หน้าแรกแกลเลอรี่

“แสตมป์” เด็กสร้างแห่งแฟร์เท็กซ์ ฉีกทุกขีดจำกัดสู่มวยหญิงยุคใหม่

“แสตมป์” เด็กสร้างแห่งแฟร์เท็กซ์ ฉีกทุกขีดจำกัดสู่มวยหญิงยุคใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2562 12:30 น.

แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” แชมป์โลกหญิงของวัน แชมเปียนชิพ คนแรกและคนเดียว ที่ควบสองทั้งเข็มขัดคิกบ็อกซิ่งและมวยไทยในรุ่นอะตอมเวต จากอดีตที่เคยถูกรังแก จนผันตัวมาฝึกฝนมวยไทยตั้งแต่เรียนชั้นอนุบาล และเอาดีทางการชกมวยแบ่งเบาภาระบุพการีและเป็นที่เชิดหน้าชูตาของครอบครัว อีกทั้งยังนำความภาคภูมิใจมาสู่ค่ายมวยชื่อดังแห่งเมืองพัทยา


วันที่ 2 ส.ค.62 เดิมทีค่ายมวยแฟร์เท็กซ์ หวังนำ แสตมป์ เข้าสู่วงการศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน โดยอาศัยพื้นฐานมวยไทยอันแข็งแกร่งที่เธอมีอยู่แล้ว มาเสริมกับวิชาบราซิลเลียนยิวยิตสู เพื่อให้การต่อสู้ทั้งในเกมยืนและภาคพื้นมีความสมบูรณ์ที่สุด

ข่าวแนะนำ

โดย “เสี่ยบรรจง” บรรจง บุษราบวรวงษ์ นายใหญ่ของค่ายแฟร์เท็กซ์ เปิดใจถึงการปั้นนักชกสาวคนแรกของค่ายว่า “จริงๆ แล้วผมไม่ได้คิดทำมวยหญิง เพราะเวลาที่นักมวยหญิงกับนักมวยชายอยู่ด้วยกัน มันกังวลใจ กลัวจะมีปัญหา"

"แต่หลังจากที่ค้นหานักมวยหญิงที่มีความประพฤติดี และมีแววเก่งเรื่องศิลปะการต่อสู้ ปรากฏว่าได้ แสตมป์ มาซึ่งอายุไม่มาก หน้าตาก็น่ารัก เป็นเด็กขยันทั้งกีฬาและการศึกษา อีกทั้งพ่อแม่เขาก็สนับสนุน จึงตัดสินใจที่จะทำมวยหญิงตั้งแต่ตอนนั้น”

“ทีแรกผมกะว่าจะเอามาฝึกศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) เพราะเห็นทางวัน แชมเปียนชิพ มีนักกีฬาหญิงจากทั่วโลกหลายคนที่ไปทำการแข่งขันแล้วมีชื่อเสียง อย่างคนไทยก็มี ริกะ อิชิเกะ อยู่แล้ว แต่เมื่อมองรูปเกมทำให้ผมมั่นใจว่า ถ้าแฟร์เท็กซ์ปั้นนักมวยหญิงขึ้นสังเวียนระดับโลก โอกาสที่จะชนะเราก็มีสูง”

เมื่อ แสตมป์ ได้มีโอกาสเข้าไปสู่วัน แชมเปียนชิพ ก็ยังไม่ทันได้แข่งในกติกาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานอย่างที่ตั้งใจไว้ทีแรก เพราะมีโอกาสได้ขึ้นชิงแชมป์คิกบ็อกซิ่งและมวยไทยเสียก่อน ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าแชมป์มาครองได้ทั้งสองเส้น

“แสตมป์มาอยู่ที่แฟร์เท็กซ์ได้ปีกว่า จากแต่ก่อนได้เงินรางวัล 7–8 พันบาท ปัจจุบันมีรายได้จากวัน แชมเปียนชิพถึง 6 หลักต่อไฟต์ เป็นการยกระดับฐานะครอบครัวของเขา อีกทั้งทำให้นักมวยหญิงหลายคน สนใจอยากมาอยู่กับค่ายแฟร์เท็กซ์เพราะเห็นตัวอย่างจากแสตมป์ ตอนนี้มีมวยหญิงรุ่นใหม่อย่าง “แชมป์ประเทศไทย” วันเดอร์เกิร์ล กับ ซุปเปอร์เกิร์ล ลูกจรูญศักดิ์ สองพี่น้อง และยังมีอีกหลายคนที่มีชื่อเสียงในวงการ จึงอาจกล่าวได้ว่า แสตมป์ เป็นโมเดลนักมวยหญิงที่แฟร์เท็กซ์สร้างได้สำเร็จ”

ในที่สุดความมุ่งหวังของค่าย "แฟร์เท็กซ์" และ "แสตมป์" ก็เป็นจริง เมื่อถูกวางตัวให้แข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานครั้งแรก บนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ ในศึก ONE: DREAMS OF GOLD ซึ่งจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคมนี้ ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี

อย่าลืมไปช่วยเชียร์นักมวยหญิงไทยให้โด่งดังไกลอย่างไร้ขีดจำกัด พร้อมสัมผัสประสบการณ์การแข่งขันระดับเวิลด์คลาสด้วยตาคุณเอง จองบัตรได้แล้ววันนี้ทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แสตมป์ แฟร์เท็กซ์วัน แชมเปียนชิพค่ายมวยแฟร์เท็กซ์บรรจง บุษราบวรวงษ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้