ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ปูลปิส" นำทัพ "โต๊ะเล็กช้างศึก" เตรียมพร้อมสู้ศึก 2 รายการใหญ่

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 17:00 น.
  SHARE

  ทัพโต๊ะเล็กทีมชาติไทยจับซ้อมเข้มเน้นหนัก 2 ชั่วโมงเต็ม “ปูลปิส” ชี้มีเวลารวมกันน้อยต้องเน้นทุกรายละเอียด ด้าน “จ่าต็อบ” เจษฎา ชูเดช มองทุกคนมุ่งมั่นกันมาก บวกกับแข้งหน้าใหม่มีความกระหาย โอกาสไปชิงแชมป์โลกอีกสมัยมีสูงในปีหน้า

  วันที่ 2 ก.ค. 62 ความเคลื่อนไหวของ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ที่มีโปรแกรมเดินทางไปอุ่นเครื่องกับญี่ปุ่นช่วงเดือนกันยายน และสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียนที่เวียดนาม รวมทั้งไทยแลนด์ไฟว์ช่วงปลาปี ซึ่งเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ก.ค.2562 ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ การกีฬาแห่งประเทศไทย แข้งโต๊ะเล็กต่างเดินทางมาซ้อมกันอย่างคึกคึก ขณะที่ “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือใหญ่ได้จับซ้อมอย่างหนักถึง 2 ชั่วโมงเต็ม เน้นไปที่การเพรสซิ่งเกมรับ ที่เล่นทั้งพื้นที่แคบๆ และลงซ้อมสนามใหญ่

  โดยกุนซือฟุตซอลทีมชาติไทยเผยว่า การรวมทีมซ้อมด้วยกันมีเวลาจำกัดเพียงเดือนละครั้ง ก่อนที่จะไปญี่ปุ่น จึงต้องเน้นแท็กติกทุกอย่างให้มากที่สุด ก็พอใจกับความตั้งใจของผู้เล่นทุกคน ก็เชื่อมั่นว่าทีมจะพร้อมเต็มที่ทั้งไปญี่ปุ่น และการชิงแชมป์อาเซียนที่เวียดนาม

  ขณะที่ “จ่าต็อบ” เจษฎา ชูเดช อีกหนึ่งแข้งเก๋าของทีมชุดนี้ก็เผยว่า ทุกคนดูมุ่งมั่นกันมาก นั่นเพราะเรามีเป้าชัดเจนที่จะผ่านเข้ารอบไปชิงแชมป์ฟุตซอลโลกอีกสมัยให้ได้ โดยดูจากทีมชุดนี้แล้ว ก็น่าจะมีโอกาส เพราะมีตัวหลักชุดเดิมหลายคน ผสมกับน้องๆ ที่ฝีเท้าทักษะดีและมีความกระหาย ก็เชื่อว่าไทยจะแข็งแกร่งมากพอที่จะไปชิงแชมป์โลกในปีหน้าได้อีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟุตซอลฟุตซอลทีมชาติไทยปูลปิสเจษฏา ชูเดช

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้