ข่าว
100 year

มุมมองมืออาชีพ “เมืองไทย” หล่นความเห็น ถึงมวยซุป'ตาร์รายการดัง

ไทยรัฐออนไลน์27 มิ.ย. 2562 15:00 น.
SHARE

หลังจากมีการเปิดตัวรายการทีวีหนึ่ง ซึ่งนำศิลปิน-ดาราชายระดับซุปเปอร์สตาร์มาชกมวยกันแบบเจ็บจริง น็อกจริง ในกติกามวยสากลสมัครเล่น ถือเป็นการสั่นสะเทือนวงการบันเทิง และสร้างกระแสให้วงการมวยคึกคัก

วันที่ 27 มิ.ย.62 แม้แต่นักมวยอาชีพตัวจริงอย่าง “ขุนศอกผีดิบ” เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ดีกรีแชมป์สนามมวยมาตรฐาน ผู้ผ่านสังเวียนมากว่า 240 ไฟต์ และอีกทั้งเป็นหนึ่งในนักมวยไทยบนสังเวียนระดับโลกอย่าง ONE Championship ก็เป็นอีกคนที่ให้ความสนใจติดตามชมรายการนี้ด้วย

“ส่วนตัวผมชอบดูคนสวยๆ หล่อๆ นะ ดารานี่ผมติดตามดูอยู่เสมอ ไม่คิดว่าวันหนึ่งเขาจะมาชกมวย หน้าบวมขนาดนั้น เขาคงเจ็บน่าดู ดีนะยังมีเฮดการ์ด ผมว่าสองสามเดือนที่ฝึกซ้อม พวกเขาต้องได้วิชาการต่อสู้ไปพอสมควรแล้ว แต่การป้องกันตัว การหลบหลีกนั้น มันต้องอาศัยประสบการณ์ล้วนๆ”

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม สำหรับการแข่งขันที่นำดาราแม่เหล็กมาเป็นตัวชูโรง ถือเป็นการช่วยส่องไฟให้กับวงการมวยที่เขารัก และยังถือเป็นการอนุรักษ์ศิลปะประจำชาติไทย ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดของการเป็นนักกีฬาศิลปะการต่อสู้ คือ การมีสปิริต น้ำใจนักกีฬาและให้เกียรติคู่แข่งขัน ซึ่งดาราที่ขึ้นสังเวียนได้สื่อออกมาให้เห็นอย่างน่าชื่นชม

“มันเป็นเรื่องที่ดี แฟนคลับดาราที่ไม่เคยสนใจดูมวย วันนี้มีดาราแม่เหล็กมาดึงดูดให้คนที่เห็นมวยเป็นเรื่องไกลตัว ได้หันมาสนใจขยายเป็นวงกว้าง หากมีหลายๆ หน่วยงานช่วยกันรณรงค์ให้คนไทยหันมาสนใจมวยแบบนี้ เชื่อว่าอนาคตมวยไทยของเราจะเติบโตมากขึ้นอย่างแน่นอน”

สำหรับ “เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” นอกจากจะทำหน้าที่สืบสานศิลปะมวยไทยแล้ว ยังมีโอกาสโชว์มวยไทยให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก บนสังเวียน ONE Championship ซึ่งมีการแพร่ภาพไปสู่ผู้ชม 140 ประเทศ จึงเป็นที่ชุ่มชื่นหัวใจเมื่อรู้ว่า “มวยไทย” จะไม่ถูกลืมไปจากโลกใบนี้อย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขุนศอกผีดิบเมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมวัน แชมเปียนชิพ10 fight 10

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้