ข่าว
100 year

ปลื้มปีติ "มาดามแป้ง" เผยเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ประทานกำลังใจแข้งสาวไทย

ไทยรัฐออนไลน์17 มิ.ย. 2562 12:30 น.
SHARE

ผู้จัดการทีมแข้งสาวไทยเผย เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ประทานพรและกำลังใจถึงทีมงานทุกคน ก่อนเกมฟุตบอลโลกนัดที่สอง ซึ่งพบกับสวีเดน

วันที่ 17 มิ.ย.62 "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผยเรื่องราวอันน่าประทับใจ เมื่อ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ได้ประทานพรและกำลังใจให้ทีม ในเกมล่าสุดที่แพ้ทีมชาติสวีเดน 1-5 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

โดยผู้จัดการทีมแข้งสาวไทย เผยว่า “มันเหมือนเป็นเกมปลดล็อก และสำหรับแป้งเราเล่นฟุตบอลโลกมา 2 สมัยแล้ว เราไม่เคยยิงทีมที่มีแรงกิ้ง ฟีฟ่า สูงกว่าได้เลย เพราะฉะนั้นประตูที่เราทำได้กับสวีเดน ก็ถือว่าเป็นอีกลูกหนึ่งในประวัติศาสตร์ฟุตบอลไทย ที่ยิงทีมอันดับ 9 ของโลกได้ มันคือความภาคภูมิใจของนักกีฬาไทยทุกคน เราไม่คิดว่าจะมีวันนี้ได้ และแป้งต้องกราบขอบคุณแฟนบอล และคนไทยทั้งประเทศที่ดูอยู่” 

“และแป้งก็อยากจะบอกว่า สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงวิดีโอคอลมาในห้องนักกีฬาตั้งแต่ต้นเกม มีพระดำรัสที่ทรงให้กำลังใจกับนักกีฬามาก และพอจบเกมพระองค์ก็ทรงต่อสายมาอีก ซึ่งพระดำรัสของพระองค์เป็นอะไรที่เป็นที่สุดจริงๆ และทรงให้กำลังใจว่าเราเป็นทีมผู้หญิง เล่นมาได้ขนาดนี้ ต้องถือว่าเป็นศักดิ์ศรีของคนไทย ที่สำคัญ พระองค์ได้ประทานพรและให้กำลังใจว่า แพ้ก็ไม่เป็นไร ขอให้เป็นแมตช์ที่ทุกคนต้องจดจำพวกเราพอ และแป้งเชื่อว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่ตราตรึงอยู่ในใจของคนไทยทั้งประเทศ”

“ส่วนเกมในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ที่จะเจอกับชิลี แป้งเชื่อว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ เราจะทำให้เต็มที่” มาดามแป้งกล่าวปิดท้าย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยเจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญาฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้