ข่าว
100 year

"โต๊ะเล็กช้างศึกยู-20"แกร่งขยี้เลบานอน 8-1 ซิวแชมป์กลุ่มชิงแชมป์เอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์16 มิ.ย. 2562 22:27 น.
SHARE

ฟุตซอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายของศึกชิงแชมป์เอเชีย หลังถล่มเลบานอนไปแบบขาดลอย ในนัดที่สองของรอบแบ่งกลุ่ม

วันที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ เมือง ทาบริซ ประเทศอิหร่าน การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี กลุ่มบี นัดที่สอง ทีมชาติไทย พบกับ เลบานอน

เกมแรก ไทย ชนะ คีร์กิซสถาน มา 4-2 ขณะที่ เลบานอน ชนะ คีร์กิซสถานมา 3-2 ทำให้ทั้งสองทีมผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ แน่นอนแล้ว เกมนี้จึงเป็นเกมตัดสินแชมป์กลุ่ม

เริ่มเกมมาแค่สองนาที ไทยมาได้ลุ้นก่อนจากจังหวะที่ ณัฐศักดิ์ โพธิ ยิงนอกเขตบอลไม่เข้ากรอบ

นาทีเดียวกัน เลบานอนตัดบอลโต้เร็วที่ จีออร์กิโอ้ เอล คูรี่ ยิงลอดตัวของ ธีระวัตร แก้ววิลัย ได้แต่ว่าไทยยังมี ศิวกร จงกลฐากร มาเตะเขี่ยทิ้งจากเส้นประตูได้ทัน

นาทีที่ 4 ปิยะพันธ์ เอี่ยมวิไล ตั้งป้อมซัดไกลด้วยเท้าซ้ายบอลจะมุดสามเหลี่ยม วิคเตอร์ ฮันนา เกอเกส ประตูเลบานอนปัดปลายมือออกไป

ทีมไทยเริ่มทยอยสับชุดสองลงสนาม นาทีที่ 5 ศิกษกะ พรามอนงค์ จ่ายบอลไปหน้าประตู ธวัชชัย ไร่รัตน์ ยิงตามน้ำก็ยังติดตัว วิคเตอร์ ฮันนา เกอเกส ทีมไทยยังบุกหนัก จุตินันท์ รักษาทรัพย์ กดเต็มข้อก็ไม่ผ่านมือ วิคเตอร์ ฮันนา เกอเกส

นาทีที่ 6 ทีมไทยก็มาเจาะประตูออกนำจนได้ เมื่อได้เตะมุมฝั่งซ้าย กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ เขี่ยสั้นให้ จรูญเดช หมื่นเที่ยง ยิงอัดบอลไปเสาสอง และเป็น ธนวัฒน์ เกิดบางระจัน ยืนรออยู่แล้วจิ้มบอลง่ายๆเข้าไปทีมไทยนำ 1-0

นาทีที่ 8 ไทยโต้เร็วก่อนได้เตะมุมฝั่งซ้าย จรูญเดช หมื่นเที่ยง งัดบอลโด่งให้กับ ณัฐศักดิ์ โพธิ วางเท้าซัดไกลส่งบอลเสียบตาข่ายเข้าไปทีมไทยนำ 2-0

นาทีที่ 9 จีออร์กิโอ้ เอล คูรี่ ได้ส่องระยะไกลบอลพุ่งแรง แต่ ธีระวัตร แก้ววิลัย ประตูของไทยไม่พลาดปัดบอลทิ้งได้ทัน

นาทีที่ 13 จีออร์กิโอ้ เอล คูรี่ อีกครั้งตวัดยิงทางฝั่งซ้าย ธีระวัตร แก้ววิลัย ขยับมารับไว้ได้ทัน

