ข่าว
100 year

สุดเดือด "เพชรมรกต" หมดลุ้น พ่าย "เปโตรเซียน" แบบเอกฉันท์

ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2562 00:55 น.
SHARE

จอร์จิโอ "The Doctor" เปโตรเซียน โชว์ฟอร์มสุดแกร่ง ออกอาวุธดุดัน เอาชนะคะแนน เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ ไปแบบเอกฉันท์ ในการชกเป็นคู่เอกของศึก ONE: MASTERS OF DESTINYONE Championship ที่มาเลเซีย...

ศึก ONE: MASTERS OF DESTINYONE Championship (วัน แชมเปียนชิพ) องค์กรกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ระเบิดความมันครั้งล่าสุดภายใต้ชื่อศึก ONE: MASTERS OF DESTINY ณ Axiata Arena กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ท่ามกลางกองทัพนักกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกพาเหรดขึ้นสังเวียนโชว์ฝีมือกันอย่างคับคั่ง

คู่เอกของรายการเป็นไฟต์รีแมตช์ระหว่าง จอร์จิโอ "The Doctor" เปโตรเซียน ซูเปอร์สตาร์คิกบ็อกซิ่งชาวอิตาเลียน-อาร์เมเนียน กับ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี ยอดมวยชาวไทย ในทัวร์นาเมนต์ ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต รอบ 8 คน ผลการชกปรากฏว่า เปโตรเซียนเป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์

ตลอด 3 ยก กำปั้นจากแดนมักกะโรนี เดินหน้าออกอาวุธทั้งหมัดและเท้าได้อย่างหนักหน่วง ด้านเพชรมรกตทำได้ดี มีลูกทีเด็ดจากการดักเตะและแทงเข่าสร้างปัญหาให้เปโตรเซียนเป็นระยะ ชนิดไม่มีใครยอมใคร แต่สุดท้ายกลายเป็นเปโตรเซียนที่ชนะใจกรรมการให้คะแนนทั้ง 3 ท่าน คว้าตั๋วผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ไปพบกับ "Smokin'" โจ ณัฐวุฒิ กำปั้นชาวไทย ซึ่งกำหนดการชกจะมีขึ้นที่ประเทศไทย ภายใต้ชื่อศึก ONE: DREAMS OF GOLD วันที่ 16 สิงหาคม ที่จะถึงนี้

ทางด้านรองคู่เอก ถือเป็นไฮไลต์เช่นกัน พิกัดสตรอว์เวตหญิง เป็นการพบกันของ 2 สาวระดับท็อปของวงการ ซึ่งผลปรากฏว่า มิเชล นิโคลินี เจ้าของแชมป์โลกบราซิเลียน ยูยิตสู 8 สมัย คว้าชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่ในอาชีพของตัวเองเหนือ แองเจลา "Unstoppable" ลี เจ้าของเข็มขัดแชมป์ ONE รุ่นอะตอมเวตหญิง ไปด้วยคะแนนเอกฉันท์

ส่วนอีกคู่ที่น่าสนใจในรุ่นไลต์เวต เอฟ "E.T." ทิง ชาวนิวซีแลนด์ เชื้อสายมาเลย์ ขวัญใจเจ้าถิ่น ดีกรีอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก เป็นฝ่ายชนะซับมิสชั่น ไดอิชิ อาเบะ อดีตแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวต ของรายการ Pancrase ชาวญี่ปุ่น ได้สำเร็จในช่วงปลายยกที่ 2

นอกจาก 3 คู่นำรายการแล้ว ยังมีการแข่งขันคู่อื่นที่น่าสนใจ รวมไปถึงอีกหนึ่งกำปั้นชาวไทยที่ขึ้นสังเวียนด้วยเช่นกันในศึก ONE Super Series มวยไทย นั่นก็คือ เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี่ พบกับ จอร์จ มานน์ คู่ต่อกรจากสก็อตแลนด์ คู่นี้ชกกันได้สนุกสูสีเรียกเสียงเชียร์กระหึ่มสนามแข่งขัน โดยตลอดทั้ง 3 ยก 2 ยอดมวยในพิกัดเฟเธอร์เวต ออกอาวุธแม่ไม้มวยไทยกันได้อย่างดุเดือด ก่อนที่เซราะกราวจะชนะใจกรรมการให้คะแนน 2 ใน 3 ท่าน ได้รับการชูมือไปด้วยคะแนนไม่เอกฉันท์

ส่วนผลการแข่งขันคู่อื่นมีดังนี้

รุ่นฟลายเวต : กูร์ดาร์ชัน มันกัต ชนะคะแนนเอกฉันท์ อาโบร เฟอร์นันเดส หลังแข่งขันครบ 3 ยก

รุ่นอะตอมเวตหญิง : จีฮิน รัดซวน ชนะซับมิสชั่น (Triangle Choke) โจมารี ตอร์เรส ในนาทีที่ 3.07 ของยกที่ 1

รุ่นแบนตัมเวต : ทรอย เวิร์ทเธ่น ชนะ TKO เฉิน เร่ย ในนาทีที่ 3.29 ของยกที่ 2

ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต : ฮิโรกิ อาคิโมโตะ ชนะคะแนนเอกฉันท์ เคนนี่ เจ๋อ หลังแข่งขันครบ 3 ยก

ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวตหญิง : เจเน็ต ท็อดด์ ชนะคะแนนเอกฉันท์ ไค่ ถิง ฉวง หลังแข่งขันครบ 3 ยก

รุ่นไลต์เวต : แด ซอง ปาร์ก ชนะ TKO คิมิฮิโระ เอโตะ ในนาทีที่ 1.59 ของยกที่ 2

รุ่นฟลายเวต : อเล็กซี ตอยโวเนน ชนะซับมิสชั่น (Rear Naked Choke) อากิฮิโระ ฟูจิซาวะ ในนาทีที่ 3.27 ของยกที่ 1

ONE Super Series มวยไทย รุ่นแบนตั้มเวต : โมฮัมเหม็ด บิน มาห์มุด ชนะคะแนนเอกฉันท์ ไซฟุล เมอริคัน หลังแข่งขันครบ 3 ยก

รุ่นสตรอว์เวต : อาเดรียน มัทเธอีส ชนะ TKO หลี เจ้อ ในนาทีที่ 1.51 ของยกที่ 2

รุ่นอะตอมเวตหญิง : โบเซอนา อันโตนิยาร์ ชนะคะแนนไม่เอกฉันท์ บี เหงียน หลังแข่งขันครบ 3 ยก

ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต : จอช ทอนน่า ชนะคะแนนเอกฉันท์ โยชิฮิโระ โมริโมโตะ หลังแข่งขันครบ 3 ยก

ทั้งนี้ แฟนๆ สามารถอัพเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก www.facebook.com/ONEChampionship

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จอร์จิโอ เปโตรเซียนเพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมีวัน แชมเปียนชิพone championshipศึกสังเวียนเดือด

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED