หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชก้าง" รอเช็กฟอร์มแข้งสาวชบาแก้ว ก่อนตัดตัวลุยอาเซียน

"โค้ชก้าง" รอเช็กฟอร์มแข้งสาวชบาแก้ว ก่อนตัดตัวลุยอาเซียน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ส.ค. 2562 15:00 น.

โค้ชก้างนฤพล แก่นสน เฮดโค้ช “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย คาดตัดตัวแข้งสาว 23 คนสุดท้าย ในช่วงใกล้จะเริ่มศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 16-27 ส.ค.นี้ ขอติดตามฟอร์มตอนฝึกซ้อมก่อน เพราะต้องการนักเตะที่ทุ่มเท เข้าใจในแผนการเล่น แจงทีมสตาฟฟ์ตอนนี้ลงตัวแล้ว หลังก่อนหน้านี้ยังขาดทีมแพทย์ ยันต้องทำให้ได้ตามมาตรฐานเดิมที่เคยสร้างไว้ คือแชมป์รายการนี้

ความเคลื่อนไหวของแข้งสาว “ชบาแก้ว” ทีมชาติไทย ที่อยู่ระหว่างเก็บตัวฝึกซ้อมในแคมป์เกียรติธานี คันทรี คลับ จ.สมุทรปราการ ก่อนมีคิวทำศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน ระหว่างวันที่ 16-27 ส.ค. ที่สนามสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด “โค้ชก้าง” นฤพล แก่นสน เฮดโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า สภาพของทีมในตอนนี้ เด็กๆเริ่มปรับตัวเข้ากับวิธีการเล่นได้แล้ว เนื่องจากในช่วง 2 สัปดาห์แรกของการเก็บตัวตนได้เน้นการซ้อมแบบเข้มข้นเพื่อต้องการให้นักเตะหน้าใหม่และหน้าเก่าปรับจูนเข้ากันได้ ซึ่งการซ้อมหลังจากนี้จะเน้นให้นักเตะเรียนรู้เทคนิคและแท็กติกต่างๆ

โค้ชก้างกล่าวต่อว่า การตัดตัวให้เหลือ 23 คน จะมีความชัดเจนในช่วงใกล้จะเริ่มทัวร์นาเมนต์ อาจประมาณวันที่ 14-15 ส.ค. เพราะต้องดูผลการฝึกซ้อมให้ถึงที่สุด ใครที่มีความเข้าใจในวิธีการเล่น รวมถึงความมุ่งมั่นทุ่มเท ซึ่งอายุไม่เกี่ยว ขอแค่ยังวิ่งได้ก็พอ แต่คาดว่าจะผสมผสานทั้งผู้เล่นตัวหลักจากชุดฟุตบอลโลกและผู้เล่นใหม่ด้วย ส่วนความคาดหวังนั้น ต้องทำให้ได้ตามมาตรฐานเดิมที่เคยทำเอาไว้คือ เป็นแชมป์รายการนี้ จะให้ผลออกมาเป็นอย่างอื่นคงจะไม่ได้

ส่วนเรื่องทีมสตาฟฟ์ที่มีข่าวว่ายังขาดแพทย์ประจำทีม รวมถึงโค้ชฟิตเนสนั้น เฮดโค้ชชบาแก้ว กล่าวว่า ด้วยความที่ทีมงานยังเป็นชุดใหม่ เลยทำให้บางอย่างยังไม่พร้อม แต่เราจำเป็นต้องเรียกนักเตะฝึกซ้อมกันก่อน เพราะถ้ามารอให้พร้อมแล้วเรียกซ้อม กลัวเวลาจะไม่พอ แต่ตอนนี้ทุกอย่างลงตัวหมดแล้ว

สำหรับแข้งสาวชบาแก้ว อยู่กลุ่มเอ ร่วมกับ มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ และติมอร์ เลสเต ซึ่งโปรแกรมการแข่งขันมีดังนี้ วันที่ 17 ส.ค. สิงคโปร์ พบ ไทย, วันที่ 19 ส.ค. ไทย พบ ติมอร์ เลสเต, วันที่ 21 ส.ค. ฟิลิปปินส์ พบ ไทย และวันที่ 23 ส.ค. ไทย พบ มาเลเซีย เริ่มเตะเวลา 18.00 น. ของทุกวันที่แข่งขัน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชก้างนฤพล แก่นสนชบาแก้วฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2019

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้