หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กอ๊อด" เปิดใจหลังมีข่าว "นิชิโนะ" ยังไม่ตกลงคุมทีมชาติไทย

"บิ๊กอ๊อด" เปิดใจหลังมีข่าว "นิชิโนะ" ยังไม่ตกลงคุมทีมชาติไทย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2562 14:25 น.

"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกมาเปิดใจหลังมีกระแสข่าวสุดช็อกว่า อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่น ยังไม่ตกลงคุมทัพช้างศึก

วันที่ 3 ก.ค. ความเคลื่อนไหวหลังมีกระแสข่าวว่า อากิระ นิชิโนะ กุนซือยอดฝีมือชาวญี่ปุ่น ยังไม่ได้มีการตกลงที่จะเข้ามารับงานเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ของทีมชาติไทยแต่อย่างใด ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยว่าทั้งสองฝ่ายตกลงกันได้เรียบร้อยแล้วนั้น

ล่าสุด บิ๊กอ๊อด ออกมาชี้แจงว่า "เรื่องของโค้ชอากิระ นิชิโนะ ที่ปรากฏอยู่ในสื่อ ในขณะนี้ผมคงยังไม่สามารถชี้แจงอะไรได้มาก จนกว่าทางสมาคมจะได้มีการพูดคุยหรือติดต่อประสานงาน ทั้งกับโค้ชเองและเอเย่นต์อย่างเป็นขั้นเป็นตอน ส่วนข่าวที่ปรากฏออกมานั้น ข่าวก็คือข่าว ผมเชื่อมั่นว่าข่าวที่ปรากฏนั้นไม่ใช่ความจริง ก็เป็นขั้นเป็นตอนของการทำงานของทางฝ่ายกฎหมายและทางฝ่ายนิชิโนะ ก็ต้องมีการเจรจา ซึ่งการทำงานของคนญี่ปุ่น เขามีความชัดเจน อะไรที่ยังไม่เขาก็บอกว่าไม่ อะไรที่ทำแล้วก็จะบอกว่าทำแล้ว ผมว่ามันเป็นประเพณี เป็นเอกลักษณ์ของคนญี่ปุ่น เพราะฉะนั้นอย่าทึกทักตามข่าว ผมยังมีความเชื่อมั่นว่าข้อเท็จจริงที่ปรากฏตามข่าว ไม่ใช่ข้อเท็จจริงทั้งหมด

"ข่าวที่ออกมาจากสมาคมฯ เป็นการพูดคุยตกลงกันแล้วเรื่องของการถ่ายภาพ การนำเสนอข่าว ทางสมาคมฯ ตัวผมเองได้ขออนุญาตทางนิชิโนะแล้วว่าจะเสนอข่าวเช่นนี้ คุณโอเคไหม เขาโอเค ไม่งั้นเขาคงไม่ลุกขึ้นมาจับมือให้เจ้าหน้าสมาคมฯ ถ่ายภาพ ผมว่าอย่าด่วนสรุป การด่วนสรุปภายใต้ข้อมูลที่ไม่ชัดเจนหรือไม่ถูกต้องเป็นเรื่องที่ก่อให้เกิดความเสียหาย ผมเองไม่ขอพูดอะไรมาก เพราะถ้าพูดไปแล้วไม่ตรงกับความเป็นจริงที่เกิดขึ้น มันเป็นเรื่องที่กระทบต่อความรู้สึกกันเราต้องคุยกันต่อไป ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น สมาคมฯ จะยังอยู่ต่อไป ฟุตบอลไทยยังต้องเดินไปข้างหน้าไม่แบบใดก็แบบหนึ่ง เพราะฉะนั้นอย่าไปติดยึด ถือมั่นยึดมั่น มันเป็นวิถีของฟุตบอล อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด". 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อากิระ นิชิโนะบิ๊กอ๊อดพล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงทีมชาติญี่ปุ่น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้