ข่าว
100 year

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมหนุน “นิชิโนะ” เต็มที่ ยันไม่มีการแทรกแซงแน่นอน

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ค. 2562 14:35 น.
SHARE

นายกสมาคมฯ ยืนยันว่า พร้อมให้การสนับสนุน อากิระ นิชิโนะ อีกทั้งการันตีแบบเสียงดังฟังชัดว่า จะไม่มีการแทรกแซงการทำงานเป็นอันขาด

วันที่ 21 ก.ค.62 พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวในงานแถลงข่าวเปิดกุนซือทีมชาติไทยคนใหม่ว่า "ในนามนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ก็มีความยินดีที่จะประกาศแต่งตั้ง อากิระ นิชิโนะ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี อย่างเป็นทางการ"

"ผมรู้สึกดีใจที่ได้ร่วมงานกับ อากิระ นิชิโนะ เนื่องจากเขามีประสบการณ์กับทีมชาติญี่ปุ่นและสโมสรในเจลีก โดยเฉพาะล่าสุดในการพาทีมชาติญี่ปุ่นเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย ทำให้เขาได้รับความสนใจจากหลายๆ ทีม โดยเฉพาะตัวผมเองก็ได้ไปเชิญ นิชิโนะ มาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย"

"จากการที่เราได้เห็นนักเตะไทยไปเล่นในเจลีก พวกเขาเหล่านั้นมีประสิทธิภาพดีขึ้นอย่างชัดเจน เราเชื่อว่า นิชิโนะ จะสามารถนำพาวงการกีฬาฟุตบอลของเรา และนักฟุตบอลของเรามีการพัฒนา และสามารถแข่งขันกับทีมที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าในอนาคต ผมเชื่อว่าเขาจะพาทีมชาติไทยสร้างผลงานที่ดีขึ้นและเป็นที่ยอมรับ ซึ่งนี่คือเป้าหมายของสมาคมฯ"

"สมาคมฯ พร้อมให้การสนับสนุนการทำงาน นิชิโนะ ทั้งการเตรียมความพร้อมของทีม ของรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และชุดใหญ่ ในทุกเรื่องที่เป็นหน้าที่สมาคมฯ สมาคมฯ ให้ความมั่นใจว่า จะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่และไม่ยอมให้ใครแทรกแซงการทำงานได้ ซึ่งไม่ใช่แค่ นิชิโนะ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา นโยบายของสมาคมฯ ยึดเป็นหลักการสำคัญ ผู้บริหาร หรือคนของสมาคมฯ จะไม่แทรกแซงการทำงานของโค้ช หวังว่าแฟนบอลและสื่อมวลชนจะให้การสนับสนุน นิชิโนะ ในการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย"

"(เรื่องการสนับสนุนเรื่องสตาฟฟ์โค้ช) อย่างที่เรียนข้างต้น ความรับผิดชอบของสมาคมฯ เราจะทำอย่างเต็มที่เพื่อให้การทำงานของนิชิโนะ ดำเนินไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ เมื่อเป็นความต้องการของทางโค้ช ที่ต้องการจะทำงานกับโค้ชไทย ทั้งผู้ช่วยและสตาฟฟ์โค้ช ก็เป็นความปรารถนาดี ของนิชิโนะ ที่จะพัฒนาฟุตบอลไทยอย่างเป็นระบบ"

"ในวันข้างหน้าเขาจะอยู่หรือไม่อยู่กับฟุตบอลไทย เขาก็จะวางประสบการณ์ ความรู้ และพัฒนาฟุตบอลไทยต่อไปในอนาคต ด้วยความสนับสนุนและปราศจากการแทรกแซงจากสมาคมฯ ผมเชื่อว่าความสามารถและประสิทธิภาพของนิชิโนะ จะสามารถนำทีมชาติไทยไปสู่เป้าหมาย ที่สมาคมฯ แฟนบอล และทุกท่านต้องการให้ได้"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยบิ๊กอ๊อดพล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงอากิระ นิชิโนะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้