ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกส.แบดฯ สุดปลื้ม "กันตภณ" มีลุ้นหยิบตั๋วชายเดี่ยวโอลิมปิก

  ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ค. 2562 13:30 น.
  SHARE

  นายก ส.แบดมินตันไทยสุดแฮปปี้ "กันตภณ หวังเจริญ" โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม และมีลุ้นนำนักตบลูกขนไก่ไทย เก็บตั๋วในประเภทชายเดี่ยวโอลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่น

  วันที่ 20 ก.ค.62 ความเคลื่อนไหวของ “กัน” กันตภณ หวังเจริญ นัดแบดมินตันมือวางอันดับ 18 ของโลกชาวไทย ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดในศึก "อินโดนีเซีย โอเพ่น 2019" ซูเปอร์ 1000 ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย โดยโค่นมือดีทั้ง คันตะ ซึเนะยามะ และ แอนโธนี กินติ้ง มาได้ก่อนหน้านี้

  ล่าสุดคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า จากผลงานอันยอดเยี่ยมของ กันตภณ ถือเป็นเรื่องดีที่จะลุ้นให้มีนักตบลูกขนไก่ไทย ลงแข่งขันในประเภทชายเดี่ยวโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นในปีหน้า

  "เวลานี้ กันตภณ เป็นนักแบดมินตันชายเดี่ยวของไทย ที่อยู่ในข่ายที่จะผ่านการคัดเลือกไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 โดยมี โฆษิต เพชรประดับ และ สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ ตามมาเป็นลำดับ จึงเป็นเรื่องดีที่จะมีนักตบลูกขนไก่ไทยได้ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์อีก 1 ประเภท”

  “อย่างไรก็ดี เส้นทางในการคัดเลือกยังเป็นเวลาอีกยาวไกล ทุกคนยังมีโอกาสไม่น้อยไปกว่ากัน จึงขอให้ทุกคนสู้ต่อไป และขอให้ชาวไทยทุกคนร่วมเป็นกำลังใจให้กับนักแบดมินตันไทยทุกคนด้วย"

  สำหรับ กันตภณ หวังเจริญ มีคิวลงทำศึกในรอบตัดเชือกชายเดี่ยว "อินโดนีเซีย โอเพ่น 2019" บ่ายวันนี้ โดยจะพบกับ ชู เทียน เฉิน เต็ง 3 ของรายการจากไต้หวัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กันตภณ หวังเจริญนักแบดมินตันทีมชาติไทยโอลิมปิก 2020คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้