หน้าแรกแกลเลอรี่

เดือดหน้ากรง : ONE Championship DAWN OF HEROES Part 2

เดือดหน้ากรง : ONE Championship DAWN OF HEROES Part 2

ฟองฟู

1 ส.ค. 2562 06:00 น.

DAWN OF HEROES อรุณเบิกฟ้า นักสู้โบยบินขึ้นสังเวียนร่าเริงแจ่มใส เราเบิกบานเก็งผลเร็วไว ยิ้มรับ ONE ใหม่ศุกร์นี้รู้กัน…

ข่าวแนะนำ

ก็เป็นชื่อ Event ที่ทำให้ฟองฟูนึกถึงเจ้าขุนทองจริงๆ นะครับ และสำหรับศึกฟิลิปปินส์ในครั้งนี้ ยังคงนอนยันเหมือนเดิมว่า คุณภาพระดับ 5 ดาว เฟี้ยวฟ้าวมะพร้าวตากาล็อก ก็อกๆๆ รับชมสิ่งที่น่าสนใจซักคู่? หยอกๆ หลายคู่เลยล่ะ มาดูกันหน่อยซิว่า เราคิดตรงกันบ้างมั้ย ???

คู่แรก แลกกันยับกับศึกของ …‘ราชาใต้ดิน’ เอ็ดดี้ อัลวาเรซ vs ‘จอมพลังแผ่นดินไหว’ เอดูอาร์ด โฟลายัง ในศึกรอบรองชนะเลิศของศึก ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ MMA รุ่นไลต์เวต …

แผ่นดินไหวยังไงมันก็เริ่มมาจากการสั่นสะเทือนใต้เปลือกโลกเพราะฉะนั้นอยู่ใต้ดินก็ไม่รอดนะครับ โอกาสส้มหล่นของน้าเอ็ดน่าจะถูกปัดตกโดยท่านหัวหน้าเผ่าลาคายโฟลายังถึงแม้ว่าจากภาษีสถิติน้าเอ็ดดูดีกว่า แต่อย่าลืมว่าศึกนี้โฟลายังคือเจ้าถิ่นอาจไม่ถึงกับได้น็อก แต่ก็น่าจะชนะคะแนน            

คู่ที่ 2 ซึนามิที่พร้อมถล่มรูหนูผู้ไม่เคยเกรงกลัวราชสีห์ … ‘เจ้าหนูจอมพลัง’ ดิมิเทรียสจอนห์สัน vs ‘นักกวาดล้าง’ ทัตสึมิตสึ วาดะ ในศึกรอบรองชนะเลิศของศึก ONE เวิลด์กรังด์ปรีซ์ MMA รุ่นฟลายเวต

… กราฟพลังรอบด้าน DJเป็นต่อในเรื่องของการยืนสู้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะ Speedและประสบการณ์โชกโชนในการรักษาแชมป์ ถ้าวาดะจะต้องลงทุนรอรวบอย่างเดียวผลอาจจะจบที่ความสะบักสะบอมและแพ้คะแนน หรือต่อให้เล่นกันท่านอน DJก็อาจพลิกกลับมาทำ Submision (จับรัดหักล็อก) คว้าชัยแทนก็เป็นได้ 

คู่ที่ 3 ระยะทางพิสูจน์ม้า(มืด)กาลเวลาพิสูจน์แรง … มาร์ติน เหงียน(แชมป์) vs โคโยมิ มัตสึชิมา ในศึกป้องกันแชมป์โลก MMA รุ่นเฟเทอร์เวต

…หนักใจกับคู่นี้ไม่ต่างกับลุ้นผลสลากกินแบ่งรัฐบาล เรารู้ว่าเหงียนมีดีแค่ไหนแต่ก็ไม่ควรประมาทมัตสึชิมา ด้วยเส้นทางที่บังเอิญกำลังเจริญรอยตามกันแบบไม่ตั้งใจ(เก็บกาฟูรอฟได้ด้วยกันทั้งคู่ แถมชนะคล้ายๆ กันด้วย) เป็นศึกของแสงและเงาแชมป์ก็โชกประสบการณ์ ผู้ชิงก็มาเหนือเมฆ อาจจะใหม่สังเวียนนี้แต่ฝึกนอนสู้มากับอดีตแชมป์ของ DEEP (รายการแข่งขัน MMA ระดับประเทศของญี่ปุ่น) ก็ไม่น่าจะธรรมดาเปรียบดั่งนินจาที่ยังไม่เผยอาวุธลับ บอกตรงๆ ไม่กล้าฟันธงคู่นี้เอาเป็นว่าใครแรงดีกว่าคนนั้นได้ แค่แอบเทใจให้เหงียนนิดๆ เฉือนคะแนนหน่อยๆ 

