หน้าแรกแกลเลอรี่

เดือดแน่ "เหงียน" เตรียมป้องแชมป์ ONE ปะทะ "มัตสึชิมะ" 2 ส.ค.นี้

เดือดแน่ "เหงียน" เตรียมป้องแชมป์ ONE ปะทะ "มัตสึชิมะ" 2 ส.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2562 20:30 น.

"มาร์ติน เหงียน" เตรียมกลับมาสร้างความยิ่งใหญ่บนผืนผ้าใบอีกครั้ง ด้วยการป้องกันแชมป์ "โคโยมิ มัตสึชิมะ" คู่ปรับชาวญี่ปุ่น ในการป้องกันแชมป์มวยวันฯ รุ่นเฟเธอร์เวตที่ฟิลิปปินส์

วันที่ 3 ก.ค.62 ONE Championship ประกาศโปรแกรมป้องกันเข็มขัดแชมป์ ONE รุ่นเฟเธอร์เวตของ "The Situ-Asian" มาร์ติน เหงียน ชาวออสเตรเลียเชื้อสายเวียดนาม โดยจะพบกับ โคโยมิ มัตสึชิมะ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น ในศึก ONE: DAWN OF HEROES ที่จะมีขึ้นที่มอลล์ ออฟ เอเชีย อารีนา ในกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ วันศุกร์ที่ 2 สิงหาคมนี้

สำหรับ เหงียน ในวัย 30 ปี กลายเป็นหนึ่งในนักศิลปะป้องกันตัวชาวเอเชีย ที่มีผลงานระดับสุดยอดในช่วง 2-3 ปีหลัง ชนะคู่แข่งได้ถึง 8 จาก 10 ไฟต์ล่าสุด โดยเมื่อปี 2015 เขาระเบิดฟอร์มเฉียบด้วยการชนะ 6 ไฟต์รวด ซึ่งในระหว่างนั้นก็มีโอกาสได้เป็นแชมป์ ONE ถึงสองรุ่นในเวลาเดียวกัน 

อย่างไรก็ดี ด้วยอาการบาดเจ็บทำให้เขาต้องสละเข็มขัดแชมป์รุ่นไลต์เวต เมื่อเดือนกันยายน 2018 แต่หลังจากเข้ารับการรักษาจนหายดี มาร์ติน เหงียน ได้คืนสู่สังเวียนอีกครั้ง ก่อนชนะน็อก นารันทุงกาลัก จาดัมบา จอมเก๋าสุดอันตรายชาวมองโกเลียได้สำเร็จ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ด้าน มัตสึชิมะ ในวัย 26 ปี ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในดาวรุ่งพุ่งแรงที่สุดของญี่ปุ่น เขาเกิดที่คานางาวะแถบภูมิภาคคันโต เก็บเกี่ยวประสบการณ์และสร้างชื่อเสียง มาจากการลงแข่งขันรายการดังของประเทศอย่าง Pancrase และ Shooto

ซึ่งไฟต์เปิดตัวกับ ONE Championship เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว มัตสึชิมะ สร้างผลงานสุดตะลึง ด้วยการชนะ TKO มารัต กาฟูรอฟ อดีตแชมป์ ONE ได้ตั้งแต่ยกแรก

ก่อนจะเดินหน้าต่อ บนสังเวียนระดับโลกแห่งนี้ได้อย่างสดใส ด้วยการชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์ ควอน วอน อิล อีกหนึ่งนักกีฬาแถวหน้า ในรุ่นเฟเธอร์เวตชาวเกาหลีใต้ เมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นั่นทำให้เขาได้รับโอกาสครั้งสำคัญในการท้าชิงแชมป์ ONE รุ่นเฟเธอร์เวตครั้งนี้นั่นเอง

สามารถอัพเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาร์ติน เหงียนโคโยมิ มัตสึชิมะวัน แชมเปียนชิพ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้