ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จารึกประวัติศาสตร์ ONE: CENTURY ฉลองนัดที่ 100 บนแดนปลาดิบ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 13:00 น.
  SHARE

  ONE Championship ได้ฤกษ์กลับมาจัดอีกครั้งที่เรียวโงกุ โกกุงิกัง ประเทศญี่ปุ่น ภายใต้ชื่อศึก ONE: CENTURY ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม โดยมีความพิเศษตรงที่งานนี้จะเป็นอีเวนต์ครั้งที่ 100 ของการแข่งขัน

  วันที่ 2 ก.ค.62 สำหรับ ONE: CENTURY จะเป็นหนึ่งในศึกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ ONE Championship ตามกำหนดโปรแกรมที่วางไว้จะมีการป้องกันแชมป์โลก 3 คู่ และคู่ชิงชนะเลิศทัวร์นาเมนต์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ อีก 3 คู่ ในรุ่นไลต์เวต, ฟลายเวต และคิกบ็อกซิ่งรุ่นเฟเธอร์เวต 

  ล่าสุด ได้มีการเผยออกมาแล้วว่าไฟต์ป้องกันแชมป์โลก จะประกอบไปด้วย แองเจล่า ลี แชมป์ ONE รุ่นอะตอมเวตหญิง จะได้ป้องกันเข็มขัดกับผู้ท้าชิง ดีกรีแชมป์ ONE รุ่นสตรอว์เวตหญิงอย่าง ซง จิง หนาน , คู่ต่อมา อ่อง ลา เอ็น ซาง แชมป์ ONE รุ่นไลต์ เฮฟวี่เวต จะดวลกับผู้ท้าชิง ดีกรีแชมป์ ONE รุ่นเฮฟวี่เวต แบรนดอน เวร่า และปิดท้ายด้วย บิเบียโน เฟอร์นันเดส แชมป์ ONE รุ่นแบนตั้มเวต ชาวบราซิล จะพบคู่ปรับเก่า เควิน เบลิงกอน 

  นอกจากนี้ ในค่ำคืนเดียวกันยังจะมีทัวร์นาเมนต์พิเศษอย่าง Japan Super Fights ที่จะนำแชมป์ 4 คนจากรายการ Shooto มาดวลกับ 4 แชมป์ของรายการ Pancrase แบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดยผู้ชนะการแข่งขันจะได้เงินรางวัลถึงคนละ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เลยทีเดียว

  คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานใหญ่ของ ONE Championship กล่าวว่า "ผมตื่นเต้นที่จะได้จัดงานครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของศิลปะป้องกันตัวในเดือนตุลาคมนี้ ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เราเดินหน้ามาไกลมาก นับตั้งแต่เริ่มต้นเมื่อปี 2011 และตอนนี้เรากำลังจะก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของศิลปะการป้องกันตัว ที่แผ่ขยายไปทั่วโลก"

  "สำหรับ ONE: CENTURY จะเป็นอีเวนต์ที่ 100 ของเรา จะมีขึ้นที่เรียวโงกุ โกกุงิกัง คู่นำรายการจะมี 3 ไฟต์ชิงแชมป์โลก พร้อมกับ 3 ไฟต์คู่ชิงศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ นอกจากนี้ ทางเราจะจัดงาน World Martial Arts Week พร้อมกับงาน ONE Martial Arts Fan Fest ที่จะมีขึ้นเป็นครั้งแรกด้วย รับรองว่าจะยิ่งใหญ่และน่าประทับใจแน่นอน แฟนๆ ไม่ควรพลาดกิจกรรมที่โตเกียวนี้เด็ดขาด"

  ขณะที่ แอนดี ฮาตะ ประธาน ONE Championship ประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียรติ ที่จะได้จัดศึกประวัติศาสตร์ครั้งที่ 100 ในญี่ปุ่น นอกเหนือจากไฟต์ชิงแชมป์โลกแล้ว ยังเป็นวาระพิเศษที่จะได้ชมฝีมือแชมป์ศิลปะป้องกันตัวแบบผสมผสานชาวญี่ปุ่น ที่จะยกทัพมาโชว์ทักษะกันทั้งจาก Shooto และ Pancrase นอกจากนี้ เรายังมีงาน World Martial Arts Week ที่ไม่แค่จะนำความตื่นเต้นเร้าใจมาสู่แฟนๆ เท่านั้น แต่จะเป็นรูปแบบทางธุรกิจที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้แก่อุตสาหกรรมศิลปะการป้องกันตัว รวมทั้งของญี่ปุ่นเองด้วย ขอเชิญทุกคนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์นี้ด้วยกัน"

  ทั้งนี้ เพื่อเป็นการฉลองการแข่งขันครั้งที่ 100 ของ ONE Championship ทำให้ทางองค์กรได้จัดงาน World Martial Arts Week ขึ้นในระหว่างวันที่ 5-13 ตุลาคม ซึ่งจะเป็นสัปดาห์ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมให้แฟนๆ มีส่วนร่วม เพื่อศึก ONE: CENTURY ที่เรียวโงกุ โกกุงิกัง นี้โดยเฉพาะ

  ในงาน World Martial Arts Week จะเปิดฉากด้วยกิจกรรม ONE Martial Arts Fan Fest ในวันที่ 5-6 ตุลาคม ที่สวน Bellesalle Shibuya โดยจะเปิดโอกาสที่เรียกได้ว่าอาจจะเป็นครั้งเดียวในชีวิต ให้แฟนๆได้สัมผัสนักกีฬาระดับซูเปอร์สตาร์ของ ONE Championship อย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็น เดเมทริอุส "Mighty Mouse" จอห์นสัน, "Unstoppable" แองเจล่า ลี, แบรนดอน "The Truth" เวร่า, ตำนานอย่าง มิชา เทต และริช แฟรงคลิน พร้อมคนอื่นๆ อีกมากมาย

  สำหรับบัตรเข้าชมการแข่งขัน ONE: CENTURY จะเปิดให้ผู้ที่อาศัยในญี่ปุ่น ลงทะเบียนสุ่มผู้มีสิทธิ์ซื้อในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ เวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ผ่านช่องทาง LINE ที่ https://ticket.line.me/sp/ONEChampionship ซึ่งบัตรงาน ONE Martial Arts Fan Fest ก็จะใช้ช่องทางจำหน่ายเดียวกันตามลิ้งค์ดังกล่าวเช่นกัน

  ส่วนแฟนๆ ที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในญี่ปุ่น สามารถติดต่อซื้อบัตรงาน ONE Martial Arts Fan Fest ได้ที่ https://ticket.tickebo.jp/en/ONE-info/ ตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคม ตามเวลาท้องถิ่นญี่ปุ่น 18.00 น. ส่วนบัตรงาน ONE: CENTURY จะเปิดจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

  สามารถอัปเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัน แชมเปียนชิพชาตรี ศิษย์ยอดธงแอนดี ฮาตะญี่ปุ่น

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 22:15 น.