หน้าแรกแกลเลอรี่

ต้นสังกัดไฟเขียว “มิรันดา” ช่วยทัพชบาแก้วล่าแชมป์อาเซียน

ต้นสังกัดไฟเขียว “มิรันดา” ช่วยทัพชบาแก้วล่าแชมป์อาเซียน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ส.ค. 2562 15:15 น.

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยัน “มิรันดา” สุชาวดี นิลธำรงค์ สามารถมาช่วย “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยในศึกชิงแชมป์อาเซียน วันที่ 16-27 ส.ค.นี้ได้ หลังมีข้อตกลงกับ “กินตรา ยูนิเวอร์สไซต์ตัส” ทีมต้นสังกัดในลีกลิทัวเนียว่า จะขอกลับมารับใช้ชาติ หลังช่วยทีมลุยบอลถ้วยยุโรป แต่กรณีของ “ไหม” ธนีกานต์ แดงดา และ “ตาล” ณัฐกานต์ ชินวงษ์ ที่ไปเล่นให้ยูนนาน เหิงจุ้น เป่ยเหลียน ในลีกจีน ต้องอยู่ที่สโมสรจะยอมปล่อยตัวหรือไม่

กรณี “มิรันด้า” สุชาวดี นิลธำรงค์ กองหน้าลูกครึ่งไทย-อเมริกันของ “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เซ็นสัญญาร่วมทีมกินตรา ยูนิเวอร์สไซต์ตัส แชมป์ฟุตบอลลีกหญิงของประเทศลิทัวเนีย และจะมีคิวลงเล่น ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์ยุโรป หรือ “ยูฟ่า วีเมนส์ แชมเปียนส์ลีก” รอบคัดเลือก ช่วงวันที่ 7-13 ส.ค. จึงอาจทำให้ไม่ได้ร่วมทีมชาติไทยแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน ในวันที่ 16-27 ส.ค.นั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก “บิ๊กโจ” พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและรองโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ว่า ในศึกชิงแชมป์อาเซียนนี้ ทางสโมสรมีสิทธิ์ไม่ปล่อยตัวนักกีฬาก็ได้ เพราะไม่ใช่รายการในระดับฟีฟ่า

“แต่กรณีมิรันด้าสามารถกลับช่วยทีมชบาแก้วได้ เพราะได้มีข้อตกลงกับทีมกินตรา ยูนิเวอร์สไซต์ตัสไว้แล้วว่า หลังจากเสร็จภารกิจช่วยต้นสังกัดในรายการถ้วยยุโรป ช่วงต้นเดือน ส.ค. เจ้าตัวจะขอมาเล่นในทัวร์นาเมนต์นี้ให้จบ ก่อนกลับไปช่วยสโมสร แต่ในส่วนของ “ไหม” ธนีกานต์ แดงดา และ “ตาล” ณัฐกานต์ ชินวงษ์ ที่ไปเล่นให้กับทีมยูนนาน เหิงจุ้น เป่ยเหลียน ในลีกของประเทศจีน ขึ้นอยู่กับสโมสรว่าจะยินยอมปล่อยตัวหรือไม่” นายพาทิศกล่าว

ด้าน “โค้ชก้าง” นฤพล แก่นสน เฮดโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า นับเป็นเรื่องดีที่เรายังสามารถใช้งานมิรันด้าในทัวร์นาเมนต์นี้ได้ แม้ในรอบแรกยังคงไม่มีปัญหา แต่ในรอบรองหรือรอบชิง เราจำเป็นต้องพึ่งพามิรันด้า เพราะน้องถือเป็นผู้เล่นในตำแหน่งที่สามารถชี้เป็นชี้ตายได้

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน ที่สนามสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี ทีมไทยอยู่กลุ่มเอ ร่วมกับมาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ และติมอร์ เลสเต ซึ่งโปรแกรมการแข่งขันของชบาแก้วมีดังนี้ วันที่ 17 ส.ค. สิงคโปร์พบไทย, วันที่ 19 ส.ค.ไทยพบติมอร์ เลสเต, วันที่ 21 ส.ค. ฟิลิปปินส์พบไทย และวันที่ 23 ส.ค. ไทยพบมาเลเซีย โดยเริ่มเตะเวลา 18.00 น.ของทุกวันที่แข่งขัน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิรันดาสุชาวดี นิลธำรงค์ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2019พาทิศ ศุภะพงษ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้