ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทั้งเก่งทั้งเก๋า คนใกล้ชิดร่วมอวยพร "ยอดแสนไกล" ก้าวสู่วัย 34 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 13:00 น.
  SHARE

  เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นวันคล้ายวันเกิดของ “ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์” นักชกระดับตำนาน ที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักของแฟนหมัดมวยทั่วโลก ซึ่งเข้าสู่วัย 34 ปี ชีวิตอยู่ในช่วงขาขึ้นทั้งเรื่องการงานและความรัก

  วันที่ 4 ก.ค.62 ล่าสุด ยอดแสนไกล ได้โพสต์ขอบคุณแฟนคลับทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Yodsanklai Fairtex ที่เข้ามาอวยพรวันเกิดอย่างล้นหลาม ด้วยภาพถือเค้กผลไม้ก้อนใหญ่ ซึ่งทาง “ไอเวยิม” ประเทศจีนจัดมาเซอร์ไพรส์ พร้อมภาพเจ้าตัวสวมหมวกสีสันสดใสสะดุดตา

  แต่อย่างไรก็ตาม ยอดแสนไกล ได้ชี้แจงว่าอันที่จริงแล้ว วันคล้ายวันเกิดของตนคือวันที่ 26 มิถุนายน แต่เนื่องจากแจ้งเกิดช้า จึงทำให้ในใบเกิดและในบัตรประชาชน ระบุวันเกิดอย่างเป็นทางการคือวันที่ 1 กรกฎาคม

  ด้านคุณแม่สม ชมจันทร์ ได้อวยพรลูกชายสุดที่รักผ่านทางโซเชียลว่า “แม่ขอให้ลูกค้ำลูกคูณลูกกตัญญู ยอดทนงค์ โพธิ์รัตน์ (ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์) ขอจงมีแต่ความสุข ความเจริญ คิดสิ่งใดจงสมใจปรารถนาทุกประการด้วยเทอญ สาธุ สาธุ สาธุ เจริญสุขนะครับลูก”

  ส่วน “น้องปูเป้” นภาพร แพลอย ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวส่งความหวานให้พี่ยอดว่า “ปีที่ 2 ทุกอย่างเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือขอให้เจอแต่คนที่ดีและจริงใจ สุขภาพแข็งแรงมากขึ้นๆ ดูแลตัวเองดูแลร่างกาย ความตั้งใจของหนูเมื่อเช้าก็ทำให้แล้ว สุขให้เต็มที่กับปีนี้และปีต่อๆ ไปนะจ๊ะ”

  ขณะที่เจ้าของวันเกิด ได้อธิษฐานขอให้ตนเองมีสุขภาพแข็งแรง ครอบครัวอยู่ดี มีความสุข ร่ำรวย และขอให้ถูกหวยในงวดวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวพูดอย่างติดตลกว่า “แต่ไม่ถูกครับ (หัวเราะ)”

  ในปีนี้ ยอดแสนไกล ไม่ได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวและคนรัก เพราะต้องเดินทางไปทำงานที่ไอเวยิม เมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน ประเทศจีน โดยทำหน้าที่สอนมวยและฟิตซ้อมมวยไปในตัว

  ซึ่งแม้ ยอดแสนไกล จะเดินทางไปๆ มาๆ ที่นี่หลายครั้งแล้ว แต่เจ้าตัวยอมรับว่ายังไม่คุ้นเคยกับการใช้ชีวิตในประเทศจีนสักเท่าไร ทั้งเรื่องภาษา อาหาร วัฒนธรรม และส่วนใหญ่จะใช้เวลาอยู่ในยิม ไม่ค่อยได้ออกไปใช้ชีวิตข้างนอกสักเท่าไร

  สำหรับก้าวต่อไปในสังเวียน ONE Championship ล่าสุด “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ยอดแสนไกลนั้นถือเป็นนักชกระดับตำนาน ยังมีการแข่งขันไฟต์สำคัญๆ รอเขาอยู่อีกมากมาย ซึ่งแฟนๆ อดใจรออีกไม่นาน ก็จะได้เห็นเขากลับมาสร้างความมันเร้าใจ บนสังเวียนระดับโลกอีกแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์วัน แชมเปียนชิพมวยไทย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้