คู่ที่ 4 เปลี่ยนแล้วเจอเปลี่ยนอีก … ‘ยอดมวยปริญญาโท’ รถเหล็กพี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม vs ‘พันธุ์หมาบ้า’ แอนดรูว์ มิลเลอร์ ในศึก ONE SuperSeries มวยไทย

… รถเหล็กชวดตบเด็ก ชอว์ถอน มิลเลอร์แทนโล้นซ่าตาน้ำข้าวได้เปรียบช่วงตัวชัดเจน แต่ก็ใช่ว่ารถคันนี้ไม่เคยเล่นของสูงขออย่างเดียว ไฟต์นี้อย่าเล่นมาก คราวที่แล้วปลายยกท้ายก็เกือบไปดีที่เก็บอาการเก่ง ของเราเก๋าเกมกว่า ถ้าตั้งใจมีหลับมีนับมีน็อก 

คู่ที่ 5 ยิ้มพริ้มหลับ … ‘เพชฌฆาตหน้ายิ้ม’ พงษ์ศิริ มิตรสาธิต vs เหมี่ยวลี่ เถา ในศึก MMA

… คนหนึ่งหน้ายิ้มอีกคนก็ตาพริ้มพร้อมหลับเจ้าเปี๊ยกต้องรักษาเกมยืนเอาไว้ เชิงมวยเราดีกว่า(ล่าสุดก็แทงยับคาตาลันน็อกคาเข่า) อย่าไปแลกปล้ำ เพราะยังไม่รู้พิษสงท่านอนของเถาสำคัญคืออย่าประมาทเหมือนตอนครูเดชโดนต่อยน็อกยกแรกสิงคโปร์ที่ผ่านมา ถ้าจะให้ดียกแรกดูเชิง ยกสองค่อยใส่ ยกสามไม่ต้องมี น็อกให้ได้เก็บตั๋วไว้ขึ้นเป็นคู่หลักไฟต์ถัดไป 

คู่สุดท้าย มอเตอร์ไซค์ยังมีไต่ถังฉันใด รถถังย่อมมีไต่แชมป์ฉันนั้น …‘นายพลทนหมัด’ โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้ (แชมป์) vs ‘มนุษย์เหล็ก’ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ในศึกป้องกันแชมป์โลก มวยไทย รุ่นฟลายเวต

… ถึงเวลากอบกู้เอกราช ว่ากันตามสถิติประสบการณ์รถถังกินขาด แต่ถ้าประมาทก็จะเป็นแบบสามเอ (เสียแชมป์)แฮ็กเกอร์ตี้มีดีที่ศอกหนัก เตะไว แต่เรื่องเข่าทางเรายืนหนึ่งซึ่งก็ถือว่าเสียเปรียบนะ เพราะมวยไทยของ ONE ไม่เน้นเข่าได้แค่ทีสองทีก็จับแยกกันติ๊ดชึ่งเพราะฉะนั้นรถถังต้องพิสูจน์น้ำอดน้ำทนเดินชนแลกไปเลย บวกได้บวก สวนได้สวนแค่ต้องหลบให้ดี อย่าไปรับเต็มๆ โดนจังๆ ค่อยๆ ต้อนจนแฮ็กเกอร์ตี้ออกอาการอาวุธเราดีทุกตรงอยู่แล้ว เห็นจุดอ่อนเขาเมื่อไหร่ค่อยใส่สุด ทนได้ทนไปอย่างน้อยครบยกชนะคะแนน กำชัยใส่เข็มขัดกลับเมืองไทยไปขอน้องแสตมป์

…ขอเชียร์ติดขอบเวที Event ถัดไปไทยแลนด์ ‘แข้งสาวเกียรตินิยม’ เปิด Map ใหม่ MMAฮิ้ววววว !!!            

แล้วมาลุ้นไปพร้อมกันในรายการ ‘ศึกสังเวียนเดือด ONE Championship’ DAWN OF HEROES กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์วันศุกร์ที่ 2 สิงหาคมนี้ ถ่ายทอดสดพร้อมกันทั้งสยามประเทศ เวลา 22.30 น.เป็นต้นไป ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ที่สุดเลยเว้ย ONE !!! 

ฟองฟู

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สังคมกีฬาวัน แชมเปียนชิพศึกสังเวียนเดือดONE Championship

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้