเลเซีย พบ เวียดนาม แข่งขันเวลา 15.00 น. ที่สนามสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี แฟนบอลเข้าชมฟรีทั้งสองคู่.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซียช้างศึกทีมชาติไทยยู-15ฟุตบอลยู-15 ชิงแชมป์อาเซียน 2019

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้