หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.กำปั้นส่งขุนพลเสื้อกล้ามดาวรุ่ง ลุยศึกนักเรียนเอเชีย

ส.กำปั้นส่งขุนพลเสื้อกล้ามดาวรุ่ง ลุยศึกนักเรียนเอเชีย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ส.ค. 2562 15:15 น.

ความเคลื่อนไหวสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ภายใต้การนำของ “บิ๊กบางจาก” นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวย พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมฯ พร้อมด้วยนายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย มีเป้าหมายและนโยบายการสร้างทีมมวยสากลอย่างเป็นระบบและชัดเจน โดยเฉพาะได้ให้ความสำคัญกับนักมวยยุวชนและเยาวชน ตลอดจนมวยนักเรียน เพื่อที่จะให้นักมวยเหล่านี้มีพื้นฐานการชกมวยที่ถูกต้องและสามารถ ไปต่อยอดเป็นนักมวยรุ่นใหญ่ทีมชาติไทย ที่มีประสิทธิภาพในอนาคตต่อไป


ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 ส.ค.นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ได้ให้โอวาทนักมวยนักเรียนชุดไปแข่งขันรายการ เอเอสบีซี “เอเชีย สคูลบอย บ็อกซิ่งแชมเปียนชิป 2019” ที่ประเทศคูเวต 1-9 ส.ค.2562 อายุ 13-14 ปี โดยสมาคมส่งนักมวยเข้าร่วมการแข่งขัน 4 คนประกอบด้วยรุ่น 43 กก. ด.ช.ธนพรรศกร กาละสีรัมย์, รุ่น 46 กก. ด.ช.พิสิษฐ์ เป้าจันทึก, รุ่น 52 กก. ด.ช.ทัพฟ้า อัครเทวา, รุ่น 56 กก. ด.ช.ธนัญชัย เพิ่มทรัพย์ โดยมีจ่าสิบเอกสุฤทธิ์ ยิ่งกำแหง และจ่าสิบเอกนราวุฒิ ปรีดารัมย์ โค้ช เป็นผู้ควบคุมทีมมวย นร.

ข่าวแนะนำ

“บิ๊กบางจาก” นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ให้โอวาทนักกีฬามวยสากลนักเรียน ให้ทุกคนทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในนาม นร.ทีมชาติไทย และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด เพราะครั้งนี้ถือเป็นการจัดการแข่งขันครั้งแรก และมีหลายชาติส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน ถือเป็นโอกาสที่ดีที่มวย นร.ของไทยจะได้เป็นที่รู้จักของวงการมวยสากลระดับนานาชาติต่อไป

ด้านจ่าสิบเอกสุฤทธิ์ ยิ่งกำแหง โค้ชที่คุมทีมไปแข่งขันครั้งนี้กล่าวว่า เป็นการจัดการแข่งขันครั้งแรกของเอเชีย ทีมไทยมีการเก็บตัวฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง ส่วนความหวัง ไม่ได้ตั้งเป้าว่าต้องคว้าเหรียญทอง แต่คิดว่านักกีฬา 4 คน น่าจะทำผลงานได้ดีในรายการนี้และสิ่งที่ได้คือประสบการณ์ที่มีค่าสำหรับคณะนักมวย นร.ทีมชาติไทยและสตาฟฟ์โค้ชเดินทางไปประเทศคูเวต ด้วยสายการบิน คูเวต แอร์เวย์ เที่ยวบินที่ เคยู 412 บี เวลา 11.45 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยพิชัย ชุณหวชิรเอเชีย สคูลบอย บ็อกซิ่งแชมเปียนชิป 2019มวยเยาวชนสุฤทธิ์ ยิ่งกำแหง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้