เกมทั้งคู่เริ่มเนือยลงไป แต่แล้ว น.16 สตีวี่ คูเคเซียน กัปตันทีมเลบานอนไปจ่ายบอลพลาดหน้าประตูตัวเอง บอลเข้าเท้าของ ศิกษกะ พรามอนงค์ เลยจัดการซัดไม่มีเหลือ ไทยนำห่าง 3-0

นาทีที่ 20 โต๊ะเล็ก ยู 20 ไทยน่าได้ประตูเพิ่ม เมื่อ กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ กระชากบอลทางกราบขวาเปิดเข้ากลางให้กับ ธนวัฒน์ เกิดบางระจัน ตวัดยิงจ่อๆ แต่กลับข้ามคานออกไป จบครึ่งแรกไทยนำเลบานอน อยู่ 3-0

กลับลงมาครึ่งหลัง นาทีที่ 21 ธนวัฒน์ เกิดบางระจัน จ่ายจากฝั่งขวา จรูญเดช หมื่นเที่ยง เติมมายิงที่เสาสองแต่โดนใต้ลูกมากไปบอลโด่งข้ามคาน

นาทีที่ 23 มาจด์ ฮามูซ ของเลบานอนตัดบอลสวนกลับ ยิงจากฝั่งขวาก็ยังติด ธีระวัตร แก้ววิลัย เซฟช่วยทีมไว้ได้

นาทีที่ 25 ทีมไทยได้เตะมุมทางด้านขวา ศิกษกะ พรามอนงค์ เปิดยัดเสาแรกบอลโดนขาของ ฮุสเซียน ฮาเมห์ แล้วเปลี่ยนทางเข้าประตูตัวเองทำให้ไทยขยับนำ 4-0

นาทีที่ 30 เกมรุกของไทยมาได้สกอร์เพิ่ม เมื่อ ธนวัฒน์ เกิดบางระจัน ฉีกไปเอาบอลทางด้านขวา รอเพื่อนเติมแล้วเปิดยัดให้ ศิวกร จงกลฐากร ซัดเข้าไปให้ทีมนำ 5-0

เกมของเลบานอนถึงกับป่วน นาทีเดียวกันแข้งไทยต่อบอลกันสวยและจบที่ ศิวกร จงกลฐากร ที่เปิดให้กับ ชุติพงศ์ สุรดิษอนันท์ ยิงโล่งๆเป็น 6-0

นาทีที่ 34 ทีมไทยที่รอจังหวะโต้เร็วก็มาได้ผลอีก เมื่อ ธีระวัตร แก้ววิลัย รับบอลได้แล้วเปิดยาวออกขวาให้กับ กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ ลากหลุดเดี่ยวแล้วยิงผ่านมือ วิคเตอร์ ฮันนา เกอเกส เข้าไปสกอร์ของไทยไหลไปที่ 7-0

นาทีที่ 36 เลบานอนมาทำประตูได้บ้าง จากการที่ โมฮัมหมัด เอลคาส ซัดจังหวะแรก ธีระวัตร แก้ววิลัย ใช้ขาสกัดออกมาแต่เข้าทาง ฮัสซัน ชีฮับ ซ้ำเข้าไปให้ทีมไล่มา 1-7

นาทีที่ 39 ไทยได้มาประตูปิดท้าย จาก ศิวกร จงกลฐากร ที่ซัดมุมแคบจากฝั่งขวาเบียดเสาเข้าไปเป็น 8-1

จบเกมการแข่งขัน ฟุตซอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปั โชว์ฟอร์มสวยถล่มเลบานอน 8-1 เก็บ 6 แต้มเข้ารอบ 8 ทีมด้วยการเป็นแชมป์กลุ่ม ได้สำเร็จ โดยจะเข้าไปพบกับ รองแชมป์กลุ่มเอ ระหว่าง อัฟกานิสถาน หรือ อิหร่าน โดยจะแข่งขันกันที่ ชาฮิด พัวชาริฟี อารีนา ในเมืองทาบริซ ประเทศอิหร่าน วันที่ 18 มิถุนายน 2562 เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปีฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้