ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  5 การเปลี่ยนแปลงที่ "อากิระ นิชิโนะ" จะนำมาสู่ช้างศึก

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 09:00 น.
  SHARE

  นี่คือ 5 การเปลี่ยนแปลงที่คาดว่า "อากิระ นิชิโนะ" อดีตกุนซือทีมชาติญี่ปุ่น ชุดตะลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย จะนำมาสู่ "ทีมชาติไทย"

  1. ความฟิต : ด้วยความที่ อากิระ นิชิโนะ ขึ้นชื่อว่าเป็นคนญี่ปุ่น ซึ่งการันตีในเรื่องของความฟิตอยู่แล้ว แน่นอนว่าการมาของเขาจะเข้มงวดกวดขันนักเตะให้มีความฟิตเพิ่มขึ้นได้อย่างแน่นอน

  2. วินัย+สมาธิ : ต้องรับว่าแม้ช่วงหลังๆ พลพรรคช้างศึกภาพรวมจะดีขึ้นมา แต่ทว่าในเกมสำคัญๆ ที่มีความกดดันวินัยและสมาธิ เราจะยังมีหลุดๆ ให้เห็นบ้างเป็นระยะ และการมาของ อากิระ นิชิโนะ น่าจะเห็นอะไรๆ ดีขึ้น

  3. เลือดนักสู้ : นี่คืออีกหนึ่งสิ่งที่ทาง อากิระ นิชิโนะ จะนำมาปรับใช้กับ ทีมชาติไทย อย่างแน่นอน ไม่ใช่ว่า พลพรรคช้างศึก อ่อนปวกเปียกหรือไม่สู้อะไร เพียงแต่ว่าในเลือดนักสู้ที่ตีความ คือความฮึกเหิมและสู้ขาดใจมากกว่าเดิม

  4. เพรสซิ่ง : อีกหนึ่งโมเดลของที่เป็นจุดเด่นของ ทีมชาติญี่ปุ่น นั่นก็คือการเพรสซิ่ง ถ้าหากทาง อากิระ นิชิโนะ สามารถทำให้ พลพรรคช้างศึก มีความฟิตที่สามารถยืนระยะได้จนจบเกม เราน่าจะเห็นการเพรสซิ่งที่ดุเดือดและเข้มข้น

  5. ยกระดับแท็กติก : การผ่านทัวร์นาเมนต์ระดับโลกล่าสุดอย่าง ฟุตบอลโลก 2018 ทำให้ อากิระ นิชิโนะ ได้อะไรที่เป็นประโยชน์ในแง่ของแท็กติกมาหลายอย่าง แน่นอนว่า ทีมชาติไทย จะได้ประโยชน์ตรงนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อากิระ นิชิโนะช้างศึกทีมชาติไทยฟุตบอลทีมชาติไทยโค้ชใหม่ทีมชาติไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 15:04 น.