ข่าว
100 year

"สุขเกษม-ลามาโด" พร้อมฟาดปากศึกแม่ลาน้อย กรุยทางชิงแชมป์โลกปีหน้า

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ค. 2562 20:50 น.
SHARE

สุขเกษม เรือใบไข่มุก และ ฮัมสัน ลามาโด ผ่านการชั่งน้ำหนักอย่างไร้ปัญหา พร้อมประหมัดนำรายการ ‘ศึกกำปั้นสะท้านโลก แม่ลาน้อย” ศุกร์ 19 ก.ค.นี้ ทั้งคู่พกความมั่นใจเต็มเปี่ยม ลั่นไม่ครบกำหนดยก หวังเป็นใบเบิกทางก้าวขึ้นเขย่าบัลลังก์โลก IBF ในโอกาสต่อไป 

วันที่ 18 ก.ค.62 ที่ค่ายมวยเกียรติกรีรินทร์ 92 จ.สมุทรปราการ “ดาวรุ่งทุ่งกุลา” สุขเกษม เรือใบไข่มุก แชมป์รุ่นแบนตั้มเวท IBF แพนแปซิฟิก กับ ฮัมสัน ลามาโด ผู้ท้าชิงรองแชมป์อันดับ 4 ชาวอินโดนีเซีย ขึ้นชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ ก่อนทำศึกกำปั้นสะท้านโลกแม่ลาน้อย ในวันศุกร์ 19 ก.ค.นี้ ที่โรงเรียนแม่ลาน้อยดรุณสิกข์ อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน

ภายหลังผ่านการชั่งน้ำหนัก สุขเกษม เผยว่า ตนมีสภาพร่างกายที่ยังแข็งแกร่ง และยังมีพลังหมัดที่หนักหน่วงมากขึ้น มั่นใจเอาชนะคู่ชิงได้หากสบจังหวะก็อาจถึงขั้นเผด็จศึก ขณะที่ ลามาโด ผู้ท้าชิงดาวรุ่งแดนอิเหนา เผยว่า การเดินทางมาชกที่เมืองไทยครั้งแรกนี้ไม่กังวลเพราะตนเองก็มีเป้าหมายที่จะคว้าเข็มขัดเส้นนี้มาคาดเอวเหมือนกัน เพื่อต่อยอดไปสู่อนาคตที่สดในบนสังเวียนเลือด และคาดว่าเกมต้องสนุกตื่นเต้นแน่นอน

ทางด้าน ‘ดร.จิมมี่’ เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ และผู้จัดการเจ้าของตำแหน่งชาวไทยเผยว่า สุขเกษม รูปร่างช่วงชกสูงยาวกว่าเล็กน้อย จากประสบการณ์และความแข็งแกร่งทำให้มั่นใจว่าจะผ่านผู้ท้าชิงอันตรายไปได้ แต่กำชับอย่าประมาทเด็ดขาด เพื่อกรุยทางสู่การชิงแชมป์โลกในปีหน้า

สำหรับการแข่งขัน ‘ศึกกำปั้นสะท้านโลก แม่ลาน้อย” จะแข่งขันในวันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคมนี้ ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสด เริ่มเวลา 16.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุขเกษม เรือใบไข่มุกฮัมสัน ลามาโดเอกรัฐ ไชยโชติช่วงเกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้