กีฬา
100 year

"เพชรมรกต" เปิดใจครั้งแรก หลังได้รับไฟเขียวรีแมตช์ “เปโตรเซียน”

ไทยรัฐออนไลน์16 มิ.ย. 2562 12:00 น.
SHARE

ข่าวใหญ่กลบทุกข่าวของวงการคิกบ็อกซิ่งในรอบเดือนที่ผ่านมา ต้องยกให้การแข่งขันระหว่าง “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” และ “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” ในทัวร์นาเมนต์วัน แชมเปียนชิพ เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ซึ่งปรากฏว่านักชกชาวไทยเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้สำเร็จ

ท่ามกลางสถานการณ์ที่อึมครึมอยู่ราว 3 อาทิตย์ ในที่สุดวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่าน “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ ก็ตัดสินใจเดินหน้าให้ เพชรมรกต รีแมตช์กับ เปโตรเซียน อย่างสมศักดิ์ศรีเพื่อลบข้อกังขาทั้งหมดให้จบสิ้น

ด้าน เพชรมรกต หลังลาสิกขาจากสมณเพศในอีกวันรุ่งขึ้น จึงได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “กราบขอบพระคุณเสี่ยโบ๊ทครับที่ให้โอกาสผมได้พิสูจน์ตัวเองกับเปโตรเซียนอีกครั้ง ผมยอมรับว่าเขาเป็นนักมวยที่เก่งมาก ต่อยหมัดรุนแรง แต่ผมก็ยังเชื่อหัวใจของผมว่าสามารถจะเอาชนะในไฟต์นี้ได้"

"ผมอยากเป็นผู้ชนะแบบสมศักดิ์ศรีไร้ซึ่งคำครหาใดๆ และก็ขอบคุณเสี่ยโบ๊ทมากๆ ครับ ที่จะมอบเงินรางวัลทั้งหมด 1 ล้านบาทให้ผมไว้ทำทุนชีวิต ผมขอสัญญากับแฟนมวยคนไทยทุกคน ผมจะขอสู้ตายเพื่อทำให้แฟนมวยทุกคนได้มีความสุข ผมเต็มที่สุดชีวิตแน่นอนครับ”

นอกจากนี้ เพชรมรกต ยังเปิดใจผ่านสื่อเป็นครั้งแรกว่า “หลังจากสึกพระ ผมได้ไปเยี่ยมยายที่บ้านเพื่อขอพรให้ประสบความสำเร็จมีชัยอีกครั้ง และวันรุ่งขึ้นก็รีบเดินทางกลับเข้าค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี เพื่อเตรียมตัวปรับสภาพร่างกายเข้าค่ายฟิตซ้อมทันที โดยคราวนี้ผมไม่สู้เพียงคนเดียวแต่จะสู้เพื่อพี่น้องชาวไทย เอาชนะ เปโตรเซียน ให้ได้ ซึ่งเสี่ยเน้า (วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์) และเสี่ยโบ๊ท (ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์) ให้การสนับสนุนผมอย่างเต็มที่ โดยกำชับให้ปรับสไตล์การชกให้เข้ากับกติกาคิกบ็อกซิ่งมากขึ้น โดยเน้นหมัดและเข่าลอย เพื่อจะได้ไม่เป็นที่กังขาอีกต่อไป”

สำหรับการเตรียมตัวฟิตซ้อมจะดำเนินไปด้วยความเข้มงวดภายใต้การดูแลของเทรนเนอร์ชื่อดัง “แพดแมน” ไอราน แม็คกริฟฟ์ จากยิมของ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ เหมือนที่ผ่านมา อีกทั้งยังมี “ฮอต” พีรภัทร ศิริเรือง นักวิทยาศาสตร์การกีฬาประจำค่าย ช่วยดูแลเรื่องความสมบูรณ์ของร่างกายอีกด้วย

สำหรับไฟต์รีแมตช์นี้ ขึ้นป้ายเป็นคู่เอกของรายการ ONE: MASTERS OF DESTINY ที่จะมีขึ้นที่แอ็กเซียตา อารีนา กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 12 กรกฎาคมนี้ โดยใช้กติกาคิกบ็อกซิ่งในรุ่นเฟเธอร์เวต (70.3 กิโลกรัม) ซึ่งผู้ชนะจะได้พบกับ โจ ณัฐวุฒิ ที่ผ่านเข้าไปรออยู่ก่อนแล้ว

แฟนหมัดมวยชาวไทย รับชมการถ่ายทอดสดได้ฟรีทางแอปพลิเคชัน ONE Super App และติดตามข่าวสารความคืบหน้าได้ทางโซเชียลมีเดียทุกช่องทางของ ONE Championship.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมีจอร์จิโอ เปโตรเซียนวัน แชมเปียนชิพคิกบ็อกซิ่ง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED